Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai
- 1-2 thìa nhỏ mật ong, 3-4 củ sả, 1-2 củ hành, 1 củ tỏi, 2-3 thìa canh vừng trắng
- Muối, tiêu, đường, bột nêm, bột điều
- Nước mắm, chanh, tỏi, ớt
- Rau thơm ăn kèm, que tre xiên thịt, bún sợi nhỏ.
Cách làm:
Bước 1: Thịt thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Hành, tỏi bóc vỏ, sả bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, đem xay nhuyễn.
Bước 3: Ướp vào thịt 1 thìa nhỏ mật ong, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 1 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa bột điều, cùng hỗn hợp sả. Trộn đều, bọc nilon kín bát thịt, cho vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng để thịt ngấm gia vị.
Bước 4: Xiên thịt vào que tre, làm như vậy đến hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Xếp thịt ra khay nướng thịt ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 - 30 phút, thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt, để thịt không bị khô. Sau đó, cho thịt ra đĩa.
Cho bún vào bát tô, xếp thịt nướng lên trên, cùng ít rau mùi, cà rốt ăn kèm. Từ từ rưới nước mắm chua ngọt lên là bạn đã có món bún thịt nướng thơm ngon rồi.
Theo Dân Việt