Nhờ nắm rau chẳng tới 5 nghìn đồng này, bạn có thể “diệt gọn” các mảng bám răng, tẩy trắng các vết ố vàng, “tút” lại hàm răng trắng sáng, rạng rỡ.
ảnh minh họa
Từ lâu, lá húng quế đã có phần quen thuộc với các bà nội trợ vì thường xuyên được dùng để làm tăng hương vị cho các món ăn. Song, ít ai biết rằng, ngoài công dụng trong nấu nướng, loại rau bình dân này còn có tác động tuyệt vời trong việc tẩy các vết ố, mảng bám răng, giúp răng trắng đều như hạt bắp. Không những vậy, lá húng quế còn giúp ngừa các bệnh về lợi rất tốt, hỗ trợ trị chứng hôi miệng, làm sạch miệng và giữ hơi thở luôn thơm tho, dễ chịu.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 nắm lá hung quế (hoặc 1 thìa bột húng quế).
- 1 thìa bột vỏ cam.
- 1 bàn chải đánh răng loại mềm.
- 1 tuýp kem đánh răng loại thường.
- 4 thìa nước lọc.
Hướng dẫn thực hiện;
- Húng quế mua về bạn nhặt bỏ rễ, lá úa, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó mang phơi khô hoặc sao khô và xay nhuyễn thành bột.
- Trộn bột hung quế cùng bột vỏ cam, bỏ thêm nước lọc và khuấy đều đến khi được hỗn hợp sền sệt như cháo thì đem sử dụng.
Cách dùng:
Bước 1: Chải răng với kem đánh răng thông thường, sau đó súc miệng cho hết bọt rồi nhúng bàn chải vào hỗn hợp húng quế và bột vỏ cam, tiếp tục chà nhẹ lên răng.
Bước 2: Lặp lại thao tác đánh răng với hỗn hợp húng quế từ 2 – 3 lần.
Bước 3: Súc miệng bằng nước ấm hoặc nước muối loãng để làm sạch lại một lượt, hoàn thiện quá trình tẩy vết ố và mảng bám răng.
Áp dụng công thức này đều đặn từ 2 – 3 lần/tuần để có được kết quả tốt nhất.
Công dụng:
Nhờ có limonene trong thành phần mà vỏ cam tác động tốt đến quá trình làm trắng răng. Bên cạnh đó, vitamin C có ở vỏ cam cũng giúp ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn vào răng, gây các bệnh viêm, sưng lợi hoặc chứng hôi miệng. Khi vỏ cam kết hợp với húng quế, không những giúp bạn tẩy sạch các vết ố lâu ngày, “thổi bay” mảng bám răng “cứng đầu” mà còn duy trì hơi thở thơm tho, dễ chịu. Nhờ vậy, các cô gái có thể tự tin hơn khi giao tiếp với người khác, tỏa sáng với nụ cười xinh.
Chú ý:
Để sử dụng lâu dài, bạn có thể xay húng quế và vỏ cam thành bột rồi trộn lẫn với nhau, bảo quản trong 1 lọ thủy tinh. Làm vậy sẽ tiết kiệm thời gian mỗi khi sử dụng.