Tôm hấp bia là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết làm món ăn này một cách chuẩn vị. Hôm nay, cùng PhunuNews học cách làm tôm hấp bia đơn giản ngay tại nhà nhé.
ảnh minh họa
Nguyên liệu:
1kg tôm biển
3 củ sả
1 chai bia Hà Nội
Chanh, ớt
Muối hột
Cách thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa qua với nước muối, để ráo
Bước 2: Sả tách bớt vỏ ngoài, cắt khúc, đập hơi dập.
Bước 3: Xóc tôm với muối hột, cho tôm vào nồi hấp với sả đã cắt khúc
Bước 4: Đổ bia ngập 1/2 tôm, đảo một lần nữa.
Bước 5: Hấp tôm khoảng 5-7 phút, khi đó tôm chín tới, thịt dai, ngọt và thơm dậy mùi bia.
Sau đó, các bạn cho tôm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
» Quán bún bò Huế 28 năm trong chợ người Hoa ở Sài Gòn
» 3 quán đồ uống giới trẻ check-in nhiều nhất ở Hội An