Trà xanh chứa polyphenol và các chất chống oxy hóa
|
Giảm nguy cơ ung thư
Trà xanh chứa polyphenol và các chất chống oxy hóa được chứng minh có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư bao gồm: ung thư tuyến tiền liệt, ung thư ruột và ung thư vú…
Giảm cholesterol
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, trà xanh có tác dụng giảm cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể. Ngoài ra, uống trà xanh thường xuyên còn giúp bạn giảm bệnh tim lên tới 31%.
Giảm cân
Theo Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Hoa Kỳ, trà xanh là thức uống làm tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, từ đó giúp hỗ trợ khả năng đốt cháy lượng chất béo và năng lượng trong cơ thể lên tới 4%. Vì vậy, uống trà xanh cũng giúp bạn giảm cân.
Cải thiện chức năng não
Nhờ có thành phần các chất dopamine và norepinephrine, trà xanh được cho là có khả năng tăng hiệu suất các tế bào thần kinh và các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể. Thậm chí, theo các chuyên gia, tiêu thụ nhiều trà xanh cũng giúp cải thiện tâm trạng, tăng sự tỉnh táo và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và Parkinson.
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường type 2
Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, trà xanh có thể cải thiện “độ nhạy” của insulin và giảm lượng đường trong máu. Do vậy, uống trà xanh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tới 18%.
Giảm đau
Tác dụng chống oxy hóa của EGCG có trong trà xanh giúp ức chế sản xuất một số phân tử trong cơ thể gây ra đau, viêm khớp. Theo các chuyên gia, EGCG trong trà xanh có hiệu quả giảm đau, viêm khớp gấp 100 lần so với vitamin E và vitamin C.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Catechin trong trà xanh có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và virus, giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng răng miệng. Ngoài ra, nó cũng ngăn chặn sự phát triển của Streptococcus mutans, một loại vi khuẩn làm hình thành các mảng bám, gây sâu răng.
(Nguồn: https://soha.vn)
Nguồn quehuongonline.vn
http://quehuongonline.vn/song-dep-song-khoe/mua-he-uong-tra-giup-dep-da-giam-can-va-ngan-ngua-ung-thu-20190807144812744.htm