Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Có an toàn không khi sử dụng giấm để làm sạch rau, củ, quả? Có an toàn không khi sử dụng giấm để làm sạch rau, củ, quả? , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sử dụng giấm để rửa sạch rau củ rất hiệu quả. Nhưng sử dụng thế nào để an toàn và một số hiểu lầm khi sử dụng giấm ăn mọi người nên tham khảo.


Giấm là một loại hóa chất an toàn để sử dụng như một phương pháp để làm sạch, khử trùng bề mặt nhiều loại rau quả.
Giấm là một loại hóa chất an toàn để sử dụng như một phương pháp để làm sạch, khử trùng bề mặt nhiều loại rau quả.
 

Giấm là một loại hóa chất an toàn để sử dụng như một phương pháp để làm sạch, khử trùng bề mặt nhiều loại rau quả. Tuy nhiên, mức độ và hiệu quả của việc sử dụng giấm rửa rau quả sẽ tùy thuộc vào từng loại rau quả và các tác nhân gây bệnh trên rau củ quả.

Nói cách khác, nấm và vi khuẩn có thể được gỡ bỏ một cách hiệu quả từ những sản phẩm tươi sống bằng cách sử dụng giấm, nhưng hiệu quả của giấm phụ thuộc vào loại vi khuẩn trên rau quả, nồng độ giấm, nhiệt độ của nước, và số lượng thời gian sản phẩm được tiếp xúc với giấm.

Rửa rau củ quả bằng giấm có thực sự hiệu quả không? 

Như chúng ta đã biết nồng độ của dấm mà bạn mua tại các cửa hàng là thấp hơn so với hầu hết các tiêu chuẩn để khử trùng hoặc khử trùng bề mặt trái cây tươi và rau quả.

Chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm như: Axit peroxyacetic. Acit peroxyacetic được sử dụng nhiều để kiểm soát vi sinh vật sau thu hoạch. Vì bạn không biết được có những loại vi sinh vật nào trên sản phẩm.

Tỷ lệ như thế nào thì hiệu quả?

Với các loại rau củ như bông cải xanh, rau lá xanh, dưa hấu, khoai tây, hoa quả và các sản phẩm khác mà không có bề mặt nhẵn hoặc mềm bạn nên ngâm trong hỗn hợp giấm và nước cũng với tỉ lệ 1-3. Axit trong giấm sẽ giết chết tất cả các vi khuẩn.

Với bắp cải, cải thảo hoặc các loại rau có bẹ khác, bạn cần tách lá ra để làm sạch chúng một cách triệt để. Sau khi ngâm chúng với giấm pha nước trong khoảng 2-3 phút bạn rửa lại với nước sạch.

Theo các giáo sư thuộc Đại học bang Colorado (Mỹ), nếu hòa thêm nước chanh với hỗn hợp giấm sẽ tăng hiệu quả làm sạch rau củ hơn do tăng nồng độ axit. Điều này có thể giúp tiêu diệt một lượng lớn các vi khuẩn, bao gồm cả E.coli.

Lưu ý khi làm sạch rau củ bằng giấm

- Để đảm bảo an toàn khi làm sạch rau quả tươi, bạn hãy rửa tay trước và sau khi xử lý chúng.

- Rửa sạch bề mặt mà chúng tiếp xúc như dao, thớt, tô, đĩa.

- Đừng bao giờ cắt trái cây hay gọt vỏ rau củ trước khi rửa chúng, vì điều này có thể làm cho rau củ bị nhiễm bẩn.

- Để rau ráo nước hoặc lau khô củ quả bằng vải khô sạch trước khi sử dụng.

- Với bắp cải và rau diếp, bạn nên bỏ các lá bên ngoài rồi mới ngâm và rửa lá bên trong.

- Khi mua sắm, bạn nên lựa chọn rau củ tươi nguyên, chưa thâm tím và bị hỏng.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1522582#ixzz4D3TOPgsW 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 65200896

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July