Món cá hồi sốt cam có hương vị thơm lừng, thịt cá mềm ngọt, chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Bạn hãy đổi món bồi bổ cho cả nhà với món cá hồi sốt cam cực ngon này nhé.
ảnh minh họa
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 300gr cá hồi
- 1 quả cam tươi
- 10gr bơ
- Tỏi
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch cá hồi, để ráo. Ướp cá hồi cùng hạt nêm, tiêu trong vòng 15 phút
Cam vắt lấy nước cốt.
- Bước 2: Làm nóng chảo rồi cho bơ vào, bơ tan rồi cho cá vào áp chảo. Sau 1 phút bạn lật cá để áp chảo tiếp mặt cá còn lại còn lại. Cá chín đặt ra đĩa.
- Bước 3: Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho tỏi phi thơm vàng thì vớt ra đặt vào đĩa cá. Đổ nước cam vào một chiếc nồi nhỏ, thêm đường, hạt nêm, muối khuấy tan và đun cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.
Lấy sốt vừa đun rưới lên cá, trang trí cùng vài lát cam tươi, có thể ăn kèm khoai tây chiên nếu thích.
» Cá cháy-món ngon ẩm thực đất Vĩnh Long mùa gió chướng
» Làm ngay món cá hố sốt nước tương đậm đà thơm nức cho bữa chiều se lạnh