Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 24/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  “Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng “Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng , Người xứ Nghệ Kiev
 

PV | “Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng

Những tưởng đây là cuốn sách khó nuốt với các vấn đề "to bự" về khoa học và thuật ngữ thực phẩm. Thực tế cuốn sách lại rất thú vị bởi lối văn giản dị, dễ hiểu, đầy hài hước dí dỏm.

 

Hằng ngày chúng ta vô tình tiếp cận với hàng lọat các tin tức, cáo buộc độc hại về thực phẩmtrên truyền thông, đối mặt các bài báo về an toàn thực phẩm trích dẫn lung tung, ghép nối đầu đuôi nhìn đâu cũng thấy độc hại, ung thư.

Các bài viết tạo ấn tượng người đọc bằng cách chơi chữ rùng rợn gây sợ hãi, thông tin thì ít mà giật tít thì nhiều.

Vì thế mỗi chúng ta đều cần hiểu và trang bị những kiến thức chuyên môn, khoa học về an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe của chính mình và gia đình mình.

"Ăn để sướng hay ăn để sợ" tập 2 của tác giả Vũ Thế Thành với nội dung tiếp nối từ tập 1 được phát hành năm 2017, là cuộc trò chuyện giữa chuyên gia và người dùng. Đề tài bài viết có sức cuốn hút đặc biệt bởi chính sự đời thường mà câu trả lời không ai có thể thờ ơ được.

“Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng - Ảnh 1.

Tưởng chừng đây là một cuốn sách khó nuốt với các vấn đề "to bự" về khoa học và thuật ngữ về thực phẩm, nhưng thực tế đây lại là cuốn sách thú vị bởi lối văn giản dị, dễ hiểu, đầy hài hước dí dỏm. Cuốn sách đưa đến người đọc cái nhìn thân thiện, gẫn gũi hơn về thế giới khoa học ẩm thực.

 
“Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng - Ảnh 2.
“Ăn để sướng hay ăn để sợ?” – Dành cho người lúc rủng rỉnh tiền mà không dám ăn để… sướng - Ảnh 3.

Một quyển sách phù hợp cho mọi đối tượng, hy vọng cuốn sách Ăn để sướng hay ăn để sợ sẽ thỏa mãn được phần lớn nhu cầu độc giả.

Đôi nét về tác giả Vũ Thế Thành:

Ông sinh ra, lớn lên và làm việc tại Sài Gòn, hiện đang sinh sống tại Đà Lạt.

Ông có chuyên môn về hóa học và quản trị chất lượng, đồng thời là chuyên gia trong lĩnh vực An toàn thực phẩm.

Bạn đọc biết đến ông qua trang blog cá nhân https://vuthethanh.com, nơi ông đăng tải các bài viết về an toàn thực phẩm, chia sẻ các quan điểm của bản thân dựa trên luận chứng khoa học.

Là ngòi bút thân thuộc với các toà soạn báo điện tử lớn tại Việt Nam như Tia Sáng, Sài Gòn Tiếp Thị (cũ), Quán Văn, Thế Giới Tiếp Thị, Trí Thức Trẻ, khoahocnet…

Bên cạnh "Ăn Để Sướng Hay Ăn Để Sợ - tập 2" do NES Education xuất bản, ông còn là tác giả của Những thằng già nhớ mẹ (2013, 2016, 2017) - Ăn để sướng hay ăn để sợ? Tập I (2017) - Sài Gòn, một góc ký ức và bây giờ (2017) - Ăn để không phải băn khoăn (2018).

Đọc thêm thông tin về sức khỏe của Chuyên gia Vũ Thế Thành

 
 

theo Trí Thức Trẻ

http://soha.vn/an-de-suong-hay-an-de-so-danh-cho-nguoi-luc-rung-rinh-tien-ma-khong-dam-an-de-suong-20190426100805493.htm

 


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 66032101

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July