Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 11/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  TRUMP TUYÊN BỐ SẼ KHÔNG RA LỆNH BẮT GIỮ PUTIN NHƯ ĐÃ LÀM VỚI MADURO TRUMP TUYÊN BỐ SẼ KHÔNG RA LỆNH BẮT GIỮ PUTIN NHƯ ĐÃ LÀM VỚI MADURO , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố rằng, sẽ không cần thiết phải bắt giữ lãnh đạo Nga Vladimir Putin, như họ đã làm với Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro.
Ông trả lời câu hỏi của một phóng viên về việc, liệu ông có bao giờ ra lệnh bắt giữ Vladimir Putin hay không.

"Tôi không nghĩ điều đó là cần thiết. Tôi nghĩ chúng tôi luôn có mối quan hệ tốt, mặc dù hiện tại tôi thất vọng về ông ấy," - Trump nói.
Theo lời ông, châu Âu đã làm rất nhiều cho Ukraina, nhưng vẫn chưa đủ.
"Và rõ ràng, Tổng thống Putin không sợ châu Âu. Ông ấy sợ Hoa Kỳ, quốc gia mà tôi lãnh đạo. Không có nỗi sợ hãi nào đối với châu Âu. Các bạn thấy đấy, châu Âu đã tụt hậu," - Trump khẳng định.
Tổng thống Mỹ cho biết họ đã bắt giữ một tàu chở dầu của Nga và Nga đã quyết định không bảo vệ tàu của mình - ông cho rằng, đây là một "diễn biến tích cực."
"Tôi yêu Trung Quốc, tôi yêu Nga, tôi yêu người dân Trung Quốc, tôi yêu người dân Nga. Tôi rất hòa thuận với Tổng thống Putin, nhưng tôi rất thất vọng về ông ấy. Nhưng tôi không muốn họ trở thành láng giềng của chúng ta ở Greenland. Điều đó sẽ không xảy ra," - ông nói thêm.
Trước đó, Trump từng nói ông tin Putin đã sẵn sàng đạt được thỏa thuận hòa bình. Ông cho rằng, quá trình đàm phán đã nhiều lần rơi vào bế tắc do lập trường của cả hai bên. Ông khẳng định đã có những thời điểm Điện Kremlin sẵn sàng đạt được thỏa thuận, nhưng Tổng thống Ukraina được cho là đã từ chối, điều mà ông nói đã "làm ông sốc".
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Không ai còn muốn nhìn thẳng vào mắt Putin nữa (10/01/2026)
  + Vành đai pháo đài của Ukraine sắp trở thành mục tiêu tiếp theo – tổn thất của Nga nhiều khả năng sẽ còn gia tăng trong năm 2026 (10/01/2026)
  + Nga tiếp tục thành lập các đơn vị mới – nhưng nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn trong việc bổ sung quân số (10/01/2026)
  + Putin bị tấn công? Điện Kremlin vấp phải nghi vấn nói dối – Tình báo Mỹ bác bỏ “bằng chứng khủng bố” (10/01/2026)
  + KHAMENEI ĐANG CHUYỂN VÀNG SANG NGA: PHÁT HIỆN CÓ HOẠT ĐỘNG BẤT THƯỜNG CỦA CÁC MÁY BAY IL-76 TD CỦA NGA (10/01/2026)
  + CNN: Vì sao ông Putin im lặng trước việc ông Maduro bị bắt và không hỗ trợ Iran? (10/01/2026)
  + Ngoại trưởng Ba Lan: Ông Putin vẫn mơ thôn tính toàn bộ Ukraine nhưng điều đó là không thể (10/01/2026)
  + Ngoại trưởng Ukraine: Nga tấn công Lviv bằng tên lửa “Orezhnik” đe dọa an ninh châu Âu (10/01/2026)
  + Nga tấn công Ukraine gần 300 tên lửa và UAV: Phòng không vô hiệu hóa 244 mục tiêu (10/01/2026)
  + Cuộc tấn công của Oreshnik vào Lviv: quân đội báo cáo chi tiết (10/01/2026)
  + HOA KỲ BẮT GIỮ THÊM MỘT TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA Ở VÙNG BIỂN CARIBE (10/01/2026)
  + TẠI KYIV, 4 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 25 NGƯỜI BỊ THƯƠNG TRONG CUỘC TẤN CÔNG CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA TRONG ĐÊM QUA (10/01/2026)
  + CƠ QUAN AN NINH UKRAINA TRƯNG BÀY CÁC MẢNH VỠ CỦA TÊN LỬA "ORESHNIK" ĐƯỢC NGA SỬ DỤNG ĐỂ TẤN CÔNG KHU VỰC LVIV (10/01/2026)
  + QUÂN CHIẾN ĐÓNG NHẮM MỤC TIÊU VÀO CÁC TRẠM NHIỆT ĐIỆN Ở KYIV, HỆ THỐNG SƯỞI ẤM HIỆN KHÔNG LÀM VIỆC, KỂ CẢ Ở TÒA NHÀ QUỐC HỘI UKRAINA (10/01/2026)
  + NGA TIẾN HÀNH CUỘC TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN VÀO UKRAINA, SỬ DỤNG CÁC TÊN LỬA "ISKANDER", "KALIBR", "ORESHNIK" VÀ HƠN 240 MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (10/01/2026)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga tuyên bố binh sĩ nước ngoài tại Ukraine là “mục tiêu hợp pháp” (09/01/2026)
  + Ukraine tấn công kho đạn dược của Nga – có thể là đòn đánh sâu nhất từ trước đến nay (09/01/2026)
  + Ông Trump tiết lộ cách ông một mình cứu Ukraine. (09/01/2026)
  + Ông Zelensky cho biết liệu việc mở rộng "ô dù hạt nhân" của Anh và Pháp sang Ukraine có được xem xét trong khuôn khổ các đảm bảo an ninh hay không. (09/01/2026)
  + Thượng nghị sĩ Graham cho biết Trump đã bật đèn xanh cho dự luật trừng phạt Nga. (09/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 78997714

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July