Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 23/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Dùng chuối ngâm giấm có tác dụng gì? Lợi ích tuyệt vời mà nhiều người chưa biết Dùng chuối ngâm giấm có tác dụng gì? Lợi ích tuyệt vời mà nhiều người chưa biết , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Kiên trì sử dụng chuối ngâm giấm sẽ giúp cải thiện sức khỏe một cách rõ rệt.

Chuối và giấm là hai loại thực phẩm quen thuộc đối với mọi người. Chuối là loại trái cây có hương vị thơm ngon, thường được dùng trực tiếp hoặc dùng làm bánh, sinh tố, kem... Trong khi đó, giấm có vị chua đặc trưng giúp tạo hương vị cân bằng cho một số món ăn. Ngoài ra, người ta còn dùng giấm để làm sạch thực phẩm, đồ dùng.

Ít người biết rằng, kết hợp giấm và chuối với nhau sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đây cũng là thứ mà giáo sư, chuyên gia dinh dưỡng của Đại học Phụ nữ Fukuoka (Nhật Bản), Murakami Shoko (82 tuổi) đã duy trì sử dụng suốt nhiều năm để có được một cơ thể khỏe mạnh.

 
Chuối ngâm giấm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Chuối ngâm giấm mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể.

Ban đầu, Murakami Shoko làm giấm chuối cho con của mình vì chúng thường tham gia câu lạc bộ bơi lội và phải tập luyện trong thời gian dài. Sau đó, bà nhận thấy sử dụng giấm chuối giúp bọn trẻ bổ sung năng lượng rất nhanh. Bản thân bà cũng bắt đầu hình thành thói quen sử dụng món này. Việc sử dụng chuối ngâm giấm đã được bà Shoko duy trì trong suốt nhiều năm.

Bà dùng chuối ngâm giấm để pha nước uống, dùng làm gia vị cho các món ăn.

Murakami Shoko nhận thấy rằng việc sử dụng giấm chuối suốt nhiều năm mang lại cho bà rất nhiều thay đổi về sức khỏe. Bà ít cảm thấy mệt mỏi hơn, ít bị cảm lạnh, tình trạng táo bón lâu ngày cũng được cải thiện.

Về giá trị dinh dưỡng của chuối ngâm giấm, bà cho biết, chuối rất giàu chất xơ, vitamin B2, kali và nhiều dưỡng chất quan trong khác. Trong đó, chất xơ trong chuối có tác dụng giúp cải thiện môi trường đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, giúp cơ thể bài thiết chất thải trong dạ dày ra ngoài. Vitamin B2 trong chuối giúp làn da khỏe mạnh hơn, trì hoãn quá trình lão hóa. Chuối là loại thực phẩm có lượng kali tự nhiên dồi dào, giúp cơ thể bài tiết natri dư thừa, góp phần duy trì huyết áp ổn định, giảm tình trạng phù nề.

Sự kế hợp giữa giấm và chuối mang lại nhiều lợi ích. Đường trong chuối cùng với axit citric trong giấm giúp tăng cường trao đổi chất, kích thích sản sinh năng lượng trong cơ thể.

Lợi ích của việc sử dụng giấm chuối

- Duy trì sự ổn định của huyết áp

Chuối có chứa nhiều kali, góp phần ổn định huyết áp. Giấm cũng mang đến lợi ích tương tự.

Nghiên cứu cho thấy giấm giúp điều chỉnh huyết áp, mở rộng mạch máu. Nhờ đó, việc sử dụng giấm ở mức độ hợp lý sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tăng huyết áp.

- Nuôi dưỡng lợi khuẩn và giúp giải độc cho cơ thể

Nước giấm chuối cung cấp nhiều chất xơ hòa tan có tác dụng nuôi dưỡng có lợi khuẩn trong đường ruột. Bên cạnh đó, các chất xơ hòa tan trong loại thực phẩm này có tác dụng kích thích việc bài tiết độc tố trong hệ tiêu hóa ra bên ngoài.

 

Bản thân việc ăn chuối cũng đã góp phần cải thiện tiêu hóa. Hệ tiêu hóa hoạt động tốt thì cơ thể cũng khỏe mạnh.

- Cải thiện tâm trạng, cải thiện chất lượng giấc ngủ

Có thể bạn chưa biết, ruột có tác dụng sản xuất serotonin. Chất này có vai trò quan trọng trong việc ổn định tâm trạng, mang đến cảm giác thư giãn cho con người đồng thời cải thiện chất lượng giấc ngủ. Thiếu serotonin, giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong khi đó, tryptophan trong chuối lại là thành phần không thể thiếu trong quá trình cơ thể tạo ra serotonin. Do đó, việc bổ sung các món có liên quan đến chuối góp phần quan trọng trong việc cải thiện tâm trạng và nâng cao chất lượng giấc ngủ.

- Chống oxy hóa, chống lão hóa

Giấm và chuối là các thực phẩm có chứa nhiều các chất chống oxy hóa, giúp chống lão hóa trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật.

Trong nhiều thí nghiệm trên động vật, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng giấm có thể ức chế bênh mất trí nhớ do tuổi già.

Cách làm giấm chuối

Bạn có thể tự làm giấm chuối chỉ với vài nguyên liệu đơn giản.

Bạn có thể tự làm giấm chuối chỉ với vài nguyên liệu đơn giản.

Bạn có thể tự làm giấm chuối theo công thức sau:

Nguyên liệu: 5 quả chuối chín, 1 quả dừa, 100 gram đường, 100ml rượu gạo, 5 lít nước lọc, bình thủy tinh.

Bình thủy tinh trụng qua nước sôi dể tiệt trùng rồi để thật khô ráo.

Chuối chín bóc vỏ, cắt miếng và thả vào bình thủy tinh. Cho hỗn hợp nước lọc, đường, rượu gạo, nước dừa vào trong bình, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau. Đậy nắp bình và để ở nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc với ánh nắng.

Để cho chuối lên men trong khoảng 45-60 ngày là có thể sử dụng. Bạn sẽ thấy bên trên bề mặt bình giấm xuất hiện "con giấm". Đây là lớp men vi sinh có màu trắng, có thể sử dụng men này để tiếp tục làm các mẻ giấm khác. Khi giấm đạt độ chua như mong muốn thì chắt ra để sử dụng.

https://phunutoday.vn/dung-chuoi-ngam-giam-co-tac-dung-gi-loi-ich-tuyet-voi-ma-nhieu-nguoi-chua-biet-d417702.html


  Các Tin khác
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
  + 3 loại nước ép uống buổi tối đốt cháy mỡ thừa giảm cân nhanh (16/06/2024)
  + 3 khoảng thời gian tuyệt đối không nên tắm để tránh nguy hiểm (16/06/2024)
  + Mùa hè uống nước sấu giải nhiệt cần phải lưu ý những điều này (16/06/2024)
  + 5 món ăn nhẹ giúp "tín đồ ăn vặt" giảm cân nhanh chóng (16/06/2024)
  + Thức ăn thừa bảo quản thế nào để an toàn mà vẫn thơm ngon? (07/06/2024)
  + Sai lầm khi dùng chảo chống dính khiến món ăn không ngon lại hại sức khỏe (07/06/2024)
  + 4 vấn đề sức khỏe thường gặp khi bật quạt điện ngủ suốt đêm (07/06/2024)
  + Người xưa dưỡng sinh: Gừng ăn sáng, củ cải ăn tối. Vì sao? Làm ngược lại có hại gì không? (30/05/2024)
  + Giải pháp nào cho những người mất ngủ do suy nhược thần kinh? (30/05/2024)
  + 7 món ăn tốt cho người bị đau dạ dày (30/05/2024)
  + 3 loại rau mọc dại nhưng bổ ngang nhân sâm, tổ yến: Đi chợ đừng tiếc tiền mua (30/05/2024)
  + 4 cây cảnh đuổi muỗi siêu nhanh, nhà thơm ngát không còn bóng dáng con muỗi nào (26/05/2024)
  + Ăn loại rau này nhiều canxi gấp đôi sữa, tốt tim, bổ xương khớp (18/05/2024)
  + 1 loại củ ngọt mát giúp hạ đường huyết, giảm cân nhanh mà giá chỉ vài nghìn đồng/kg (18/05/2024)
  + Canh cua đồng ngon, giàu dinh dưỡng, thanh mát, giải nhiệt ngày hè nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn (18/05/2024)
  + Loại rau bổ hơn thịt, giá cả bình dân bán đầy ngoài chợ, không phải ai cũng biết mà mua (18/05/2024)
  + Người Nhật nấu cơm thường thêm vào 1 thứ: Cơm dẻo ngon ai cũng muốn học theo (18/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 9
Total: 61753486

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July