Đậu Hà Lan: 100g Đậu Hà Lan chứa 5,7 g chất xơ. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, loại đậu này có tác dụng tăng cường trao đổi chất, ổn định lượng glucose và kiểm soát cân nặng rất hiệu quả.
Đậu lăng: 100g đậu lăng khi được nấu chín sẽ chứa 7,9 g chất xơ. Đậu lăng là sự lựa chọn tốt để giảm cân do hàm lượng chất xơ và calo rất ít. Ngoài ra, ăn đậu lăng cũng tăng cảm giác no.
Súp lơ xanh: Trong 100 g súp lơ xanh chứa 2,6 g chất xơ. Theo các chuyên gia, loại rau này tốt cho việc giảm cân nhờ chứa nhiều chất xơ. Thậm chí, tiêu thụ đủ lượng súp lơ hàng ngày sẽ làm giảm mỡ ở nội tạng và ngăn ngừa táo bón.
Bí ngô: Ngoài chất xơ, thành phần của bí ngô cũng có hàm lượng calo thấp và chứa nhiều các chất chống oxy hoá cũng như dưỡng chất thiết yếu khác giúp giảm cân, ngừa ung thư, phòng ngừa bệnh tim mạch.
Cà rốt: Trong 100g cà rốt thì có tới 2,8g chất xơ. Loại củ này cũng là nguồn cung cấp carotene, kali, vitamin K và các hơp chất chống oxy hoá. Những hợp chất này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì hay các vấn đề liên quan tới mắt.
Đậu xanh: Đậu xanh chứa ít calo và là nguồn cung cấp folate, vitamin C, sắt, và đồng. Những chất này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và ung thư ruột. Ngoài ra, đậu xanh cũng tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại một số bệnh liên quan tới nhiễm trùng.
Cải bó xôi: 100g cải bó xôi chứa 2,2 g chất xơ. Loại rau này tốt cho xương, cơ và tim do chứa nhiều axit béo omega-3 nguồn gốc thực vật.
Khoai lang: Khoai lang chứa rất nhiều chất xơ, là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khoẻ đường ruột và chức năng của não, mắt. Ngoài giúp giảm cân, ăn nhiều khoai lang cũng là biện pháp tự nhiên để tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.
Nguồn: vtc
https://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=3045005