Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 04/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  5 loại trái cây giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên tốt cho sức khỏe đường ruột 5 loại trái cây giàu enzyme tiêu hóa tự nhiên tốt cho sức khỏe đường ruột , Người xứ Nghệ Kiev
 

SKĐS – Sau khi ăn một bữa ăn quá no, chúng ta thường ăn sữa chua hoặc các loại men tiêu hóa để ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nào về đường tiêu hóa hoặc dạ dày. Tuy nhiên, một số loại trái cây chứa các enzyme tiêu hóa tự nhiên có thể giúp ích cho sức khỏe đường ruột…

Các enzym tiêu hóa xuất hiện một cách tự nhiên trong cơ thể giúp phân hủy những gì chúng ta ăn để các chất dinh dưỡng quan trọng đến đúng nơi để sử dụng hợp lý. Tuy nhiên, nếu cơ thể không sản xuất đủ một số enzym nhất định (chẳng hạn như các enzym cần thiết để phân hủy đường lactose trong các sản phẩm từ sữa), điều này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và dẫn đến các triệu chứng GI như đầy hơi, chướng bụng và tiêu chảy.

May mắn thay, có nhiều loại thực phẩm chứa các enzyme quan trọng này, phần lớn trong số đó tốt nhất nên ăn ở dạng tươi sống để tối đa hóa lợi ích tiêu hóa, vì nhiều enzym rất dễ vỡ và có thể dễ dàng bị phá hủy khi có sự thay đổi về hóa học, độ pH hoặc nhiệt độ.

Quả dứa và những giá trị dinh dưỡng nhiều người chưa biết

Dứa chứa enzyme tiêu hóa.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm có thể giúp tăng cường tiêu hóa và cách bổ sung vào bữa ăn:

1. Quả dứa chứa enzyme tiêu hóa

Dứa có chứa bromelain, một enzym giúp tiêu hóa và phân hủy protein nhanh hơn. Giống như các enzym tiêu hóa khác, bromelain rất nhạy cảm với nhiệt, do đó, nên ăn sống dứa là cách tốt nhất để bạn tối đa hóa lượng tiêu thụ. 

Hãy thử trộn dứa vào sinh tố, thêm miếng dứa vào món salad hoặc dùng dứa làm chất làm mềm thịt. 

2. Trái bơ

Nếu những bữa ăn nhiều chất béo có xu hướng gây rắc rối cho bạn, hãy bổ sung bơ. Bơ chứa enzyme lipase tự nhiên, một loại enzyme cần thiết cho quá trình chuyển hóa và tiêu hóa chất béo.

Bơ rất dễ kết hợp vào chế độ ăn uống của bạn như: Thêm vào sinh tố, hay đơn giản là ăn vài miếng bơ ngay sau bữa ăn…

3. Đu đủ

Đu đủ là thực phẩm tuyệt vời để ăn giúp tiêu hóa nhanh. Chúng chứa enzyme gọi là papain. Enzyme này có thể phá vỡ protein. Tuy nhiên, nhiệt độ có thể làm hỏng papain, vì vậy hãy đảm bảo ăn đu đủ sống để có được lợi ích tiêu hóa tối đa. Ví dụ, đu đủ cắt thành miếng ăn kèm hoặc cắt thành khối và thêm vào món salad và sinh tố. 

Ai thường xuyên ăn đu đủ chín cần áp dụng ngay điều này để tránh tác dụng  phụ không đáng có

Đu đủ là thực phẩm giúp tiêu hóa nhanh.

4. Xoài

Xoài không chỉ chứa nhiều nước và chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn mà còn chứa enzyme tự nhiên gọi là amylase. Amylase có thể phân hủy carbohydrate và tinh bột thành các phân tử và carbs nhỏ hơn để cơ thể dễ hấp thụ.

Nên sử dụng xoài cắt lát hoặc cắt miếng như một món ăn nhẹ giải khát hoặc dùng làm món phủ trên món salad xanh để có một màu sắc bổ dưỡng và ngon miệng. 

5. Chuối

Chuối được biết đến như một nguồn cung cấp kali dồi dào, nhưng chuối cũng là nguồn cung cấp các enzyme như amylase và maltase. Amylase giúp phân hủy các loại carbs phức tạp, giống như những loại có trong bánh mì và ngũ cốc, trong khi maltase giúp phân hủy đường mạch nha có trong thực phẩm carbohydrate, như ngũ cốc giàu tinh bột và rau.

Cho chuối vào ngũ cốc hoặc bột yến mạch, trộn một quả vào sinh tố hoặc ăn trực tiếp một quả vào lần tới khi bạn muốn ăn nhẹ.

https://suckhoedoisong.vn/5-loai-trai-cay-giau-enzyme-tieu-hoa-tu-nhien-tot-cho-suc-khoe-duong-ruot-169240303152117125.htm


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65448011

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July