Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 24/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Không ngờ cả gia đình bị ung thư ... có thể do vật dụng này! Không ngờ cả gia đình bị ung thư ... có thể do vật dụng này! , Người xứ Nghệ Kiev
 

“Cô Vương mắc bệnh ung thư, không lâu sau các thành viên khác trong gia đình cũng mắc bệnh ung thư. Cả gia đình bốn người đều mắc bệnh.”


Không ngờ cả gia đình bị ung thư ... có thể do vật dụng này!
ảnh minh họa
 

Ngày 26 tháng 11 năm 2015 đài truyền hình Bắc Kinh đã phát sóng chương trình sức khoẻ “gia đình ung thư” đã phản ánh được một góc của tảng băng chìm. Ngày nay này càng có nhiều “gia đình ung thư” xuất hiện.

Có thể bạn sẽ nói, những gia đình như vậy chắc chắn là có thói quen không tốt hoặc có bệnh di truyền. Nhưng thực ra họ không có thói quen xấu, cũng chẳng có bệnh di truyền. Họ mắc bệnh ung thư chỉ là do họ đã sử dụng thớt không hợp vệ sinh. Chính điều này đã khiến mầm hoạ thâm nhập vào qua đường ăn uống, dẫn đến cả nhà liên tiếp bị ung thư.

Cảnh giác với thớt!

 

 

Có gia đình nào mà không sử dụng thớt? Vì thế mà phòng dịch vi khuẩn từ trên mặt thớt là điều vô cùng quan trọng mà mọi người đều cần lưu ý! Bây giờ chúng tôi muốn hỏi bạn: Thớt trong nhà bạn có sạch sẽ không? Có thường xuyên được làm sạch vệ sinh không? Vệ sinh thớt có đạt được mức rất sạch sẽ đạt chuẩn không? 

Hãy tìm hiểu về 3 loại thớt khá thịnh hành hiện nay.

  1. Thớt làm từ gỗ: chất liệu rất dày, độ bền cao, thích hợp để băm thịt hoặc chặt thái cá thực phẩm cứng. Mặt khác loại thớt này không chứa fooc-man-đê-hit, nhưng nhược điểm là khó rửa sạch, tính hút nước cao, lâu khô, nếu để thời gian dài trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ dàng nổi mốc. Trong các loại thớt như thớt gỗ liễu, thớt gỗ tùng, thớt gỗ du…thì thớt làm từ gỗ liễu là tốt nhất, được ngâm trong dầu thực vật 2 giờ, khó nứt vỡ, có thể nửa tháng vệ sinh 1 lần.
  2. Thớt làm từ trúc: đa số là được ghép lại, nên khó tránh khỏi có chứa fooc-man-đê-hit. Khi sử dụng không chịu được tác động mạnh. Nếu bạn mua loại thớt này, tốt nhất hãy chọn mua một hãng có tiếng, vì khi chế tạo thớt họ dùng keo dán có thành phần fooc-man-đê-hit tương đối thấp. Chất này khi xâm nhập vào thực phẩm, người ăn phải sẽ dẫn đến loét dạ dày, thậm chí là thủng, bục dạ dày.
  3. Thớt nhựa: khá nhẹ, dễ dàng mang theo, nhưng phần lớn là do các anken,  polyetylen tạo thành. Khi có nhiệt độ cao sẽ nóng chảy và sản sinh mùi nhựa. Loại thớt không đạt tiêu chuẩn còn tiết ra các chất hoá học có hại với cơ thể. Cho nên loại thớt này chỉ thích hợp thái các loại rau tươi và hoa quả.

Trong 3 loại thớt đã giới thiệu ở trên bạn không hề thấy xuất hiện nhân tố gây ung thư đúng không? Đừng vội, bây giờ chúng ta hãy cùng xem nhé!

Nhân tố gây ung thư trên thớt chủ yếu là các loại nấm do các cặn thức ăn thừa trên mặt thớt biến chất tạo thành. Trong đó độc tố nấm mốc là đáng sợ nhất và là nhân tố cấp 1 dẫn đến ung thư. Nếu một lần chỉ cần nuốt phải 1 mg độc tố này cũng có thể gây ra ung thư, và 20mg có thể gây tử vong.

4 từ “gia đình ung thư” mà bài viết đề cập tới phần mở đầu chính là muốn nói do thớt dùng trong gia đình vệ sinh không sạch để độc tố nấm mốc có cơ hội thâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Các bạn thân mến, đến đây bạn có nhận ra điều gì không? Thớt trong nhà nhất định phải rửa thật sạch, không được để nảy sinh mầm mống cái chết.

Nhưng chỉ rửa bình thường thì không thể rửa sạch hết độc tố nấm mốc, chúng rất giỏi chịu nhiệt độ cao, cần phải trên 280oC mới có thể tiêu diệt chúng. Nếu bạn chỉ dùng nước sôi 100oC thì chẳng có tác dụng gì với chúng. Tôi sẽ mách bạn một mẹo nhỏ: nấm mốc không chịu được kiềm, bạn chỉ cần dùng chất có tính kiềm mạnh là có thể diệt trừ chúng rồi!

Phương pháp làm sách thớt hàng ngày:

  1. Sử dụng dấm để để rửa và khử trùng cho thớt.Thớt khi đã dùng để cắt cá, thịt thường sẽ lưu lại trên đó mùi tanh rất khó làm sạch. Lúc này chúng ta chỉ cần dùng giấm ăn hàng ngày liền có thể làm mất đi mùi tanh hôi. Đổ một ít giấm lên mặ thớt, dùng chiếc giẻ sạch để lau vài lần, sau đó rửa lại bằng nước sạch, đặt thơn lên vị trí sạch sẽ thoáng mát để làm khô là được.
  2. Dùng nước sôi để khử trùngSau khi sử dụng thớt, nếu như bạn muốn vệ sinh thớt. Sử dụng nước lã để làm sạch những vết bẩn bám trên bề mặt, sau đó có thể dùng nước đun sôi để rửa sạch thớt như vậy có tác dụng khử trùng vi khuẩn và những vết bẩn. Thớt đã được rửa sạch phơi nơi thoáng mát để làm khô.
  3. Dùng muối ăn để làm sạch và khử trùngLàm ướt thớt, rắc một lớp muối mỏng lên bề mặt, để chừng nửa tiếng sau rửa sạch, như vậy có thể diệt được rất nhiều vi khuẩn đảm bảo thớt vệ sinh sạch sẽ.
  4. Dùng gừng tươi để khử trùngChỉ cần một mẩu gừng tươi nhỏ chà sát lên mặt thớt sau khi đã rửa qua một lần. Sau đó lại dùng nước sạch rửa sạch, rồi lại chà sát thêm một lần nữa lần nữa. Làm vài lần như vậy là có thể loại bỏ mùi tanh bám trên thớt.
  5. Phơi dưới nắng toNếu như thời tiết tốt, có thể lấy thớt ra phơi dưới nắng to. Tia UV không những sẽ giúp diệt được vô số vi khuẩn, hơn nữa còn có thể loại bỏ được nước ẩm ướt tích lũy ở trong thớt giữ cho thớt luôn sạch sẽ và khô ráo.
  6. Sử dụng riêng thớt chuyên biệtNếu như có điều kiện tốt nhất nên có hai chiếc thớt để dùng, một chiếc thái đồ sống một chiếc thái đồ chín, như vậy có thể phòng tránh vi khuẩn lây nhiễm chéo.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1424243#ixzz46xSExHiK 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 65209413

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July