Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 25/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Sức khỏe & Đời sống >
  Có thể mắc nguy cơ cao bị ung thư vì sợ...vị đắng của loại thực phẩm này Có thể mắc nguy cơ cao bị ung thư vì sợ...vị đắng của loại thực phẩm này , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nếu bạn nhăn mặt không nếm nổi một miếng chocolate đắng, một ly cà phê đậm hay những loại rau củ đắng như nhóm rau họ cải, nguy cơ ung thư đại trực tràng, thận, miệng-họng, vú... sẽ tăng rất cao.

 Bông cải và cà phê là 2 thực phẩm có vị đắng rất tốt để phòng ngừa ung thư - ảnh: MIRROR 
Bông cải và cà phê là 2 thực phẩm có vị đắng rất tốt để phòng ngừa ung thư - ảnh: MIRROR
 

Nghiên cứu mới công bố của Đại học bang Pennsylvania- Mỹ dựa trên sự theo dõi chặt chẽ hồ sơ sức khỏe và thói quen ăn uống của 5.500 phụ nữ tại Anh trong vòng 20 năm, đã đưa ra kết luận trên.

Kết quả thu được từ khảo sát phù hợp với các bước nghiên cứu của họ về phenylthiocabamide (PTC), một thành phần hóa học tồn tại trong các thức ăn có vị đắng: cà phê, chocolate đen, bông cải, cải xoong, rau đắng, bắp cải, củ cải…

Tác giả chính Joshua Lambert cho biết theo các khảo sát tại châu Âu, có tới 1/3 người không thể chịu nổi vị đắng từ các thực phẩm chứa PTC. Tính toán dự trên nhóm 5.500 tình nguyện viên cho thấy nhóm này có nguy cơ ung thư tăng đến 58%, trong khi nhóm chỉ nhạy cảm một ít – tức có ăn những thực phẩm đắng nhưng không thích và ăn rất ít, thì nguy cơ ung thư tăng khoảng 40% so với những người ăn thường xuyên.

Lý do có sự khác biệt lớn đến vậy không phải vì những thực phẩm không có vị đắng có yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư, mà là các thực phẩm đắng có chứa chất tiêu diệt và ngăn ngừa ung thư rất hữu hiệu. Không ăn chúng, bạn đã bỏ lỡ những liều "vắc-xin ung thư" tự nhiên và rẻ tiền này.

Các nhà khoa học cũng thống kê chi tiết trên một số loại ung thư: nếu ăn, uống được hay cố gắng ăn, uống các thực phẩm có vị đắng kể trên, vị đắng này sẽ giúp bạn giảm được gần 1/3 nguy cơ ung thư thận; gần 1/5 nguy cơ ung thư miệng, vú, đại trực tràng; hơn 1/3 ung thư thực quản.

Ngoài các chất tạo nên vị đắng, các món đắng như cà phê, chocolate và nhiều loại rau còn dồi dào chất chống oxy hóa và nhiều chất tốt cho sức khỏe khác, nên nguy cơ ung thư tổng thể có thể còn được hạ thấp hơn.

Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Annals of Oncology.

» Làm thế nào để phòng ngừa rối loạn tiền đình?
» 
7 loại thực phẩm ăn thoải mái không lo tăng cân của HLV 9X

 

đăng bởi: e.v.a...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2259176#ixzz5M7NThTSt 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Khung giờ ăn sáng, ăn trưa tốt cho sức khỏe: Ai cũng nên biết sớm (17/09/2024)
  + Thêm thứ này khi hâm nóng cơm nguội bằng lò vi sóng, cơm thơm dẻo như vừa mới nấu (11/08/2024)
  + 5 loại hạt được xem như "thuốc bổ trời ban" khi ngâm thành nước uống (10/08/2024)
  + Trào lưu uống nước muối thải độc cơ thể, bạn có tham gia không? Chuyên gia nhận định gì về trào lưu này? (10/08/2024)
  + "3 không" khi ăn nhãn, biết mà tránh kẻo "rước họa" (10/08/2024)
  + 3 thực phẩm màu cam cực kỳ tốt cho sức khỏe: Nhất loại thứ 3 bổ ngang nhân sâm, tổ yến (10/08/2024)
  + Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp mềm, 2 quả mà như 4 quả (10/08/2024)
  + Ăn quá 7 quả trứng/tuần: Nguy cơ bệnh tật rình rập bạn không ngờ tới (10/08/2024)
  + Mẹo đơn giản giúp mít chín nhanh không cần dùng hóa chất, không độc hại (04/08/2024)
  + Loại quả xưa rụng đầy gốc, trồng cây để lấy vỏ, nay lại thành quả đặc sản nhiều người yêu thích mà khó tìm (23/07/2024)
  +   Măng khô, mộc nhĩ, nấm hương muốn ngon đừng chỉ ngâm nước lạnh, hãy làm theo cách này sẽ ngon hơn (14/07/2024)
  + Uống 2 cốc bia hoặc 5 chén rượu, mất bao lâu nồng độ cồn về 0? (14/07/2024)
  + Trộn nước xả vải với muối có tác dụng gì? (02/07/2024)
  +   Đổ bỏ nước chảy ra từ điều hòa quá phí, ai biết dùng quý hơn báu vật (02/07/2024)
  +   Nhỏ ít dầu gió lên hành tây: Mẹo hay mùa hè giải quyết nhiều rắc rối ai cũng thích (02/07/2024)
  + Mẹo diệt gián đơn giản, hiệu quả lâu dài, đuổi sạch gián trong nhà (30/06/2024)
  + Mẹo chọn mít chín cây tự nhiên, ít xơ, múi dày ngọt lịm (30/06/2024)
  + Uống nước tưởng chừng đơn giản, ai ngờ lại mắc sai lầm ‘tày trời’ này khiến hại đủ đường (21/06/2024)
  + 5 thói quen sau bữa ăn gây tàn phá sức khỏe nhưng nhiều người hay mắc, bỏ ngay kẻo tuổi trung niên hối hận (16/06/2024)
  + 4 mẹo ít người biết giúp bạn tận dụng tối đa dinh dưỡng từ trái cây (16/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 66078999

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July