Món trứng cút sốt chua ngọt có cách làm đơn giản cùng nguyên liệu dễ kiếm, hương vị lại khá đặc biệt, đưa cơm, phù hợp với gia đình có trẻ em.
ảnh minh họa
Chuẩn bị nguyên liệu: 300 gram trứng cút, 2 thìa tương cà, 1 thìa giấm, 2 thìa đường, 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 nhánh hành lá, 1 thìa vừng trắng rang chín, 1/2 củ tỏi, 1 củ hành khô, dầu ăn để chiên.
Hướng dẫn cách làm: Trứng cút sau khi mua về bạn rửa sạch sau đó đem luộc chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh ngâm 5-7 phút sau đó bạn bóc sạch vỏ trứng.
Hành lá bạn thái nhỏ. Hành khô và tỏi bạn đập dập băm nhỏ. Nguyên liệu để pha hỗn hợp nước sốt chua ngọt gồm: Tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, tương cà, giấm, hạt nêm, 2 thìa nước lọc và khuấy đều cho hòa tan.
Bạn đặt chảo cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu nóng, tiếp theo cho trứng cút vào chiên tới khi trứng se lại thì vớt ra để ráo dầu.
Bạn đặt chảo sạch lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn rồi cho hành khô, tỏi băm và phi cho thơm, sau đó bạn cho bát nước sốt chua ngọt vào cùng và nấu cho sôi lên.
Tiếp theo, bạn thêm trứng cút vào cùng và đảo đều, rim khoảng 1 phút cho trứng cút ngấm đều gia vị rồi cho hành lá lên trên và tắt bếp.
Xong xuôi, bạn xúc trứng cút sốt chua ngọt ra đĩa thưởng thức khi còn nóng, món ăn này vị thơm ngon khó cưỡng rất đưa cơm, thích hợp cho bữa tối.
» Những món ăn vặt nổi tiếng Sài Gòn
» Cách làm trứng ngâm xì dầu ngon cơm mà lại để được lâu cho một tuần bận rộn