Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Bữa ăn nào cũng ăn những món này nghĩa là bạn đang trực tiếp Bữa ăn nào cũng ăn những món này nghĩa là bạn đang trực tiếp , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thịt đỏ, thực phẩm chế biến sẵn, đường, đồ nướng... tuy đều là các loại thực phẩm thơm ngon nhưng nếu ăn quá nhiều có thể khiến tế bào ung thư hình thành và phát triển nhanh. Để đảm bảo sức khỏe hãy hạn chế hết mức.

Ung thư là căn bệnh gây ám ảnh nhiều người. Nó gây ra bởi sự rối loạn hoạt động bộ gen do đột biến, nhưng đồng thời cũng xuất phát từ nhiều yếu tố bên ngoài như ô nhiễm không khí, phóng xạ hoặc hóa chất tại nơi làm việc.

Theo Healthline, có gần một nửa số bệnh nhân nhiễm và tử vong vì ung thư ở Mỹ đều liên quan đến các yếu tố có thể phòng ngừa được như hút thuốc lá, thừa cân, lười vận động, ăn uống thiếu khoa học...

Một trong những cách đơn giản nhất, nhanh nhất để giảm nguy cơ ung thư là cắt giảm một số loại thực phẩm kích thích mầm bệnh. Đó đều là những món ăn quen thuộc, ngon miệng nhưng đều đã được chứng minh có khả năng gây ra bệnh ung thư.

1. Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm tất cả các loại ung thư

Một nghiên cứu trên 100.000 người Pháp trưởng thành đã tiết lộ một sự thật đáng kinh ngạc: Những người tiêu thụ nhiều thực phẩm chế biến có khả năng phát triển tất cả các loại bệnh ung thư.

Thậm chí, ăn nhiều những thực phẩm chế biến sẵn còn khiến chúng ta dễ mắc ung thư hơn cả các tác nhân xấu như hút thuốc, uống rượu, tuổi tác, giới tính, chiều cao, mức độ hoạt động thể chất hoặc tiền sử gia đình.

Theo các nhà khoa học Pháp, các thực phẩm "siêu chế biến" gây ung thư bao gồm bánh ngọt, bánh nướng xốp, khoai tây chiên, nước soda, đồ đông lạnh như thịt viên, que cá, mì ramen ăn liền, ngũ cốc có đường... và nhiều loại thực phẩm khác được đóng gói sẵn ở các cửa hàng.

2. Thịt đỏ làm con người dễ mắc ung thư ruột kết hơn

Một nghiên cứu được công bố bởi Nhà xuất bản Đại học Oxford, Anh năm 2007 cho biết thịt đỏ chứa một loại protein có khả năng làm tổn thương ruột người, đồng thời làm tăng nguy cơ ung thư ruột kết.

Loại protein ấy là heme - thứ tạo màu đỏ của thịt, cũng chính là thứ có thể làm hỏng niêm mạc ruột của chúng ta.

3. Các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói gây ung thư

Các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói và hotdogs, giăm bông... có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày và ruột của một người, đặc biệt là nếu họ ăn thường xuyên. Nguyên nhân bởi phần lớn các loại thịt chế biến này đều được xử lý bằng nitrat - một loại hóa chất bổ sung hóa chất giúp giữ cho màu hồng của thịt và hương vị thơm ngon của chúng.

4. Thức ăn đựng trong đồ nhựa

Bất kỳ loại thực phẩm nào được đựng trong đồ nhựa, đặc biệt là nhựa đã được quay trong lò vi sóng hoặc đã qua máy rửa chén, đều có thể bị nhiễm hóa chất gây ung thư.

Phthalate là hóa chất làm cho nhựa dẻo và bền hơn, nhưng đồng thời cũng gây rối loạn nội tiết, ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của hormone và có thể gây ung thư.

Nhà nghiên cứu nhi khoa và sức khỏe cộng đồng, Leo Trasande khuyến cáo mọi người chỉ nên sử dụng lọ thủy tinh hoặc nhôm không gỉ trong nhà bếp thay vì nhựa bởi nhựa là loại chất liệu có thể phân hủy theo thời gian và âm thầm ngấm hóa chất vào thức ăn của chúng ta.

5. Đường gây tăng cân - một yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống ngọt và đồ ăn nhẹ chứa đường không chỉ làm tăng khả năng mắc bệnh tiểu đường của bạn mà còn làm rối loạn hoạt động của các tế bào trong ruột, khiến tế bào ung thư dễ xuất hiện hơn.

Ngoài ra, sau 9 năm nghiên cứu, các nhà sinh học phân tử ở Bỉ đã phát hiện ra rằng những bệnh nhân đang bị ung thư mà sử dụng nhiều đường thì sẽ càng kích thích các khối u phát triển nhanh hơn. Kết quả của họ được công bố vào năm 2017 trên tạp chí Nature Communications.

6. Đồ nướng cháy đen

Khi các loại thịt như thịt gà, thịt lợn, thịt bò hoặc cá được nướng hoặc chiên ở nhiệt độ cao, chúng sẽ tạo thành các hợp chất gọi là amin dị vòng (HCAs), cũng như hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs). Những hợp chất này có thể thúc đẩy những thay đổi DNA có thể làm tăng nguy cơ ung thư của chúng ta.

Một nghiên cứu từ Đại học bang Kansas cho thấy việc ướp thịt trong các loại gia vị như hương thảo, húng tây, oregano và cây xô thơm có thể cắt giảm HCAs trong một miếng thịt tới 87%.

7. Càng uống nhiều rượu, nguy cơ mắc ung thư vòm họng, gan, vú, và đại tràng càng cao

Viện Y tế Quốc gia Mỹ khẳng định: "Bạn uống càng nhiều, bạn càng có nguy cơ cao mắc ung thư".

Một nghiên cứu được xuất bản trên tạp chí The Lancet cho thấy trong các đối tượng sử dụng thức uống có cồn ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có tới hơn 1/4 số ca tử vong liên quan đến rượu ở những người trên 50 tuổi là do ung thư.

Theo Báo Dân sinh

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/song-dep-song-khoe/bua-an-nao-cung-an-nhung-mon-nay-nghia-la-ban-dang-truc-tiep-20200414190206432.htm



  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 66023228

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July