Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 21/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  THỦ TƯỚNG ANH STARMER TỪ CHỐI THAM GIA "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP THỦ TƯỚNG ANH STARMER TỪ CHỐI THAM GIA "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thủ tướng Anh Keir Starmer đã từ chối tham gia "Hội đồng Hòa bình" do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng vì sự tham gia của nhà độc tài Nga Vladimir Putin.
Theo RBC-Ukraina, điều này được tờ Financial Times (FT) đưa tin.

Các quan chức Anh lưu ý rằng, việc tham gia "Hội đồng Hòa bình" do Tổng thống Mỹ Donald Trump khởi xướng, nhằm giải quyết các xung đột ở Dải Gaza và các điểm nóng địa chính trị khác, đồng nghĩa với việc hợp tác với Putin, điều mà London không thể chấp nhận.
Hơn nữa, theo các quan chức Anh, việc tham gia hội đồng này đòi hỏi phí thành viên hơn 1 tỷ USD cho một ghế thường trực, và ông Starmer không có kế hoạch chi tiền thuế của người dân cho một cơ quan mà các thành viên bao gồm Putin.
Ngoại trưởng Yvette Cooper nhấn mạnh rằng, Putin "không phải là người yêu chuộng hòa bình và không có chỗ đứng trong một tổ chức mang tên đó".
Bài báo lưu ý rằng, các đại diện của Anh đã quyết định không tham gia "Hội đồng Hòa bình" của Trump, vì lo ngại rủi ro về uy tín và chi phí tài chính đáng kể.
Ngoài ra, ông Starmer cũng từ chối tham dự các cuộc gặp không chính thức với Trump ở Davos, chọn tập trung vào các vấn đề trong nước. Đồng thời, ông không có kế hoạch tham gia vào cuộc xung đột công khai với Mỹ, vì lo ngại rằng, bất kỳ lệnh trừng phạt thương mại nào đối với nền kinh tế Mỹ sẽ gây hại cho nền kinh tế Anh.
* Vì sao Trump chỉ trích Anh?
Trước đó, Trump đã cáo buộc Anh "hoàn toàn yếu kém" vì chuyển giao chủ quyền đối với quần đảo Chagos, nơi đặt một căn cứ quân sự của Mỹ, cho Mauritius. Ông cho rằng, điều này tạo ra ấn tượng là Mỹ và các đồng minh đang thể hiện sự yếu kém, và rằng Nga và Trung Quốc có thể lợi dụng tình hình trong tương lai.
Hơn nữa, chính phủ Anh đã bật đèn xanh cho việc thành lập một "siêu đại sứ quán" của Trung Quốc tại London, một động thái trước đây bị Washington chỉ trích. Điều này sẽ cho phép Starmer đến thăm Bắc Kinh vào tuần tới – chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Anh kể từ năm 2018.
Xin nhắc lại, vào ngày 15 tháng 1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố thành lập một "Hội đồng Hòa bình" để giám sát việc quản trị Dải Gaza sau chiến tranh.
Ngay sau đó, Trump đã gửi lời mời chính thức tới các nhà lãnh đạo thế giới tham gia "Hội đồng Hòa bình" về Dải Gaza. Trong số đó có 49 quốc gia và Ủy ban châu Âu.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + BLOOMBERG: TRUMP MỜI 49 QUỐC GIA, TRONG ĐÓ CÓ UKRAINA, THAM GIA "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" (21/01/2026)
  + ÔNG ZELENSKY TUYÊN BỐ RẰNG, CHÂU ÂU CẦN MỘT ĐỘI QUÂN THỐNG NHẤT VỚI ÍT NHẤT 3 TRIỆU NGƯỜI (21/01/2026)
  + TRUMP NÊU LÝ DO VÌ SAO KHÔNG THỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH Ở UKRAINA (21/01/2026)
  + TƯỚNG BUDANOV: TRUNG QUỐC CHƯA HỀ CHUYỂN GIAO CHO NGA MỘT VŨ KHÍ HOÀN CHỈNH NÀO, NHƯNG LẠI NHẬN ĐƯỢC SIÊU LỢI NHUẬN (21/01/2026)
  + QUÂN NGA BỊ RƠI VÀO BẪY CỦA LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA GẦN KUPYANSK, 88% BINH LÍNH NGA BỊ TIÊU DIỆT (21/01/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV: "MỤC TIÊU CỦA CHÚNG TÔI LÀ TIÊU DIỆT 50 NGHÌN TÊN XÂM LƯỢC NGA MỖI THÁNG" (21/01/2026)
  + CNN: TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CÓ THỂ THAY THẾ LIÊN HỢP QUỐC (21/01/2026)
  + Ukraine tung đòn tấn công kinh hoàng khiến hàng trăm nghìn người Nga chìm trong bóng tối (20/01/2026)
  + Tỷ phú người Ukraine và "Lữ đoàn tỷ phú" bất ngờ giáng một đòn mạnh vào quân đội Nga (20/01/2026)
  + "NGA HIỆN ĐANG ĐE DỌA KHÔNG PHẢI GREENLAND, MÀ LÀ UKRAINA": THỦ TƯỚNG ĐỨC MERZ ĐÁP TRẢ ÔNG TRUMP VỀ TÌNH HÌNH AN NINH Ở CHÂU ÂU (20/01/2026)
  + CÙNG VỚI PUTIN VÀ ORBAN: TRUMP MỜI LUKASHENKO THAM GIA "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" (20/01/2026)
  + Ukraine: Quân đội lên kế hoạch mở các đợt tấn công mới nhằm vào lực lượng Nga (20/01/2026)
  + Nền kinh tế Nga bước vào giai đoạn "tiền tệ đắt đỏ" - SVR của Ukraine (20/01/2026)
  + Cựu Thủ tướng Đức Schroeder đã giấu các tài liệu về cuộc đàm phán với Putin. (20/01/2026)
  + Tờ báo ưa thích của Trump, The New York Post, đã đưa tin về những thất bại của quân đội Putin ở Ukraine. (20/01/2026)
  + POLITICO: CHÂU ÂU ĐANG XEM XÉT VIỆC THÀNH LẬP MỘT LIÊN MINH MỚI KHÔNG CÓ MỸ, NHƯNG VỚI SỰ THAM GIA CỦA UKRAINA (20/01/2026)
  + NGA ĐANG NỖ LỰC CHỌC THỦNG PHÒNG TUYẾN GẦN POKROVSK: TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY ĐƯA RA QUYẾT ĐỊNH QUAN TRỌNG (20/01/2026)
  + LIÊN MINH CHÂU ÂU CÓ THỂ ÁP ĐẶT THUẾ QUAN TRẢ ĐŨA VỚI MỸ TRỊ GIÁ 93 TỶ EURO (20/01/2026)
  + WP: UY TÍN CỦA PUTIN ĐANG GIẢM SÚT TRÊN TRƯỜNG QUỐC TẾ, NHỮNG LỜI NÓI DỐI CỦA ÔNG TA KHÔNG CÒN ĐƯỢC COI TRỌNG NỮA (20/01/2026)
  + BLOOMBERG: HOA KỲ YÊU CẦU CÁC QUỐC GIA PHẢI TRẢ ÍT NHẤT 1 TỶ USD PHÍ THÀNH VIÊN ĐỂ THAM GIA "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH", TRUMP SẼ KIỂM SOÁT TOÀN BỘ NGUỒN QUỸ (20/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 79381600

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July