Trong một nghiên cứu liên quan đến khoảng 1000 tình nguyện viên, các nhà khoa học phát hiện ra rằng sau khi dùng xì dầu 2-3 giờ, lưu thông máu được cải thiện gấp đôi.
ảnh minh họa
Theo Medikforum, các chuyên gia của Đại học Quốc gia Singapore gọi xì dầu là sản phẩm duy nhất có khả năng chống phá hủy tế bào mạch máu và do đó ngăn chặn sự phát triển xơ vữa động mạch và các bệnh khác.
Các chuyên gia chỉ ra rằng đậu nành có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa cao gấp 150 lần so với vitamin C.
Tuy nhiên lạm dụng quá nhiều loại nước sốt từ đậu nành cũng tương tự như việc lạm dụng muối, có thể dẫn đến lắng đọng muối trong cơ thể.