Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 22/11/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Nên ăn vỏ táo hay bỏ đi? Câu trả lời bất ngờ của chuyên gia Nên ăn vỏ táo hay bỏ đi? Câu trả lời bất ngờ của chuyên gia , Người xứ Nghệ Kiev
 

 ( PHUNUTODAY ) - Phần lớn chúng ta bỏ đi vỏ táo nhưng một số thông tin cho rằng vỏ táo mới thực sự tốt, vậy thực hư ra sao?

Chúng thường có thói quen gọt vỏ táo khi ăn. Thứ nhất vì vỏ táo có vị hơi chát không ngon và cứng. Thứ hai chúng ta sợ táo bị ngâm thuốc bảo quản và thuốc trừ sâu. 

 

Táo là một trái cây giàu vitamin và chất xơ, các hợp chất chống oxy hóa như quercetin, catechin và chlorogenic acid.

Theo phân tích thành phần dinh dưỡng vỏ táo lại là phần có nhiều dinh dưỡng quý giá. Do đó các chuyên gia khuyến cáo chúng ta nên ăn cả vỏ để không lãng phí dinh dưỡng. Vỏ táo giàu cahats xơ vitamin khoáng chất. 

Các công dụng tuyệt với của vỏ táo: 

got-vo-tao

Giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất

Vỏ táo rất giàu chất xơ và khoáng chất. Toàn bộ phần vỏ của quả táo có tổng số khoảng 4,4g chất xơ, 77% trong số đó là chất xơ không hòa tan. Chúng giúp ngăn ngừa táo bón và giúp giúp nhuận tràng. Một nghiên cứu của Đại học Cornell cho thấy rằng, vỏ táo chứa gấp 7 lần lượng chất xơ so với phần thịt táo. Hơn nữa chất xơ này giúp no lâu nên hỗ trợ giảm cân tốt hơn, giúp giảm nguy cơ tăng đường huyết. Hơn nữa trong vỏ táo rất nhiều vitamin C, đây là chất chống oxy hóa quan trọng giúp đẹp da, tăng cường hệ miễn dịch và trung hòa gốc tự do. 

Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu gần đây đã liên kết việc ăn vỏ táo rất tốt cho tim mạch và mạch máu. Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Nutrition Journal đã cho thấy rằng, chất chống oxy hóa trong vỏ quả táo có thể giúp hỗ trợ giảm mức cholesterol xấu (LDL) và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

 

Hỗ trợ chống ung thư

Vỏ táo giàu chất chống oxy hóa như quercetin và catechin. Đây là các chất có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí Cancer Prevention Research cho thấy ăn vỏ quả táo và sự giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung ở phụ nữ.

Ổn định đường huyết

Vỏ táo giàu chất xơ khó hòa tan giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Vỏ táo hỗ trợ tăng độ nhạy với insulin trong cơ thể. 

Giúp giảm cân

Vì vỏ táo giàu chất xơ nên có có thể hỗ trợ quá trình giảm cân, giúp bạn no lâu hơn, chống lại cơn thèm ăn.

Bạn có nên ăn vỏ táo?

Mặc dù biết lợi ích của vỏ táo nhưng nhiều người vẫn sợ ăn vì sợ tác hại của thuốc trừ sâu và chất bảo quản hơn cả lợi ích mang lại. 

Tuy nhiên thực tế nếu táo đã bị phun thuốc và ngâm thuốc bảo quản thì việc loại bỏ vỏ táo cũng không tránh được hoàn toàn tác hại. Trong khi đó bạn có thể dùng phương án rửa, ngâm táo trước khi ăn. Bạn có thể dùng nước baking soda để ngâm rửa táo trước khi sử dụng để có thể ăn cả vỏ. Nên mua táo tại cửa hàng uy tín để đảm bảo có táo rõ nguồn gốc.

https://phunutoday.vn/nen-an-vo-tao-hay-bo-di-cau-tra-loi-bat-ngo-cua-chuyen-gia-d386760.html


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65083496

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July