Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 02/07/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Thủ tướng Pakistan yêu cầu Trump ngừng tấn công Iran, nhưng máy bay ném bom của Mỹ đã hướng đến vùng Vịnh Ba Tư. Thủ tướng Pakistan yêu cầu Trump ngừng tấn công Iran, nhưng máy bay ném bom của Mỹ đã hướng đến vùng Vịnh Ba Tư. , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Thủ tướng Pakistan yêu cầu Trump ngừng tấn công Iran, nhưng máy bay ném bom của Mỹ đã hướng đến Vịnh Ba Tư - today.ua
Marchenko Lyubov
Biên tập viên của trang tin tức today.ua

Thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif đã kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng như các nhà lãnh đạo Iran, hủy bỏ lệnh ném bom Iran và cho chính phủ Iran thêm hai tuần để mở eo biển Hormuz và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình trên cơ sở mang tính xây dựng.

Sharif đã viết về điều này trên mạng xã hội.

"Tôi chân thành đề nghị Tổng thống Trump gia hạn thời hạn thêm hai tuần nữa," Thủ tướng Pakistan viết. 

Ông cũng kêu gọi "những người anh em Iran" của mình mở cửa eo biển Hormuz. Điều này nên được xem là dấu hiệu thiện chí từ phía Iran và cũng thể hiện sự sẵn sàng của nước này cho các cuộc đàm phán hòa bình. 

"Chúng tôi cũng kêu gọi tất cả các bên tham chiến tuân thủ lệnh ngừng bắn ở khắp mọi nơi trong hai tuần để ngoại giao có thể đạt được mục tiêu chấm dứt chiến tranh", Shahbaz Sharif nhấn mạnh.

Trong khi đó, có thông tin cho biết các máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã cất cánh từ một căn cứ quân sự ở Anh và dường như đang hướng tới Vịnh Ba Tư. Nhân tiện, theo Wikipedia, máy bay ném bom Boeing B-52 Stratofortress có thể mang theo tên lửa hành trình phóng từ trên không, cũng như bom hạt nhân và đạn dược thông thường. 

Để đáp trả những lời đe dọa của Trump về việc phá hủy toàn bộ "nền văn minh" Iran, Iran không hề nao núng và tuyên bố sẽ xóa sổ một trung tâm dữ liệu khổng lồ ở Abu Dhabi. Đây là một cơ sở rất đắt tiền, ước tính trị giá 30 tỷ đô la. Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã bắt đầu vận chuyển khẩn cấp hệ thống phòng không và chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể xảy ra vào các máy chủ của trung tâm dữ liệu.

Trong khi đó, không cần chờ đợi đòn tấn công từ Mỹ, Iran đã bắt đầu các cuộc tấn công tên lửa vào Qatar, UAE, Kuwait và Bahrain. 

Đồng thời, chính quyền Nhà Trắng đã kiên quyết bác bỏ những tin đồn rằng Hoa Kỳ đang lên kế hoạch tấn công hạt nhân vào Iran.

"Các người đúng là những tên hề," Phó Chủ tịch J.D. Vance gọi những người đã tung tin đồn này.

Đồng thời, sự thật sẽ được phơi bày không sớm hơn 3 giờ sáng. Chính vào thời điểm này, khoảng 3-4 giờ sáng, các máy bay ném bom của Mỹ sẽ đạt đến các tầm bắn khả thi.

 

Để nhắc lại, vài giờ trước đó, nhà báo Tucker Carlson đã cảnh báo về một cuộc tấn công hạt nhân có thể xảy ra từ phía Hoa Kỳ. Ông kêu gọi quân đội Mỹ phá hoại mệnh lệnh ném bom hạt nhân vào Iran của Trump.


https://today.ua/488640-premer-pakistana-prosit-trampa-ostanovit-ataku-na-iran-no-amerikanskie-bombardirovshiki-uzhe-vzyali-kurs-na-persidskij-zaliv/


  Các Tin khác
  + Chính quyền thành phố Kyiv báo cáo số nạn nhân của vụ tấn công ở Kyiv tăng mạnh: hàng chục nạn nhân đã phải nhập viện (Ảnh) (02/07/2026)
  + Máy bay không người lái tấn công một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga: một vụ hỏa hoạn quy mô lớn đã bùng phát (ảnh, video) (02/07/2026)
  + Kyiv tuyên bố quốc tang cho các nạn nhân vụ tấn công của Nga, công tác tìm kiếm đang được tiến hành cho gia đình có bé gái 15 tuổi bị mắc kẹt dưới đống đổ nát của một tòa nhà cao tầng. (02/07/2026)
  + Nga phóng 574 tên lửa vào Ukraine: Không quân tiết lộ chi tiết về cuộc tấn công. (02/07/2026)
  + Số người bị thương ở Kyiv đã tăng lên khoảng 90 người, số người chết đã lên tới 13 người. (02/07/2026)
  + Nhà cửa bị phá hủy, hỏa hoạn và thương vong: Toàn cảnh cuộc không kích vào Kyiv (02/07/2026)
  + Syrsky đã vạch trần cuộc khủng hoảng thiếu hụt quân số trong quân đội Nga: Điện Kremlin chi hàng chục nghìn đô la để dụ dỗ người dân tham gia chiến tranh. (01/07/2026)
  + Syrsky cảnh báo về khả năng Nga tấn công khu vực Chernihiv: Bộ Tổng tham mưu đang chuẩn bị cho các kịch bản mới từ Điện Kremlin. (01/07/2026)
  + Ông Syrsky đã tiết lộ quy mô những thành công của Ukraine: Lực lượng vũ trang Ukraine đã giành lại hàng trăm km vuông lãnh thổ và đang tấn công vào hậu phương của Liên bang Nga. (01/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky tuyên bố Ukraine sẽ phát động các cuộc tấn công tầm xa mới nhằm vào Nga: "Nhà máy lọc dầu ở Ufa và khu phức hợp quốc phòng của Nga đang nằm trong tầm ngắm" (Video) (01/07/2026)
  + Budanov gọi sự đoàn kết là vũ khí chính của Ukraine: các yếu tố ổn định quốc gia trong thời chiến được thảo luận tại Kyiv. (01/07/2026)
  + Ông Syrsky tuyên bố thu hẹp mặt trận: "Nga đã mất một phần khả năng tấn công do các cuộc tấn công vào hệ thống hậu cần". (01/07/2026)
  + SBS thông báo về một bước đột phá trong hệ thống phòng không của Nga: Máy bay không người lái của Ukraine đã cho thấy điểm yếu của Moscow "được bảo vệ" (Video) (01/07/2026)
  + Tổng thống Zelensky đang chuẩn bị các quyết định về nhân sự trước mùa đông: ông cảnh báo về khả năng từ chức do các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo. (01/07/2026)
  + Nga tấn công các khu vực Dnipropetrovsk và Zaporizhia: có người chết, bị thương và nhiều thiệt hại (ảnh) (01/07/2026)
  + Tập đoàn quốc phòng Đức nhận được đơn đặt hàng quân sự lớn từ Ukraine cho năm 2027. (01/07/2026)
  + Liệu Nga có thể chiếm toàn bộ vùng Donetsk vào cuối năm 2026 hay không? - Đánh giá của ISW (01/07/2026)
  + Zelensky chế giễu Putin vì 15 lần lỡ thời hạn chiếm toàn bộ tỉnh Donetsk (01/07/2026)
  + "SẼ KHÔNG THỂ TỒN TẠI ĐƯỢC LÂU": CHỦ TỊCH NGÂN HÀNG SBERBANK ĐƯA RA CẢNH BÁO CHO PUTIN (01/07/2026)
  + Putin thừa nhận việc không đạt được thỏa thuận với Trump tại Anchorage: Điện Kremlin đã thay đổi lập trường về các cuộc đàm phán về chiến tranh ở Ukraine. (01/07/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 86589165

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July