Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 09/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO KÊU GỌI MỸ VÀ EU ÁP ĐẶT CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT CỨNG RẮN ĐỐI VỚI NHỮNG TẬP ĐOÀN DẦU MỎ KHỔNG LỒ CỦA NGA THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO KÊU GỌI MỸ VÀ EU ÁP ĐẶT CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT CỨNG RẮN ĐỐI VỚI NHỮNG TẬP ĐOÀN DẦU MỎ KHỔNG LỒ CỦA NGA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Hoa Kỳ và EU cần cắt giảm nguồn thu từ dầu mỏ của Nga. Cụ thể, cần áp đặt các hạn chế đối với những tập đoàn dầu mỏ khổng lồ của Nga.
Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn lời Thủ tướng Ukraina Yulia Svyrydenko trên Telegram.
Theo lời mời của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Scott Bessent, bà Svyrydenko đã tham dự một cuộc họp với các đại diện của Hoa Kỳ và EU. Cuộc họp do Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump khai mạc. Sự kiện này là một phần của các cuộc đàm phán nhằm tăng cường sự thống nhất xuyên Đại Tây Dương.

Thủ tướng hoan nghênh những nỗ lực của các đối tác quốc tế nhằm đạt được một nền hòa bình công bằng và lâu dài tại Ukraina.
Theo bà Svyrydenko, các lệnh trừng phạt đã có tác động đáng kể đến nền kinh tế Nga - với thiệt hại đã hơn 160 tỷ USD.
"Tôi kêu gọi các đối tác của chúng tôi tiếp tục cùng nhau gia tăng áp lực bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với "hạm đội ngầm", các tập đoàn dầu mỏ khổng lồ, các nhà máy lọc dầu, thương nhân và các bên trung gian khác. Chỉ những biện pháp quyết liệt mới có thể làm giảm nguồn lực của Liên bang Nga trong cuộc chiến tranh xâm lược chống lại Ukraina và chấm dứt tội ác và khủng bố hàng ngày của Nga", - bà nói thêm.
Xin lưu ý, Liên minh Châu Âu đang chuẩn bị gói trừng phạt thứ 19 đối với Nga. Theo tin đồn trên các phương tiện truyền thông, Ủy ban Châu Âu sẽ đưa ra các hạn chế mới vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 9.
Đồng thời, Bloomberg, trích dẫn các nguồn tin, đưa tin rằng, gói trừng phạt mới sẽ bao gồm các hạn chế đối với năng lượng, sàn giao dịch tiền điện tử và hệ thống thanh toán của Nga.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Chiến tranh Ukraine: Nga tuyên bố binh sĩ nước ngoài tại Ukraine là “mục tiêu hợp pháp” (09/01/2026)
  + Ukraine tấn công kho đạn dược của Nga – có thể là đòn đánh sâu nhất từ trước đến nay (09/01/2026)
  + Ông Trump tiết lộ cách ông một mình cứu Ukraine. (09/01/2026)
  + Ông Zelensky cho biết liệu việc mở rộng "ô dù hạt nhân" của Anh và Pháp sang Ukraine có được xem xét trong khuôn khổ các đảm bảo an ninh hay không. (09/01/2026)
  + Thượng nghị sĩ Graham cho biết Trump đã bật đèn xanh cho dự luật trừng phạt Nga. (09/01/2026)
  + Đại sứ quán Mỹ cảnh báo về một cuộc tấn công quy mô lớn vào Ukraine (09/01/2026)
  + TRUMP QUYẾT ĐỊNH RÚT HOA KỲ KHỎI 66 TỔ CHỨC QUỐC TẾ, TRONG ĐÓ CÓ LIÊN QUAN ĐẾN UKRAINA (08/01/2026)
  + VƯƠNG QUỐC ANH SẼ GỬI 13 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG RAVEN VÀ 2 NGUYÊN MẪU GRAVEHAWK CHO UKRAINA (08/01/2026)
  + TỔNG THỐNG PHÁP EMMANUEL MACRON: "HOA KỲ ĐANG XA RỜI CÁC QUY TẮC VÀ ĐỐI TÁC CỦA MÌNH" (08/01/2026)
  + "SẼ CÓ NHỮNG THAY ĐỔI LỚN": WASHINGTON ĐE DỌA ÁM SÁT LÃNH ĐẠO IRAN (08/01/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY: CHIẾN TRANH CÓ THỂ KẾT THÚC TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2026 (08/01/2026)
  + TỪ NGÀY MAI, TẠI UKRAINA NHIỆT ĐỘ BAN ĐÊM SẼ XUỐNG ĐẾN - 20°C, THỦ TƯỚNG SVYRYDENKO CẢNH BÁO CÓ THỂ MẤT ĐIỆN NGOÀI KHUNG GIỜ DỰ KIẾN (08/01/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG ĐỨC PISTORIUS: CHÚNG TA CẦN NHỮNG ĐẢM BẢO CỤ THỂ, CHỨ KHÔNG PHẢI MỘT BẢN GHI NHỚ BUDAPEST MỚI (08/01/2026)
  + NHÀ TRẮNG TUYÊN BỐ SẼ TIẾP TỤC TỊCH THU CÁC TÀU CHỞ DẦU BỊ TRỪNG PHẠT, BẤT CHẤP SỰ KHÔNG HÀI LÒNG CỦA NGA (08/01/2026)
  + Zelensky đưa ra bằng chứng cho thấy Nga cố tình kéo dài chiến tranh ở Ukraine (07/01/2026)
  + Hegseth chế giễu hệ thống phòng không Nga đã bỏ lỡ cuộc tấn công của Mỹ vào Venezuela (07/01/2026)
  + Thủ tướng Đan Mạch cho rằng việc Mỹ sáp nhập Greenland sẽ đồng nghĩa với sự kết thúc của NATO. (07/01/2026)
  + BLOOMBERG: GIÁ DẦU CỦA NGA ĐÃ GIẢM MẠNH XUỐNG MỨC THẤP LỊCH SỬ, LÀM CẠN KIỆT "QUỸ CHIẾN TRANH" CỦA PUTIN (07/01/2026)
  + Tại Liên hợp quốc, Nga gọi chiến dịch của Mỹ ở Venezuela là một "vụ cướp". (07/01/2026)
  + NGA TỔN THẤT 20 TỶ USD TRONG 7 THÁNG VÌ LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA (07/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 26
Total: 78941596

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July