Dưới đây là một số tác hại của việc uống nước đun sôi nhiều lần:
Vấn đề tiêu hóa
Nước được đun sôi lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của người uống, thể hiện bằng một cơn đau dạ dày nhẹ.
Vấn đề thần kinh
Một số nghiên cứu được tiến hành trên toàn thế giới chỉ ra rằng chất flour trong nước dẫn đến một số vấn đề về thần kinh, ảnh hưởng đến chỉ số IQ ở trẻ em.
Ung thư
Nitrate có mặt trong nước. Khi nước này tiếp xúc với nhiệt độ cao do tái đun sôi có thể dẫn đến một số bệnh ung thư như ruột kết, buồng trứng, bàng quang và tuyến tụy.
Vấn đề tim mạch và thận
Uống nước được đun đi đun lại nhiều lần có thể dẫn đến nguy cơ phát triển các vấn đề tim mạch và ảnh hưởng đến chức năng thận.