Chuối ngào đường là món ăn tuổi thơ giản dị nhưng khiến bất kì ai đã trải qua cũng muốn nếm lại thêm nhiều lần nữa!
Thành phẩm
Nguyên liệu:
- 1 nải chuối xanh
- 500gram đường
- 1 muỗng cà phê muối
- Dầu ăn
- 2 quả chanh
- 1/4 chén nước
Cách làm:
- Bước 1: Chuối mua về rửa sạch, bóc vỏ.
- Bước 2: Ngâm chuối vào bát nước chanh trong 5 phút.
- Bước 3: Cho chuối ra dĩa để ráo nước rồi dùng dao bào chuối thành những lát mỏng. Tiếp theo, bạn bắc chảo dầu lên bếp với lượng dầu ăn ngập chảo, chờ dầu nóng mới cho từng lát chuối vào chiên đến khi chuối chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
- Bước 4: Cho nước, đường và muối vào một cái nồi, bắc lên bếp đun ở lửa vừa đến khi hỗn hợp chuyển màu cánh gián thì tắt bếp.
- Bước 5: Nhanh tay trút hỗn hợp đường vào chuối và đảo đều tay cho chuối thấm vào đường.
Món chuối ngào đường làm rất nhanh mà lại rất dễ, nguyên liệu thì vô cùng đơn giản, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công!
» Ngon hết nấc ve sữa rang nước măng chua Tây Bắc
» Bỏ thêm vào nồi cơm thứ này đảm bảo bạn có một bữa ăn dẻo thơm bất ngờ