Trong nghiên cứu được công bố trên tờ The American Journal of Clinical Nutrition, các nhà khoa học đã tham khảo dữ liệu y tế của hơn 50.000 đàn ông trung niên và theo dõi trong vòng 4 năm.
Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng những người dùng nhiều thực phẩm có hàm lượng các loại flavonoid cao - đặc biệt là anthocyanin, flavone, flavanone - có nguy cơ bị rối loạn cương dương thấp hơn so với những người không dùng dạng thực phẩm này.
Theo đó, tỉ lệ nguy cơ bị rối loạn cương dương giảm 14% ở người dùng nhiều trái cây nói chung và giảm 10% ở người dùng thực phẩm giàu flavonoid. Hơn nữa, những người dùng thức ăn giàu flavonoid kết hợp với tập luyện thể dục hằng ngày có thể kéo giảm tỉ lệ nguy cơ rối loạn cương dương đến 21%.
Nguồn cung cấp flavonoid chủ yếu từ chanh, nho, táo, lê, dâu tây, việt quất, mâm xôi, củ cải, rượu vang, một số loại đậu và rau quả khác./.