Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 07/05/2021
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Người Việt Trên Thế Giới >
  Người Việt tại Séc phát huy tinh thần đoàn kết vượt đại dịch COVID-19 Người Việt tại Séc phát huy tinh thần đoàn kết vượt đại dịch COVID-19 , Người xứ Nghệ Kiev
 

01/04/2021 

 
 

Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng cho biết tình hình dịch bệnh kéo dài, đặc biệt là làn sóng dịch thứ 3 đang diễn ra, đã tác động lớn tới cộng đồng người Việt tại Séc.

Trong bối cảnh làn sóng thứ 3 của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Cộng hòa Séc diễn biến phức tạp, cộng đồng người Việt tại đây đã nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết để cùng nhau vượt qua những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh.

Ngay từ giai đoạn đầu bùng phát dịch bệnh, người Việt tại Séc đã tương thân tương ái hỗ trợ chính quyền, bệnh viện và các lực lượng trực tiếp chống dịch…, đồng thời giúp đỡ lẫn nhau vượt qua giai đoạn khó khăn, nhất là những hoàn cảnh thuộc diện đặc biệt.


Trao tặng nhu yếu phẩm cho bà con có hoàn cảnh khó khăn.  

Bà con nhắc nhở nhau tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền sở tại, tự giác cách ly, khai báo y tế và chia sẻ thông tin khi bị nhiễm bệnh để tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo số liệu của cơ quan chức năng Séc, đến nay quốc gia Trung Âu này đã ghi nhận gần 1,5 triệu ca mắc COVID-19, tương đương 14% dân số. Trong số này đã có trên 25.400 ca tử vong.

Sự xuất hiện của các biến thể mới khiến tình hình lây nhiễm tại đây gia tăng nhanh chóng và diễn biến phức tạp, đẩy hệ thống y tế Séc vào tình trạng quá tải cần sự hỗ trợ y tế của một số nước trong Liên minh châu Âu (EU).

Hiện Séc cũng đang thúc đẩy triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và đã tiêm cho trên 1,4 triệu người trong diện ưu tiên.

Tuy nhiên, tiến độ tiêm chủng vẫn chưa được như mong muốn, do các nhà cung cấp vaccine không chuyển giao đủ số lượng theo kế hoạch.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN, Đại sứ Việt Nam tại Séc Thái Xuân Dũng cho biết tình hình dịch bệnh kéo dài, đặc biệt là làn sóng dịch thứ 3 đang diễn ra, đã tác động lớn tới cộng đồng người Việt tại Séc. Đến nay đã có trên 800 người Việt tại Séc mắc COVID-19 và hơn 20 người trong số này không qua khỏi.


Đại sứ Thái Xuân Dũng trả lời phỏng vấn. 

Cũng theo Đại sứ Thái Xuân Dũng, tình trạng lây nhiễm trong giới trẻ gia tăng và độ tuổi tử vong do COVID-19 của người Việt thấp hơn của người bản địa.

Đánh giá về đóng góp của cộng đồng người Việt tại Séc, Đại sứ Thái Xuân Dũng cho rằng ngay từ đầu, bà con người Việt tại Séc đã rất chủ động, tích cực chung tay cùng chính quyền và người dân sở tại chống dịch.

Bà con cũng tự giác tuân thủ các biện pháp phòng dịch của chính quyền sở tại, hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần và tài chính cho các lực lượng sở tại trực tiếp tham gia phòng chống dịch.

Nhiều nghĩa cử cao đẹp đã được bà con thực hiện như may tặng khẩu trang, tặng dung dịch sát khuẩn, quyên góp tiền, cung cấp xuất ăn, đồ uống miễn phí… Những việc làm này đã được lãnh đạo các cấp và người dân Séc ghi nhận, đánh giá cao.

Tuy nhiên, do dịch bệnh kéo dài, áp lực về sinh kế và nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan khác, một bộ phận bà con đã không còn thận trọng như trước khiến dịch bệnh bắt đầu lây lan nhanh trong cộng đồng từ đầu năm nay.

Trước tình hình dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, Đại sứ Thái Xuân Dũng khuyến nghị bà con quay trở lại tuân thủ chặt các quy định như trước. Ngoài ra, bà con cũng cần phát huy phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, hỗ trợ nhau vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mắc COVID-19.

Về những công tác mà Đại sứ quán Việt Nam đã làm được kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Séc vào tháng 3/2020, Đại sứ Thái Xuân Dũng cho biết Đại sứ quán đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Séc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch, thường xuyên cập nhật tình hình, kịp thời đưa ra những khuyến nghị với bà con và vận động bà con tích cực, chủ động tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, chủ động, tích cực của bà con trên tinh thần đoàn kết và không quản ngại giúp đỡ lẫn nhau đã khiến công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả, qua đó giảm thiểu những thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Trong công tác lãnh sự, Đại sứ quán cũng đã có những thay đổi linh hoạt để tránh tập trung đông người, đồng thời công khai hóa mọi thủ tục, hồ sơ, thời gian nhận và trả kết quả trên trang web để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp nhận thông tin.

Nhằm thực hiện chính sách của Nhà nước trong việc tổ chức các chuyến bay hỗ trợ đưa công dân về nước trong bối cảnh đại dịch COVID-19, Đại sứ quán đã tích cực và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện liên quan và các cơ quan chức năng sở tại thu xếp cho hơn 390 công dân Việt Nam tại Séc về nước trên 15 chuyến bay giải cứu.

Hiện nay, Đại sứ quán đang tích cực phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền trong nước nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu về nước của đồng bào./.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nguồn quehuongonline.vn

http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/nguoi-viet-tai-sec-phat-huy-tinh-than-doan-ket-vuot-dai-dich-covid19-20210401162844361.htm  Các Tin khác
  + TP. HCM hỗ trợ Việt kiều, dân Campuchia và Lào bị ảnh hưởng dịch (06/05/2021)
  + Kiều bào tại Nga kỳ vọng vào cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV (05/05/2021)
  + Giữa bộn bề khó khăn, người Việt tại Lào kiên trì chống dịch COVID-19 (04/05/2021)
  + Covid-19 tại Lào: Phối hợp truy vết các F1, F2 trong cộng đồng người Việt tại Vientiane, Đại sứ quán Việt Nam đề nghị được hỗ trợ tối đa (03/05/2021)
  + Thứ sáu, 30/04/2021 - Cô gái Việt thành bà chủ giàu có ở Iran nhờ buôn bán nông sản sạch (30/04/2021)
  + Bác sĩ Việt giữa tâm dịch ở Campuchia (29/04/2021)
  + Bốn người gốc Việt mắc COVID-19, Campuchia phong tỏa tạm thời 2 thôn (28/04/2021)
  + Thư từ trái tim Thái Lan (27/04/2021)
  + 26/04/21 Người Việt giữa cơn “sóng thần” COVID-19 tại Ấn Độ (26/04/2021)
  + Cộng đồng người Việt tại Malaysia thành kính hướng về cội nguồn (19/04/2021)
  + Chương trình Hội thảo Việt – Hàn (17/04/2021)
  + Đại sứ Vũ Quang Minh chúc tết Chol Chnam Thmey cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia (13/04/2021)
  + HƯỚNG VỀ NGÀY QUỐC TỔ VIỆT NAM TOÀN CẦU-LỄ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG 10.3 (10/04/2021)
  + Bảo hộ ngư dân Việt Nam bị chìm tàu và dạt vào vùng biển Malaysia (09/04/2021)
  + Dịch COVID-19: Cộng đồng người Việt tại Nga đoàn kết vượt qua khó khăn (08/04/2021)
  + Nhân sỹ, trí thức người Việt tại Đức kỳ vọng vào chính phủ mới (07/04/2021)
  + Người Việt tại CH Séc cùng chính quyền sở tại chống đại dịch COVID-19 (05/04/2021)
  + Tài năng trẻ pi-a-nô với tấm lòng thiện nguyện (04/04/2021)
  + Thứ bảy, 20/03/2021 Lớp học hát online ở London: Nơi chắp cánh tiếng ca Việt (26/03/2021)
  + Người thổi hồn cho ẩm thực Việt Nam trên vùng đất Malaysia (26/03/2021)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 37661351

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July