Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 22/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Sai lầm khi dùng chảo chống dính khiến món ăn không ngon lại hại sức khỏe Sai lầm khi dùng chảo chống dính khiến món ăn không ngon lại hại sức khỏe , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Đây là sai lầm khi dùng chảo chống dính mỗi người trong chúng ta nên tránh.

Nhiều người mắc phải các sai lầm khi sử dụng chảo chống dính khiến món ăn không chỉ mất ngon mà còn gây hại cho sức khỏe. Chảo chống dính được tạo ra để hỗ trợ chúng ta chế biến thức ăn ngon hơn, đặc biệt là các món chiên rán.

Tuy nhiên, nhiều người không sử dụng chảo đúng cách, dẫn đến tình trạng bong tróc hoặc mất khả năng chống dính sau một thời gian. Dưới đây là những lỗi sai phổ biến mà nhiều người thường mắc phải khi sử dụng chảo chống dính.

 

Làm nóng chảo chống dính

Thường thì chúng ta có thói quen làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào. Điều này thích hợp với các loại chảo nhôm hoặc gang nhưng không phải với chảo chống dính.

Để chảo không trên lửa lớn sẽ làm giảm tuổi thọ của nó đáng kể. Vì thế, tốt nhất là bạn nên đổ dầu vào chảo chống dính trước khi đặt lên bếp. Hơn nữa, khi nấu, bạn cần giữ nhiệt độ ở mức thấp hoặc trung bình để bảo vệ lớp chống dính của chảo.

Thường thì chúng ta có thói quen làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào.

Thường thì chúng ta có thói quen làm nóng chảo chống dính trước khi cho dầu vào.

Sau khi sử dụng, hãy rửa chảo ngay khi nó còn nóng

Thói quen rửa chảo ngay sau khi sử dụng là điều mà nhiều người thường làm. Tuy nhiên, với chảo chống dính, việc này là không tốt. Khi chảo nóng tiếp xúc với nước lạnh, nó sẽ bị sốc nhiệt, làm hỏng lớp chống dính.

 

Sử dụng dụng cụ từ gỗ, silicon hoặc tre để đảo thức ăn trong chảo chống dính

Kim loại là một kẻ thù lớn đối với lớp chống dính của chảo. Việc sử dụng muỗng, nĩa hoặc xẻng kim loại có thể làm hỏng lớp chống dính. Thay vào đó, hãy sử dụng dụng cụ từ gỗ, silicon hoặc tre để đảo thức ăn trong chảo.

Kim loại là một kẻ thù lớn đối với lớp chống dính của chảo.

Kim loại là một kẻ thù lớn đối với lớp chống dính của chảo.

Sử dụng chảo chống dính không đúng mục đích

Dùng để thức ăn: Nhiều người có thói quen để thức ăn trong chảo cả ngày với mong muốn tiện lợi, không nhận ra rằng điều này sẽ làm giảm độ bền của chảo và ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn.

Nướng thức ăn: Sử dụng chảo chống dính để nướng thức ăn ở nhiệt độ cao có thể làm hỏng lớp chống dính, gây ra hiện tượng bong tróc. Nếu bạn muốn nướng thức ăn trên chảo chống dính, hãy giữ lửa nhỏ, nướng trong thời gian ngắn và tránh nướng các loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ.

Sử dụng chảo chống dính chế biến món kho: Các nhà sản xuất khuyến nghị không nên thêm mắm muối trực tiếp vào chảo khi đang sử dụng vì mắm muối và các loại gia vị có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính trên bề mặt. Vì vậy, việc sử dụng chảo chống dính để chế biến món kho là không đúng.

https://phunutoday.vn/sai-lam-khi-dung-chao-chong-dinh-khien-mon-an-khong-ngon-lai-hai-suc-khoe-d417728.html


  Các Tin khác
  + Ho, cảm cúm... kéo dài. Cảnh báo 4 dấu hiệu của ung thư phổi thường bị ngó lơ vì tưởng "ốm vặt" (20/02/2025)
  + 8 dấu hiệu ''tố cáo'' cơ thể thiếu vitamin D: Đừng chủ quan kẻo hối hận (20/02/2025)
  + 2 loại rau ít ''ngậm'' thuốc trừ sâu nhất, đi chợ gặp được nên mua ngay (20/02/2025)
  + Ăn tối vào khoảng 18h30 hàng ngày có thể mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe (20/02/2025)
  + Tỏi sống và tỏi chín, loại nào tốt hơn? Lợi ích khác biệt giữa hay loại (18/02/2025)
  + Loại rau tràn đầy "hơi thở và hương vị" của mùa xuân, ít người biết, rất bổ dưỡng, chế biến cách gì cũng ngon (18/02/2025)
  + 4 thực phẩm là “ngân hàng tạo máu” tự nhiên, số 1 bổ nhất (18/02/2025)
  + Uống nước chanh gừng đúng cách mỗi ngày: Bí quyết sống khỏe, đẹp từ bên trong (18/02/2025)
  + Có 1 loại rau được ca ngợi là "món ăn của hoàng đế", thơm ngon, bổ dưỡng, có giá trị dược liệu cao (18/02/2025)
  + 5 loại quả ‘cứu tinh’ cho tim mạch và giải độc gan, người Việt bày mâm ngũ quả từ lâu (27/01/2025)
  + Uống rượu bia, tuyệt đối không nên đụng đũa 3 loại thịt này: Đặc biệt vị trí thứ nhất nhiều người mắc phải (27/01/2025)
  + Có nên ăn cơm vào buổi sáng? Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng (24/01/2025)
  + 6 loại rau củ tốt từ đầu đến chân, mọi người nên tận dụng ăn thường xuyên (24/01/2025)
  + Uống 1 cốc nước chanh quế vào mỗi sáng, bạn sẽ thu được 6 lợi ích tuyệt vời (24/01/2025)
  + 4 lợi ích tốt của việc ăn toàn đồ luộc đối với sức khỏe (24/01/2025)
  + 4 loại nước uống đẹp da, giảm rụng tóc, loại số 1 nhiều người yêu thích (20/01/2025)
  + Nam giời từ tuổi 45-55 là ngưỡng "sinh tử", hãy bảo vệ sức khỏe với 5 điều này (20/01/2025)
  + 3 loại đau đầu có thể là dấu hiệu của bệnh nguy hiểm, bất kỳ ai cũng không nên chủ quan bỏ qua (20/01/2025)
  + Sống khoẻ sau tuổi 60: Tập thể dục hàng ngày hay cách nhật tốt hơn (17/01/2025)
  + Đi chợ thấy 5 loại cá này: Ngon - Bổ - Rẻ, tốt ngang nhân sâm, tổ yến (17/01/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 67509553

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July