Nước ép khoai tây có rất nhiều tác dụng
|
Khoai tây là một trong những loại rau củ phổ biến và là thành phần không thể thiếu của mọi nền ẩm thực trên thế giới. Khoai tây là thực phẩm giàu tinh bột, giàu carbohydrate phức tạp và hầu như không có chất béo và cholesterol. Mọi người thường nghĩ ăn khoai tây sống không được an toàn nhưng trên thực tế, nó được coi như là một trong những phương thuốc từ thiên nhiên hiệu quả nhất và các thành phần chữa bệnh trong khoai tây đã được biết đến và sử dụng hàng thể kỷ nay.
1. Giúp chữa trị ung thư
Dù khoa học chưa chứng minh nhưng thực tế đã nhiều lần xác minh tác dụng của nước khoai tây trong quá trình điều trị ung thư. Uống nước khoai tây mỗi ngày được cho rằng sẽ giúp ngăn chặn các tế bào ung thư phá hủy các tế bào khỏe mạnh khác.
2. Kháng viêm
Các thành phần kháng viêm trong nước khoai tây đặc biệt có lợi đối với những người mắc bệnh viêm khớp và đau cơ. Một cốc nước ép vào buổi sáng sẽ làm giảm cơn đau chỉ trong vài tuần.
3. Cải thiện sự thiếu máu
Khoai tây là nguồn cung cấp dồi dào vitamin B9 và sắt - thứ rất cần thiết cho việc sản xuất hồng cầu. Vì lý do này mà khoai tây còn được sử dụng như một phương thuốc cứu trợ từ nhiên trong phòng chống hoặc điều trị các tình trạng thiếu máu khác nhau.
4. Giải độc gan
Nước ép khoai tây sống có tác dụng khử chất độc và làm sạch gan. Mỗi sáng, ngay sau khi tỉnh dậy, hoặc nửa tiếng trước bữa sáng, hãy uống nước ép được chắt từ 200gr khoai tây.
5. Chống lão hóa
Với việc này, bạn có thể làm mặt nạ từ khoai tây ép và sữa đông. Đây là một cách tuyệt vời để dưỡng ẩm cho da và làm giảm bớt các dấu hiệu của tuổi già như nếp nhăn.
6. Nâng cao khả năng tiêu hóa
Nước ép khoai tây giúp gia tăng các vi khuẩn có lợi cho bộ máy tiêu hóa, đồng thời, giúp ngăn ngừa quá trình lên men ở ruột.
7. Kiểm soát chứng rụng tóc
Nước khoai tây có thể làm tóc mọc nhanh chóng. Hãy trộn nó với lòng trắng trứng và mật ong. Bôi lên tóc và để trong vòng hai giờ. Sau đó hãy gội lại với ít dầu gội và cuối cùng gội sạch với nước.
8. Giảm cân
Mọi người luôn nghĩ rằng khoai tây khiến cơ thể tăng cân. Nhưng sự thực là dầu ăn trong món khoai tây chiên mới là nguyên nhân. Ngược lại, khoai tây sống lại là thực phẩm thay thế tuyệt vời cho gạo và ngũ cốc trong quá trình giảm cân nhờ hàm lượng calo thấp của nó.
Cách làm nước ép khoai tây sống:
Chuẩn bị 2-3 củ khoai tây to hoặc 3-4 củ nhỏ.
Rửa sạch và để ráo.
Gọt sạch vỏ và những mầm khoai.
Ép thật mạnh để ra nước. Một lần ép có thể được một cốc.
Uống khi bụng rỗng khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước bữa sáng.
(Theo Vietnamnet)
Nguồn quehuongonline.vn
http://quehuongonline.vn/song-dep-song-khoe/loi-ich-khong-ngo-cua-nuoc-ep-khoai-tay-20160414105810505.htm