Đậu cô-ve không chỉ là món ăn hương vị tuyệt vời mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin và nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích với sức khỏe của đậu cô-ve.
Tăng cường sức khỏe xương
Thiếu hụt silic, magiê và vitamin K ảnh hưởng tới sức bền và độ linh hoạt của xương. Đậu cô-ve chứa vitamin K, canxi và silic. Silic là yếu tố quan trọng giúp tăng mật độ xương và cải thiện sức khỏe xương và răng nói chung. Lượng canxi được tìm thấy trong đậu cô-ve là đủ để bảo vệ cơ thể không bị loãng xương và các bệnh liên quan tới xương khác.
Tăng cường hệ miễn dịch
Các dưỡng chất trong đậu cô-ve giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh và bảo vệ cơ thể khỏi những bệnh như cảm lạnh, ho và cúm. Các chất chống oxy hóa và flavonoid có trong đậu cô-ve giúp loại bỏ gốc tự do và phòng ngừa nhiều bệnh bao gồm cả ung thư.
Ảnh minh họa. |
Chống lại bệnh tim mạch
Đậu cô-ve chứa nhiều flavonoid giúp bảo vệ và cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch. Quercetin và kaempferol trong đậu cô-ve có tác dụng phòng ngừa các bệnh khác nhau vì có khả năng loại bỏ gốc tự do và độc tố.
Kiểm soát bệnh tiểu đường
Một chế độ ăn giàu chất xơ được cho là điều chỉnh và làm giảm lượng glucose huyết tương do đó rất có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Đậu cô-ve là nguồn chất xơ tuyệt vời và có khả năng kiểm soát các triệu chứng bệnh tiểu đường. Một nghiên cứu cho thấy bệnh nhân tiểu đường ăn đậu cô-ve thường xuyên, hàm lượng đường huyết, triglyceride và cholesterol sẽ giảm đáng kể.
Giảm cân
Đậu cô-ve có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu bạn đang cố gắng để giảm cân. Nó chứa hàm lượng chất xơ cao khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Thực phẩm giàu chất xơ cần phải nhai nhiều do vậy kích thích bài tiết nước bọt và dịch vị dạ dày, kết quả là dẫn đến giãn nở dạ dày và cảm giác no. Đậu cũng chứa rất ít calo. Đậu cô-ve cũng tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Chất xơ trong đậu cô-ve giúp điều tiết nhu động ruột, giảm táo bón.
Theo Sức khỏe và Đời sống