Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 25/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  5 lý do không nên ăn nhiều mì tôm vào bữa sáng 5 lý do không nên ăn nhiều mì tôm vào bữa sáng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nếu thường xuyên ăn mì tôm vào bữa sáng, bạn có thể nhanh chóng phải đối mặt với những tác hại đáng sợ với sức khỏe.


Ăn nhiều mì tôm đồng nghĩa với việc bạn ăn nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Ảnh minh họa.
Ăn nhiều mì tôm đồng nghĩa với việc bạn ăn nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Ảnh minh họa.
 

Không ai phủ nhận mì tôm là thực phẩm rất tiện lợi cho bữa sáng của các gia đình. Tuy nhiên, chúng lại không hề tốt cho sức khỏe. Bởi vì, thành phần chủ yếu của mì là carbohydrate.

Trong khi cơ thể con người muốn khỏe mạnh cần có 6 chất là: protein, mỡ, carbohydrate, khoáng chất, vitamin và nước. Vì thế, thiếu hụt một trong 6 dưỡng chất trên cơ thể rất dễ mệt mỏi, tình trạng kéo dài sẽ dễ sinh trọng bệnh.

Theo nhiều nghiên cứu trước đó, ăn quá nhiều mì tôm trong bữa sáng hoặc trong ngày khiến cơ thể không được cung cấp đủ dinh dưỡng, gây nên những tác hại đáng sợ với sức khỏe.

Gia tăng các bệnh liên quan tới tim mạch, béo phì

Ăn nhiều mì tôm đồng nghĩa với việc bạn ăn nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể. Điều này dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao. Từ đó gây béo phì và gia tăng nguy cơ mắc các bệnh liên quan tới béo phì như tim mạch, tiểu đường, cholesterol cao…

Khi bị mắc các chứng bệnh trên, bạn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, tim đập nhanh…

Ảnh hưởng xấu đến quá trình lão hóa

Khi ăn mì tôm và nhất là lại sử dụng gói mỡ có trong mì tôm, bạn sẽ đối mặt với tình trạng dung nạp quá nhiều chất chống ô xy hóa. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới hệ nội tiết và thúc đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Mì ăn liền thường chứa nhiều dầu và các chất hương liệu và chất phụ gia. Ảnh minh họa.

Gây bệnh cho dạ dày, tiêu hóa

Mì ăn liền thường chứa nhiều dầu và các chất hương liệu và chất phụ gia. Ăn mì khiến cho vị giác của bạn bị giảm sút nghiêm trọng và tạo áp lực cho dạ dày trong việc tiêu hóa chung.

Do đó, ăn quá nhiều mì thường xuyên có thể sẽ gây rối loạn chức năng dạ dày, làm xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, đau dạ dày.

Rất nhiều nghiên cứu trước đó đã công bố, mì ăn liền độc hại với sức khỏe. Bởi các thành phần phụ gia như màu thực phẩm, muối, chất béo bão hòa… ăn mì tôm trong thời gian dài dễ gây táo bón, phân lưu lại thời gian dài trong đại tràng. Đây cũng là một yếu tố dẫn đến trực tràng nhiều nhất.

Tăng gánh nặng cho thận

Muối là một thủ phạm có rất nhiều trong những gói mì ăn liền. Vì vậy, khi ăn chúng, bạn vô tình tăng gánh nặng cho thận, làm hại thận. Ăn nhiều mì gói có thể gây sỏi thận vì thế.

Bên cạnh đó, mì gói cũng chưa nhiều phosphate. Đây là chất giúp cải thiện mùi vị thức ăn. Tuy giúp bạn ngon miệng nhưng chất này lại khiến bạn dễ bị loãng xương, mất xương, răng cũng yếu dần.

Nếu ăn thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy khô miệng, háo nước. Ảnh minh họa.

Gây nóng trong người

Mì gói được chiên dầu ở nhiệt độ cao. Bởi thế, nếu ăn thường xuyên, bạn sẽ cảm thấy khô miệng, háo nước. Đặc biệt những người ăn mì nhiều trong bữa sáng sẽ dẫn tới tới tình trạng nóng trong người, gây mụn và lở loét.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1335088#ixzz3tphibgbd 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 65227266

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July