Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cá kho nghệ là món ăn không hề khó làm, nhưng đem đến cho bạn và gia đình một bữa cơm cực kỳ ngon miệng.

Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi 
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu làm món cá diếc kho nghệ

. 4 con cá diếc tươi

. 5-6 củ nghệ tươi

. 1 thìa bột nghệ

. 1 củ tỏi

. 1,5 thìa đường

. 2 thìa nước mắm ngon

. 1 thìa hạt nêm

. 1 thìa cà phê tiêu

. 1 thìa cà phê muối

. Vài cọng gốc hành trắng

. Vài quả ớt cay, nếu không ăn cay có thể bỏ qua

. 3 thìa dầu ăn

Sơ chế nguyên liệu

- Cá diếc nên chọn cá còn tươi ngon, mang cá còn đỏ tươi là cá tươi sau đó đem đánh vảy, bỏ mang, chặt bỏ vây cá, sơ chế cho thật sạch sẽ rồi để ráo nước.

- Nghệ rửa sạch rồi đem đập dập, bạn có thể để nguyên vỏ mà không cần gọt vỏ cũng được. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ, gốc hành trắng thái khúc.

 

Ướp cá:

- Cho cá vào 1 chiếc tô sau đó thêm nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường, nghệ tươi rồi trộn đều và ướp cá ít nhất 30 phút hoặc 1-2 tiếng trong tủ lạnh thì càng ngon.

Các bước làm món cá diếc kho nghệ

Bước 1: Rán cá

- Bạn cho 3 thìa dầu ăn vào chảo rồi đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó tắt bếp và thêm bột nghệ vào đảo đều để tạo màu đẹp cho món cá kho, tiếp theo bạn gắp từng con cá xếp vào chảo, rán cho cá xém vàng 2 mặt, như vậy món cá kho sẽ thơm ngon hơn.

Bước 2: Kho cá

- Cho nước sôi hoặc bạn có thể cho nước sup gà hoặc nước dừa tươi để kho cá thì càng ngon, đổ nước vừa sâm sấp mặt cá là được, thêm vài quả ớt, gốc hành trắng lên trên sau đó bạn đổ phần nước ướp cá vào cùng để kho.

- Đun cho sôi thì hạ lửa nhỏ, đậy vung và kho khoảng 20-30 phút cho cá chín nhừ, lượng nước rút cạn là có thể tắt bếp.

Lưu ý:

Cá khi đang kho không nên cho thêm nước vì cá sẽ tanh, hoặc nếu thêm nước thì phải dùng nước sôi hoặc nước dùng. Cá kho 2 lửa sẽ ngon hơn kho 1 lửa, vì vậy khi kho cá bạn nên để lửa nhỏ liu riu là được, cá sẽ thấm gia vị hơn.

Hoàn thành món ăn

Cá sau khi đã kho xong thì gắp ra đĩa thưởng thức. Món cá kho nghệ có màu sắc bắt mắt, cá vàng ruộm, khi ăn có hương vị đặc trưng của nghệ, miếng cá chắc thịt và đậm đà thơm ngon.

» Huế với món ‘siêu phẩm huyền thoại’ bánh bao nhân su su và chả quế rất lạ
» 
Cách làm đậu sốt cà chua đơn giản nhưng ngon ngất ngây

 

đăng bởi: 2.4.h...c.o.m...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2246934#ixzz5L74o5LKE 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65093198

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July