Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc ngon chuẩn vị cho ngày mưa, ăn bao nhiêu cũng hết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bánh gạo cay Hàn Quốc (Tteokbokki) với nước sốt đậm đà ăn kèm với chả cá thơm ngọt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè ngày mưa. Cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.

Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào tô rồi trộn đều - Ảnh minh họa: Internet 
Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào tô rồi trộn đều - Ảnh minh họa: Internet
 

Bánh gạo cay là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Hương vị đặc trưng khó cưỡng của bánh gạo trắng dai mềm kết hợp với nước cốt cay nồng sẽ giúp kích thích vị giác và làm ấm cơ thể trong những ngày mưa.

Bánh gạo cay thơm ngon là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày mưa - Ảnh minh họa: Internet

Thay vì mua ngoài hàng, bạn có thể tự chế biến bánh gạo cay tại nhà với cách làm cực đơn giản dưới đây:

Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc cực đơn giản tại nhàNguyên liệu:

*Phần bánh

- 2 bát bánh gạo (bạn có thể mua tại các cửa hàng hoặc siêu thị)

- 3 lát chả cá Hàn Quốc

- 1 cây hành, vừng rang

- 2 quả trứng cút luộc

*Nguyên liệu phần sốt

- 2 thìa cà phê tương ớt

- 2 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê xì dầu

- 1 thìa cà phê siro bắp

*Nguyên liệu phần nước dùng

- Một ít cá cơm khô

- 100g tôm khô

- 1 lá rong biển

- 1 lít nước

Hướng dẫn thực hiện:

Bánh gạo mua về thái thành từng lát mỏng hoặc để dài vừa ăn (tùy theo sở thích), sau đó cho vào nồi luộc sôi trong 1-2 phút. Tiếp đến, bạn cho bánh gạo vừa luộc vào ngay tô nước lạnh để bánh không bị dính vào nhau, cuối vùng vớt ra rổ để ráo nước.

Luộc phần bánh gạo - Ảnh minh họa: Internet

 

Đối với phần chả cá Hàn Quốc, bạn đem thái thành từng miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái khoanh nhỏ.

Một trong những bí quyết để món bánh gạo cay ngon đúng điệu chính là ở khâu làm nước sốt. Bạn lấy các loại nguyên liệu đã chuẩn bị làm nước sốt cho vào tô, trộn đều rồi khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

Bạn bắc nồi nước lên bếp, thêm vào một ít cá cơm, tôm khô và rong biển, đun sôi trong khoảng 30 phút rồi tắt bếp. Dùng rây lọc lấy phần nước trong là bạn đã chuân bị xong phần nước dùng. Lúc này, cho phần nước sốt đã trộn đều ở trên vào cùng với nước dùng, bắc lên bếp đun đến khi sôi là được.

Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm một ít hành lá rồi đổ bánh gạo vào, đảo đều nhanh tay trong 2 phút. Đổ hỗn hợp nước sốt và nước dùng vào chảo bánh gạo, liên tục đảo đều để bánh không bị cháy cũng như để nước sốt bám đều vào các miếng bánh. Thêm chả cá, hành lá thái khoanh vào chảo, cuối cùng thêm trứng cút luộc vào là xong.

Cách làm bánh gạo cay khá đơn giản phải không nào! - Ảnh minh họa: Internet

Múc bánh gạo cay ra đĩa, rắc một ít vừng rang lên phía trên để thêm phần hấp dẫn. Món bánh gạo cay Hàn Quốc không chỉ có màu đỏ bắt mắt mà phần bánh còn mềm dẻo, dai ngon. Khi ăn kèm cùng với chả cà và trứng luộc được nấu từ nước sốt sền sệt, đậm đà và ngọt thanh sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.

Hãy cùng cả nhà thưởng thức ngay món ăn hấp dẫn này nhé! - Ảnh minh họa: Internet

Chúc bạn thành công với cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc cực đơn giản này tại nhà nhé!

 

» Bật mí mẹo kho cá ngon như ngoài hàng khiến chị em chuyền tay nhau không ngớt
» 
Cách làm sữa chua trắng, ngon, mịn như ngoài hàng từ nguyên liệu vô cùng đơn giản

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.v.a.g.i.a.d.i.n.h...v.n

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2278176#ixzz5NcQwyex9 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 65224881

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July