Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 07/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TIẾP TỤC GIỮ VỮNG PHẦN PHÍA BẮC CỦA POKROVSK TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TIẾP TỤC GIỮ VỮNG PHẦN PHÍA BẮC CỦA POKROVSK , Người xứ Nghệ Kiev
 
Các đơn vị Ukraina tiếp tục giữ vững phần phía bắc Pokrovsk. Trận chiến giành thành phố vẫn đang tiếp diễn.
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ trang Facebook của Đại tướng Tổng tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Ukraina Oleksandr Sirsky vào ngày 04.12.2025.

Ông Syrsky lưu ý rằng, giai đoạn cực kỳ khó khăn của việc phòng thủ khu vực đô thị Pokrovsk - Myrnohrad vẫn đang tiếp diễn. Do đó, ông đã làm việc lại với các chỉ huy của các tập đoàn quân, quân đoàn, lữ đoàn, trung đoàn và các tiểu đoàn độc lập.
"Trận chiến vẫn tiếp diễn. Các đơn vị Ukraina tiếp tục giữ vững phần phía bắc của Pokrovsk", - Tổng tư lệnh tuyên bố.
Theo lời ông, tại khu vực Pokrovsk và Myrnohrad, Lực lượng Phòng vệ đang tích cực ngăn chặn các nỗ lực của địch nhằm tập hợp các nhóm tấn công bộ binh và tiến quân xung quanh các khu định cư này.
Trong các thành phố, quân đội Ukraina vẫn tiếp tục chiếm giữ một số khu vực nhất định.
Như Tướng Syrsky đã lưu ý, mặc dù quân chiếm đóng không tính đến tổn thất nhân lực, các chỉ huy Ukraina hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo toàn tính mạng và sức khỏe của cấp dưới.
"Vì mục đích này, trong một cuộc họp với các chỉ huy, chúng tôi đã làm rõ các vấn đề về triển khai phối hợp, đảm bảo tiến công và thay thế kịp thời các đơn vị đang thực hiện các hoạt động tìm kiếm và tấn công để xác định và tiêu diệt kẻ thù", - ông nói.
Theo Tổng tư lệnh, một số quyết định đã được đưa ra liên quan đến chỉ huy tác chiến, tương tác và hỗ trợ toàn diện cho các lực lượng và phương tiện được triển khai nhằm đảm bảo sự ổn định của hệ thống phòng thủ.
Trong bối cảnh này, việc tổ chức các tuyến đường hậu cần bổ sung, sơ tán y tế kịp thời, phản pháo hỏa lực và chống máy bay không người lái của đối phương là đặc biệt quan trọng.
* Trận chiến giành Pokrovsk
Xin nhắc lại, khu vực Pokrovsk từ lâu đã là tâm điểm giao tranh ở tỉnh Donetsk. Quân đội Nga đang nỗ lực bao vây Pokrovsk từ nhiều hướng và đang triển khai thêm lực lượng tại đây.
Theo Lực lượng Tấn công Dù cho biết, quân chiếm đóng Nga tập trung chủ yếu ở phía nam Pokrovsk, với các nhóm nhỏ hơn trên khắp khu vực. Kẻ thù liên tục tấn công các vị trí của Lực lượng Phòng vệ và chịu tổn thất nặng nề.
Theo Đại tá Vladislav Seleznev của Lực lượng Vũ trang Ukraina, Nga đã tập trung hơn 140.000 quân tại khu vực Pokrovsk.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Zelensky đưa ra bằng chứng cho thấy Nga cố tình kéo dài chiến tranh ở Ukraine (07/01/2026)
  + Hegseth chế giễu hệ thống phòng không Nga đã bỏ lỡ cuộc tấn công của Mỹ vào Venezuela (07/01/2026)
  + Thủ tướng Đan Mạch cho rằng việc Mỹ sáp nhập Greenland sẽ đồng nghĩa với sự kết thúc của NATO. (07/01/2026)
  + BLOOMBERG: GIÁ DẦU CỦA NGA ĐÃ GIẢM MẠNH XUỐNG MỨC THẤP LỊCH SỬ, LÀM CẠN KIỆT "QUỸ CHIẾN TRANH" CỦA PUTIN (07/01/2026)
  + Tại Liên hợp quốc, Nga gọi chiến dịch của Mỹ ở Venezuela là một "vụ cướp". (07/01/2026)
  + NGA TỔN THẤT 20 TỶ USD TRONG 7 THÁNG VÌ LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA (07/01/2026)
  + TRUMP TUYÊN BỐ RẰNG, CUỘC BẦU CỬ Ở VENEZUELA LÀ KHÔNG THỂ CHO ĐẾN KHI ĐẤT NƯỚC ĐƯỢC TÁI THIẾT (07/01/2026)
  + TRUNG ĐOÀN "SKELYA" ĐÁNH TAN MỘT ĐOÀN XE CỦA ĐỊCH BẰNG TÊN LỬA HIMARS Ở GẦN POKROVSK (07/01/2026)
  + "NGÂN SÁCH KHÔNG ĐÁP ỨNG NỔI, THÂM HỤT QUÁ LỚN": ĐẠI BIỂU DUMA QUỐC GIA NGA THỪA NHẬN CHIẾN TRANH ĐÃ TÀN PHÁ NỀN KINH TẾ (07/01/2026)
  + CÁC CUỘC BIỂU TÌNH QUY MÔ LỚN Ở IRAN: SỐ NGƯỜI CHẾT ĐÃ TĂNG LÊN 35, TRONG ĐÓ CÓ 4 TRẺ EM (07/01/2026)
  + OSINT: MỘT KHO DẦU Ở VÙNG BELGOROD CỦA NGA ĐANG BỐC CHÁY (07/01/2026)
  + PHÁP VÀ ANH ĐÃ NHẤT TRÍ VỀ VIỆC TRIỂN KHAI QUÂN ĐỘI ĐẾN UKRAINA TRONG THỜI GIAN TỚI, HOA KỲ SẼ GIÁM SÁT LỆNH NGỪNG BẮN (07/01/2026)
  + TOÀN VĂN TUYÊN BỐ CỦA HỘI NGHỊ THƯỢNG ĐỈNH "LIÊN MINH TÌNH NGUYỆN" SAU CUỘC HỌP Ở PARIS (07/01/2026)
  + Tại hội nghị thượng đỉnh ở Paris sẽ thảo luận về sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Ukraine – Bloomberg (06/01/2026)
  + Ông Witkoff và ông Kushner sẽ đại diện cho Mỹ tại các cuộc đàm phán ở Paris về Ukraine – Reuters (06/01/2026)
  + Zelensky và Bộ trưởng Quốc phòng Fedorov thảo luận về hiện đại hóa quốc phòng Ukraine (06/01/2026)
  + Trump tuyên bố ông muốn chấm dứt cuộc chiến ở Ukraine (06/01/2026)
  + Ông Trump yêu cầu được tiếp cận đầy đủ các nguồn tài nguyên của Venezuela. (06/01/2026)
  + Khi cường quyền lên tiếng, luật pháp quốc tế im lặng – và thế giới bước gần hơn tới hỗn loạn (06/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: BẰNG CÁCH LẬT ĐỔ CHẾ ĐỘ VENEZUELA, TRUMP CÓ THỂ TẠO ĐIỀU KIỆN CHO PUTIN TỰ DO HÀNH ĐỘNG Ở UKRAINA (06/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 40
Total: 78882215

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July