Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (JAFC) của Hoa Kỳ: Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống ô xy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên. Đặc biệt đậu càng đen, càng thẫm màu thì lại càng giàu hóa chất anthocyanins.
Ngoài ra trong đậu đen còn chứa nhiều sắt giúp cơ thể làm tăng lượng hồng cầu trong máu giúp cải thiện sắc tố da đồng thời giúp bạn trông khỏe mạnh và tươi tắn hơn.
Trắng da với bột đậu đen
Chuẩn bị:
2 thìa bột đậu đen;
1 thìa đất sét hoặc cám gạo;
1 thìa mật ong.
Cách làm:
Đậu đen xay mịn. Trộn thêm đất sét hoặc cám gạo. Thêm 1 thìa mật ong. Trộn đối với hợp chất thật đều. Sau khi rửa mặt sạch, chúng ta hãy đắp mặt nạ đậu đen trong 20-30 phút, rửa sạch mặt lại với nước ấm.
Một số lời khuyên khi dùng mặt nạ đậu đen
Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên dùng mặt nạ dưỡng ẩm 2 – 3 lần/tuần, còn các mặt nạ thuốc thì 1 – 2 lần/tuần là tốt nhất. Nó sẽ đảm bảo sức khỏe cho làn da của bạn mà không mất đi lớp bảo vệ da tự nhiên.
Hầu hết các mặt nạ đều có hướng dẫn sử dụng rõ ràng thời gian đắp, thường là khoảng 15 – 20 phút, đủ để da hấp thụ các chất dinh dưỡng từ mặt nạ và độ ẩm của da cũng được bổ sung trở lạ.
Không nên đắp mặt nạ quá dày nó là tác động của nhiệt cũng khiến lỗ chân lông mở rộng và cho phép tích tụ bụi bẩn vào sâu bên trong da nhiều hơn, do đó cũng sẽ dễ gây ra mụn trứng cá nhiều hơn. Tốt nhất là chỉ nên đắp 1 lớp vừa đủ.
(Theo Khỏe&Đẹp)