Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/06/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  1 loại củ ngọt mát giúp hạ đường huyết, giảm cân nhanh mà giá chỉ vài nghìn đồng/kg 1 loại củ ngọt mát giúp hạ đường huyết, giảm cân nhanh mà giá chỉ vài nghìn đồng/kg , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

( PHUNUTODAY ) - Bạn đang tìm kiếm giải pháp tự nhiên để hạ đường huyết và giảm cân hiệu quả? Hãy thử ngay loại củ "thần thánh" này, chỉ 5.000đ/kg mà mang lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe.

Củ đậu, một loại thực phẩm phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, không chỉ mang lại hương vị ngọt nhẹ và thanh mát mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Bạn có thể thưởng thức củ đậu theo nhiều cách khác nhau, từ việc ăn sống cho đến việc sử dụng nó trong các món ăn hàng ngày như xào với tôm thịt, nấu canh, hầm và salad.

Mỗi 130g củ đậu cung cấp 49 calo, 12g carb, 1g protein, 0,1g chất béo, 6,4g chất xơ, cùng với một lượng lớn vitamin C (đáp ứng 44% nhu cầu hàng ngày), vitamin B9 (4%), sắt (4%), magie (4%), kali (6%), và mangan (4%). Vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh, không chỉ giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại mà còn tham gia vào nhiều phản ứng enzyme quan trọng. Ngoài ra, củ đậu cũng chứa một lượng nhỏ các vitamin E, B1, B2, B5, B6, cùng với canxi, phốt pho, kẽm và đồng.

 

Với hàm lượng chất dinh dưỡng phong phú như vậy, củ đậu có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời:

Quản lý đường huyết

Củ đậu có thể hỗ trợ quản lý lượng đường trong máu một cách hiệu quả. Theo Boldsky, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ củ đậu có thể giúp giảm sự tăng lên đột ngột của lượng đường sau bữa ăn. Thêm vào đó, củ đậu có lượng calo thấp, chỉ số đường huyết thấp và khả năng chống insulin, tất cả đều góp phần vào việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Đặc biệt, củ đậu giàu chất xơ, giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường vào máu, từ đó giúp ổn định mức đường huyết. Như vậy, củ đậu không chỉ là một loại thực phẩm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc quản lý lượng đường trong máu.

Củ đậu có thể hỗ trợ quản lý lượng đường trong máu một cách hiệu quả

Củ đậu có thể hỗ trợ quản lý lượng đường trong máu một cách hiệu quả

 

Cải thiện sức khoẻ tim mạch

Củ đậu, với sự phong phú về chất dinh dưỡng, là một lựa chọn tuyệt vời để nâng cao sức khỏe tim mạch. Dựa trên 23 nghiên cứu, việc tăng cường lượng chất xơ trong chế độ ăn uống đã được chứng minh có thể giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và cholesterol LDL - loại cholesterol "xấu". Ngoài ra, củ đậu còn chứa kali, một khoáng chất quan trọng giúp giảm huyết áp và phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim và đột quỵ. Sắt và đồng, cũng có trong củ đậu, là những yếu tố cần thiết cho sự phát triển của các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Như vậy, củ đậu không chỉ là một loại thực phẩm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc tăng cường sức khỏe tim mạch.

Tăng cường hệ tiêu hoá

Củ đậu, với hàm lượng Inulin và chất xơ cao, có thể hỗ trợ đáng kể cho hệ tiêu hóa. Inulin, một loại chất xơ hòa tan, đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng cho đường ruột và giúp chữa lành các vấn đề tiêu hóa. Củ đậu, cũng như nhiều loại rau củ và hoa quả khác, chứa một lượng lớn Inulin. Chất này, cùng với chất xơ, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giữ chất dinh dưỡng nhiều hơn tại đường ruột.

Hơn nữa, củ đậu còn có tác dụng tốt đối với hệ tiêu hóa nhờ chứa nhiều chất xơ, giúp giải nhiệt nhanh chóng, giải độc rượu, và nhuận tràng, đồng thời giảm tiết axit dạ dày. Do đó, củ đậu không chỉ là một loại thực phẩm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong việc tăng cường hệ tiêu hóa.

Củ đậu, với hàm lượng Inulin và chất xơ cao, có thể hỗ trợ đáng kể cho hệ tiêu hóa

Củ đậu, với hàm lượng Inulin và chất xơ cao, có thể hỗ trợ đáng kể cho hệ tiêu hóa

Hỗ trợ quá trình giảm cân

 

Củ đậu, với lượng calo thấp, nhiều nước và chất xơ, có thể hỗ trợ quá trình giảm cân bằng cách giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chất xơ phong phú trong củ đậu làm chậm quá trình tiêu hóa, ngăn chặn sự tăng lên nhanh chóng của lượng đường trong máu sau khi ăn.

Đặc biệt, chất xơ inulin trong củ đậu đã được chứng minh có ảnh hưởng đến các hormone điều chỉnh cảm giác no và đói. Do đó, việc ăn củ đậu không chỉ giúp tăng cường loại vi khuẩn đường ruột hỗ trợ giảm cân mà còn giúp bạn cảm thấy no hơn sau bữa ăn. Như vậy, củ đậu không chỉ là một loại thực phẩm ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là trong việc hỗ trợ giảm cân.

Tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống bệnh tật

Trong mỗi 130g củ đậu, bạn sẽ tìm thấy hơn 26mg vitamin C, tương đương với gần một nửa lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày. Củ đậu cũng là nguồn cung cấp vitamin A, E và selen, những chất chống oxy hóa quan trọng giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các gốc tự do.

Gốc tự do là những phân tử không ổn định có thể gây ra viêm mạn tính và đóng góp vào việc phát triển của các bệnh như tiểu đường, tim mạch, Alzheimer và nhiều tình trạng sức khỏe khác.

Chất chống oxy hóa không chỉ giúp bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do mà còn tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn, nhiễm trùng.

Trong mỗi 130g củ đậu, bạn sẽ tìm thấy hơn 26mg vitamin C

Trong mỗi 130g củ đậu, bạn sẽ tìm thấy hơn 26mg vitamin C

Hỗ trợ làm đẹp da

Với lượng vitamin C dồi dào, củ đậu giúp cơ thể sản sinh ra collagen, một hoạt chất giúp làn da trở nên mịn màng và trắng sáng hơn. Bạn cũng có thể thái mỏng củ đậu ra để đắp lên da mặt. Củ đậu chứa nhiều nước và khoáng chất giúp làn da không bị khô, loại bỏ chất độc, là lựa chọn được nhiều chị em tin dùng trong việc làm đẹp da.

Lưu ý khi sử dụng củ đậu

Củ đậu thuộc họ đậu Pachyrhizus erosus. Phần củ ăn được của nó sẽ tạo rễ cho các loại dây leo và hoa trên mặt đất.

Mặc dù ăn củ đậu rất an toàn, nhưng dây leo, lá và hoa mọc từ rễ của nó chứa một loại độc tố có thể gây hại cho con người khi tiêu thụ với số lượng lớn. Một nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ một lượng nhỏ rotenone có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Parkinson.

Củ đậu chứa nhiều nước, nếu ăn quá nhiều có thể làm cho dạ dày giãn rộng, căng phồng, tăng tiết dịch và tăng cảm giác thèm ăn.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người bị đau dạ dày không nên ăn củ đậu vì tiêu thụ nhiều có thể kích thích các triệu chứng như ợ nóng, ợ chua và làm cơ thể suy yếu

https://phunutoday.vn/1-loai-cu-ngot-mat-giup-ha-duong-huyet-giam-can-nhanh-ma-gia-chi-vai-nghin-dong-kg-d415081.html


  Các Tin khác
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
  + 3 loại nước ép uống buổi tối đốt cháy mỡ thừa giảm cân nhanh (16/06/2024)
  + 3 khoảng thời gian tuyệt đối không nên tắm để tránh nguy hiểm (16/06/2024)
  + Mùa hè uống nước sấu giải nhiệt cần phải lưu ý những điều này (16/06/2024)
  + 5 món ăn nhẹ giúp "tín đồ ăn vặt" giảm cân nhanh chóng (16/06/2024)
  + Dùng chuối ngâm giấm có tác dụng gì? Lợi ích tuyệt vời mà nhiều người chưa biết (07/06/2024)
  + Thức ăn thừa bảo quản thế nào để an toàn mà vẫn thơm ngon? (07/06/2024)
  + Sai lầm khi dùng chảo chống dính khiến món ăn không ngon lại hại sức khỏe (07/06/2024)
  + 4 vấn đề sức khỏe thường gặp khi bật quạt điện ngủ suốt đêm (07/06/2024)
  + Người xưa dưỡng sinh: Gừng ăn sáng, củ cải ăn tối. Vì sao? Làm ngược lại có hại gì không? (30/05/2024)
  + Giải pháp nào cho những người mất ngủ do suy nhược thần kinh? (30/05/2024)
  + 7 món ăn tốt cho người bị đau dạ dày (30/05/2024)
  + 3 loại rau mọc dại nhưng bổ ngang nhân sâm, tổ yến: Đi chợ đừng tiếc tiền mua (30/05/2024)
  + 4 cây cảnh đuổi muỗi siêu nhanh, nhà thơm ngát không còn bóng dáng con muỗi nào (26/05/2024)
  + Ăn loại rau này nhiều canxi gấp đôi sữa, tốt tim, bổ xương khớp (18/05/2024)
  + Canh cua đồng ngon, giàu dinh dưỡng, thanh mát, giải nhiệt ngày hè nhưng những người này tuyệt đối không nên ăn (18/05/2024)
  + Loại rau bổ hơn thịt, giá cả bình dân bán đầy ngoài chợ, không phải ai cũng biết mà mua (18/05/2024)
  + Người Nhật nấu cơm thường thêm vào 1 thứ: Cơm dẻo ngon ai cũng muốn học theo (18/05/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 61755928

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July