Canh dưa chua nấu tép là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, làm cách nào đế món canh ngon, không mùi tanh của tép thì không phải ai cũng biết.
ảnh minh họa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tép tươi 100 Gr
- Dưa cải chua 100 Gr
- Cà chua 1 trái
- Thì là 1 cây
- Hành lá 1 Cây
- Ớt 1 Trái
- Đường cát trắng 1/2 Muỗng cà phê
- Nước mắm 1/2 Muỗng cà phê
- Dầu chiên 1 Muỗng canh
- Hành tím băm 1/2 Muỗng cà phê
Sơ chế nguyên liệu
- Tép rửa thật sạch, để ráo.
- Cà chua cắt múi cau, hành lá và thì là cắt nhỏ.
- Dưa cải chua cắt miếng vừa ăn, xả với nước sạch nhiều lần.
Cách làm canh dưa chua nấu tép
- Bước 1: Cho dầu chiên vào chảo, phi thơm hành tím băm rồi cho cà chua vào xào mềm với ½ (một phần hai) muỗng cà phê nước mắm. Khi cà chua mềm, trút tép vào xào cùng. Đun nước sôi chế vào nồi tép.
- Bước 2: Khi nồi canh sôi trở lại, cho dưa vào nấu cùng. Nấu tầm 15 phút để cho dưa được mềm, nêm ½ (một phần hai) muỗng cà phê đường vào. Dưa chua đã mặn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị đâu nhé!
- Bước 3: Dưa mềm cắt thêm trái ớt tươi vào nồi canh. Cuối cùng rắc hành, thì là rồi tắt lửa.
Chúc bạn thực hiện thành công!
» Món ngon từ bông cải cho các chị em tham khảo
» Đi Huế nhiều người sẵn sàng ăn... ‘vả’ mà vẫn vui vẻ cười tươi