Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 22/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Có 1 loại rau được ca ngợi là "món ăn của hoàng đế", thơm ngon, bổ dưỡng, có giá trị dược liệu cao Có 1 loại rau được ca ngợi là "món ăn của hoàng đế", thơm ngon, bổ dưỡng, có giá trị dược liệu cao , Người xứ Nghệ Kiev
 

( PHUNUTODAY ) - Loại rau không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có giá trị dược liệu cao. Vào mùa lạnh, loại rau này trở thành "vị khách" thường xuyên trên bàn ăn của mọi người. Vậy loại rau này có tác dụng gì?

Trong số rất nhiều loại rau củ, có một loại rau được ca ngợi là "món ăn của hoàng đế" vì giá trị dinh dưỡng cao và mùi vị ngon ngọt, tươi mới: Rau cải cúc. 

Rau cải cúc, còn gọi là rau tần ô là loại rau không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có giá trị dược liệu cao.

 
Rau cải cúc hay rau tần ô

Rau cải cúc hay rau tần ô

Rau cải cúc có 4 giá trị không thể bỏ qua:

1. Rau cải cúc có giá trị dinh dưỡng cao

Nó rất giàu chất dinh dưỡng khác nhau như protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Hàm lượng protein trong cải cúc cao hơn các loại rau thông thường, thành phần axit amin tương đối đầy đủ giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ.

Ngoài ra, cải cúc còn rất giàu canxi, phốt pho, sắt và các khoáng chất khác, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì các chức năng sinh lý bình thường của cơ thể con người.

2. Rau cải cúc có tác dụng dưỡng tâm, an thần

Trong cải cúc có chứa một chất gọi là axit folic, có tác dụng giúp cơ thể sản sinh ra chất dẫn truyền thần kinh, từ đó ổn định tâm trạng và giảm bớt lo lắng.

 

Đặc biệt là vào mùa thu đông, khi thời tiết se lạnh, cảm xúc của con người dễ bị ảnh hưởng, lúc này ăn loại rau này có thể có tác dụng dưỡng tâm, an thần rất tốt.

Món ăn ngon từ rau cải cúc

Món ăn ngon từ rau cải cúc

3. Rau cải cúc có tác dụng nhuận phế, bổ gan

Hàm lượng vitamin A và beta-carotene trong rau cải cúc rất cao, có tác dụng rõ rệt trong việc bảo vệ mắt, dưỡng ẩm cho phổi, phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Đồng thời, loại rau này còn chứa một chất gọi là sunfua, có tác dụng thúc đẩy chức năng giải độc của gan và đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe gan.

4. Rau cải cúc có hương vị thơm ngon, có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau

Lá và thân rau cải cúc đều có thể ăn được, dù xào, nấu canh hay làm nhân đều có thể giữ được hương vị tươi ngon và mùi thơm độc đáo.

Có thể nói, cải cúc là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng phong phú và tác dụng vượt trội. Đặc biệt vào mùa thu đông, ăn cải cúc không chỉ có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng bổ tim, an thần, nhuận phổi, bổ gan. 

Đặc biệt là vào mùa thu đông, nấu rau cải cúc với thịt, hải sản và các nguyên liệu khác không chỉ có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng của món ăn mà còn cải thiện hương vị ngon ngọt, tươi mới của nó.

chia sẻ bài viết 
Theo dõi Phunutoday trên Google News
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả:Dương Ngọc
https://phunutoday.vn/co-1-loai-rau-duoc-ca-ngoi-la-mon-an-cua-hoang-de-thom-ngon-bo-duong-co-gia-tri-duoc-lieu-cao-d449909.html

  Các Tin khác
  + Ho, cảm cúm... kéo dài. Cảnh báo 4 dấu hiệu của ung thư phổi thường bị ngó lơ vì tưởng "ốm vặt" (20/02/2025)
  + 8 dấu hiệu ''tố cáo'' cơ thể thiếu vitamin D: Đừng chủ quan kẻo hối hận (20/02/2025)
  + 2 loại rau ít ''ngậm'' thuốc trừ sâu nhất, đi chợ gặp được nên mua ngay (20/02/2025)
  + Ăn tối vào khoảng 18h30 hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe (20/02/2025)
  + Tỏi sống và tỏi chín, loại nào tốt hơn? Lợi ích khác biệt giữa hay loại (18/02/2025)
  + Loại rau tràn đầy "hơi thở và hương vị" của mùa xuân, ít người biết, rất bổ dưỡng, chế biến cách gì cũng ngon (18/02/2025)
  + 4 thực phẩm là “ngân hàng tạo máu” tự nhiên, số 1 bổ nhất (18/02/2025)
  + Uống nước chanh gừng đúng cách mỗi ngày: Bí quyết sống khỏe, đẹp từ bên trong (18/02/2025)
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
  + 3 phần thịt lợn cực bẩn, chứa đầy mầm bệnh, ra chợ thấy rẻ cũng đừng ham (17/01/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 41
Total: 67494376

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July