Bạn có thể sống lâu hơn người khác chỉ với những bí quyết ăn uống đơn giản.
Ăn rau nhiều tuổi thọ tăng thêm đều đặn.
Chế độ ăn với 95% là rau quả
Theo kết quả nghiên cứu cho thấy, người dân đều ăn rất nhiều rau trong tất cả các mùa. Các nghiên cứu thấy rằng những người ở độ tuổi trung niên ăn một bát rau xanh nấu chín hàng ngày sẽ thọ hơn 4 năm so với những người không ăn rau xanh. Trong đó ngũ cốc và đậu chiếm ưu thế bữa ăn trong cả năm dài. Đậu rất giàu chất xơ, và nhiều chất dinh dưỡng khác. Những người dân sống ở vùng Blue Zone ăn ít nhất 1/2 bát đậu nấu chín mỗi ngày để cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
Ăn cá mỗi ngày
Tại những vùng Blue Zone này, cá là thành phần phổ biến của các bữa ăn hàng ngày. Một nghiên cứu sức khỏe khác thực hiện trên 96.000 người Mỹ từ năm 2002 đã phát hiện ra những người có chế độ ăn uống giàu thực vật và cá hàng ngày là những người sống thọ nhất. Bạn nên lựa chọn những loại cá có nồng độ thủy ngân và hóa chất thấp để sử dụng trong bữa ăn.
Ăn sushi
Phụ nữ Nhật Bản có tuổi thọ cao nhất trên thế giới, và các chuyên gia tin rằng đó có thể là nhờ thói quen ăn uống lành mạnh của họ. Thêm vào đó, sushi có chứa hàm lượng cao các axít béo omega-3 (trong cá) có khả năng làm giảm nguy cơ tử vong.
Thưởng thức sô cô la đen
Nhiều nghiên cứu đều cho thấy rằng ăn sô cô la đen điều độ (2 khẩu phần mỗi tuần) có thể chống lão hóa, làm giảm nguy cơ suy tim, do đó kéo dài tuổi thọ của con người.
Ăn thịt không quá hai lần một tuần
Hầu hết các gia đình ở các vùng Blue Zone đều ăn rất ít thịt. Cả gia đình chỉ ăn tối đa 0.9 kg thịt và chia làm 5 lần trong mỗi tháng. Họ thường ăn thịt gà, thịt cừu hoặc thịt lợn từ các trang trại gia đình. Thịt được tiêu thị trong vùng Blue Zone thường xuất phát từ động vật ăn cỏ hoặc được chăn thả tự do và có lượng axit béo omega-3 cao hơn
Cắt giảm lượng sữa
Hệ thống tiêu hóa của con người không được tối ưu hóa với sữa bò – rất giàu chất béo và đường. Người dân ở vùng Blue Zone thường hấp thụ canxi từ thực vật. Tuy nhiên, các sản phẩm sữa như sữa chua, phô mai cừu lại rất phổ biến trong chế độ ăn truyền thống ở Ikaria và Sardinia.