Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 30/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  "HƯỚNG MẶT TRẬN NÀY ĐÃ ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG ĐÁNG KỂ": LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ PHỦ NHẬN VIỆC BAO VÂY POKROVSK VÀ MYRNOHRAD "HƯỚNG MẶT TRẬN NÀY ĐÃ ĐƯỢC TĂNG CƯỜNG ĐÁNG KỂ": LỰC LƯỢNG TẤN CÔNG DÙ PHỦ NHẬN VIỆC BAO VÂY POKROVSK VÀ MYRNOHRAD , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tại khu vực Donetsk, các thành phố Pokrovsk và Myrnohrad không bị bao vây. Quân đội Ukraina đang kiểm soát các quận trọng điểm và đang nỗ lực mở rộng hậu cần để hỗ trợ các đơn vị trên mặt trận.

Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn cuộc phỏng vấn với Chuẩn tướng Yevhen Lasiychuk, Tư lệnh Quân đoàn Tấn công Dù số 7, trên kênh ICTV.
Theo ông, đường phân định tạm thời ở Pokrovsk chạy dọc theo đường sắt, và phần phía bắc của thành phố hoàn toàn do quân đội Ukraina kiểm soát.
"Ở trung tâm Pokrovsk, các đơn vị của chúng tôi đang kìm chân kẻ thù, trong khi ở phía nam, quân chiếm đóng đang cố gắng đánh úp chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi kiểm soát được những khu vực này", - Tướng Lasiychuk tuyên bố.
Liên quan đến việc kết nối với Myrnohrad, vị tướng lưu ý rằng, hậu cần bị cản trở nhưng không bị mất.
"Kẻ thù đã cố gắng cắt đứt các tuyến đường của chúng tôi, nhưng chúng tôi không bị bao vây, và chúng tôi đang nỗ lực mở rộng hành lang hậu cần", - Tư lệnh Lasiychuk nói thêm.
Ông cũng lưu ý rằng, ban lãnh đạo Lực lượng Vũ trang Ukraina đang tăng cường lực lượng tại khu vực này bằng các đơn vị được huấn luyện bài bản nhất.
Trước đó, Bộ Tổng tham mưu đã phủ nhận thông tin về việc Pokrovsk hoàn toàn bị chiếm đóng.
Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ (ISW) xác nhận rằng, lực lượng Nga đã không chiếm được thành phố, và những tuyên bố của Moskva là thông tin sai lệch nhằm gây áp lực lên các cuộc đàm phán Nga - Mỹ.
Ngày 3 tháng 12, nhóm Vostok đã báo cáo việc thiết lập thêm các tuyến đường hậu cần để hỗ trợ các đơn vị tại Pokrovsk và Myrnohrad.
* Tình hình ở Pokrovsk
Xin nhắc lại, các đơn vị Ukraina vẫn tiếp tục giữ Pokrovsk ở khu vực Donetsk, bất chấp điều kiện khó khăn trên mặt trận.
Tờ Bild của Đức gần đây đã đưa tin về việc quân đội Nga được cho là đã chiếm đóng hoàn toàn thành phố, nhưng Bộ Tổng tham mưu các Lực lượng Vũ trang Ukraina đã phủ nhận thông tin này, cho rằng nó không đáng tin cậy.
Người phát ngôn của Bộ Tổng tham mưu, Thiếu tá Andriy Kovalev, nói rõ rằng, quân chiếm đóng đã cố gắng lợi dụng sương mù dày đặc để cắm cờ trong thành phố và tuyên bố đã chiếm được toàn bộ Pokrovsk, nhưng đã nhanh chóng rút lui.
Lính dù Ukraina cho biết thêm rằng, sương mù làm phức tạp đáng kể việc phòng thủ và trinh sát trên không, nhưng Lực lượng Phòng vệ vẫn tiếp tục tục ngăn chặn kẻ thù và kiểm soát tình hình.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + "Đồng hồ Ngày tận thế" báo động nhân loại về “rủi ro thảm họa” chưa từng có (29/01/2026)
  + Vén màn bí mật đòn tấn công sâu vào Nga của Ukraine khiến Điện Kremlin choáng váng (29/01/2026)
  + Ukraine: Putin sắp cạn kiệt xe tăng cũ (29/01/2026)
  + NGA SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG ĐOÀN TÀU CHỞ KHÁCH Ở TỈNH KHARKIV: 5 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG (29/01/2026)
  + ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH TỪ BẮC CỰC: NHIỆT ĐỘ XUỐNG ĐẾN -35°C ĐANG TIẾN GẦN VÀO UKRAINA (29/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM "ALPHA" CỦA SBU CÔNG BỐ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO CÁC SÂN BAY NGA, GÂY THIỆT HẠI LÊN TỚI 1 TỶ USD (29/01/2026)
  + REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH (29/01/2026)
  + ĐỨC SẼ SỚM CHUYỂN GIAO CÁC HỆ THỐNG IRIS-T MỚI CHO UKRAINA (29/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: IRAN CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP KHẨN CẤP (29/01/2026)
  + SU-30 VÀ SU-34: NGA MẤT 2 MÁY BAY CHIẾN ĐẤU CÙNG TOÀN BỘ PHI HÀNH ĐOÀN TRONG MỘT NGÀY (29/01/2026)
  + ISW ƯỚC TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN QUÂN ĐỘI NGA CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG TOÀN BỘ DONBAS (29/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN "MỜI" ÔNG ZELENSKY ĐẾN MOSKVA ĐỂ HỘI ĐÀM VỚI PUTIN VÀ ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN (29/01/2026)
  + KỶ LỤC NGƯỢC LỊCH SỬ: TỔN THẤT CỦA NGA VƯỢT XA QUY MÔ CỦA TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN TRANH SAU THẾ CHIẾN THỨ II (29/01/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ - MÙA ĐÔNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHỈNH LỚN (27/01/2026)
  + "Vùng tiêu diệt" - phao cứu sinh giúp Ukraine chặn đứng quân Nga giữa lúc nguy cấp (27/01/2026)
  + "Sẵn sàng 100%": Ông Zelensky báo tin vui từ Mỹ, cục diện chiến tranh sắp rẽ hướng? (27/01/2026)
  + “Trên là dối trá, dưới là đổ nát”: Cái giá thật của “thế giới Nga” – làn sóng mới tịch thu nhà ở tại các vùng Ukraine bị chiếm đóng (27/01/2026)
  + Tình hình điện lưới khó lường: Ukraine triển khai cắt điện diện rộng trong ngày 27/1 (27/01/2026)
  + KIM JONG-UN THỊ SÁT VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ĐẦU TIÊN DÀNH CHO CÁC BINH LÍNH TRIỀU TIÊN CHẾT TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (27/01/2026)
  + CNN: NHÓM TÀU SÂN BAY TẤN CÔNG CỦA MỸ ĐÃ ĐẾN TRUNG ĐÔNG, TIẾN GẦN HƠN TỚI IRAN (27/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 79673894

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July