Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 27/07/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Ucraina >
  UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM UKRAINA CÓ KHẢ NĂNG ĐỂ SẢN XUẤT 10 TRIỆU MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI MỖI NĂM , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ukraina đã đưa ngành công nghiệp máy bay không người lái (UAV) lên một tầm cao mới. Hàng năm, tổ hợp công nghiệp quốc phòng trong nước có khả năng sản xuất khoảng 10 triệu máy bay không người lái.
RBC-Ukraina đưa tin về điều này, trích dẫn lời của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraina Oleksandr Kozenko trong bài phát biểu của ông tại diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La ở Singapore.
Trong bài phát biểu của mình, ông Kozenko đã giới thiệu cho những người tham gia diễn đàn an ninh về năng lực của ngành công nghiệp quốc phòng Ukraina, bao gồm cả vấn đề sản xuất máy bay không người lái. Như ông đã lưu ý, máy bay không người lái trong nước rẻ hơn nhiều so với các loại máy bay tương tự khác và đã được thử nghiệm trong chiến đấu.
"Ukraina đã đưa ngành công nghiệp máy bay không người lái lên một tầm cao mới và đang phát triển các giải pháp sáng tạo cả trên không, trên mặt đất và dưới nước. Hiện nay, ngành công nghiệp quốc phòng Ukraina có khả năng sản xuất 10 triệu máy bay không người lái khác nhau mỗi năm", - ông lưu ý.
Theo Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, xét đến kinh nghiệm trong chiến tranh, Ukraina hiện đang viết những thay đổi về mặt học thuyết đối với việc sử dụng máy bay không người lái, hiện chiếm 80% tổng số mục tiêu đánh trúng trên chiến trường.
Sản xuất máy bay không người lái ở Ukraina đã trở thành một trong những ưu tiên của ngành công nghiệp quốc phòng kể từ khi bắt đầu cuộc chiến tranh toàn diện. Các công ty Ukraina, cả nhà nước và tư nhân, đang tích cực phát triển và sản xuất máy bay không người lái các loại: từ trinh sát đến tấn công. Trọng tâm cũng là máy bay không người lái kamikaze, loại máy bay đã nhiều lần chứng minh được hiệu quả của chúng ở tiền tuyến.
Ngoài các dự án phát triển của riêng mình, Ukraina còn hợp tác với các đối tác quốc tế, tạo ra những dự án chung và mở các địa điểm sản xuất mới.
Vào cuối tháng 5, công ty LPP Holding của Cộng hòa Séc đã chuyển giao hàng trăm máy bay không người lái có trí tuệ nhân tạo cho Ukraina.
BTV "NGƯỜI VIỆT KIEV" biên dịch


 

  Các Tin khác
  + Trận chiến Donbass: "Tình hình đang rất nguy cấp" (26/07/2025)
  + TƯỚNG HODGES GIẢI THÍCH VÌ SAO NGA KHÔNG CÓ KHẢ NĂNG CHIẾN THẮNG UKRAINA (26/07/2025)
  + Thiếu nước ở Donetsk: Giờ đây cơn giận dữ cũng nhắm vào Putin (26/07/2025)
  + Mỹ và Trung Quốc tranh cãi tại LHQ về vấn đề Ukraine: Nguyên nhân do đâu? (26/07/2025)
  + TỔNG TƯ LỆNH SYRSKY: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA CÓ ĐỦ TIỀM NĂNG ĐỂ ĐÁNH BẠI QUÂN XÂM LƯỢC NGA (26/07/2025)
  + Iran và các nước châu Âu đã bắt đầu đàm phán hạt nhân: những gì được biết (25/07/2025)
  + Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ukraine: Nga mất 31 hệ thống pháo binh và hơn một nghìn binh sĩ (25/07/2025)
  + Nga đã phóng hai tên lửa đạn đạo và hơn 60 máy bay không người lái vào Ukraine. Cuộc tấn công diễn ra như thế nào (25/07/2025)
  + "Chưa có đột phá nghiêm trọng" — Zelensky nói về tình hình ở tiền tuyến (25/07/2025)
  + Thái Lan bất ngờ từ chối trung gian quốc tế, tiếp tục không kích các mục tiêu ở Campuchia (25/07/2025)
  + Xung đột Thái Lan-Campuchia: Dân thường thiệt mạng tăng, Thủ tướng Campuchia kêu gọi Liên Hợp Quốc họp khẩn (25/07/2025)
  + Ukraine giáng đòn sấm sét mạnh chưa từng thấy vào ''trái tim'' của ngành công nghiệp thuốc nổ Nga (25/07/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ ĐẠT ĐƯỢC THỎA THUẬN VỚI HOA KỲ ĐỂ MUA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA TRỊ GIÁ TỪ 10 ĐẾN 30 TỶ USD (25/07/2025)
  + THE TELEGRAPH: HỆ THỐNG "PATRIOT" ĐẦU TIÊN DO TRUMP HỨA ĐÃ ĐẾN UKRAINA CÙNG VỚI TÊN LỬA (25/07/2025)
  + NHÀ CHÍNH TRỊ HỌC NGA MOROZOV: 50 NGÀY CỦA TRUMP CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ, ĐIỆN KREMLIN SẼ ĐỒNG Ý HÒA BÌNH SAU KHI MOSKVA BỊ TẤN CÔNG NẶNG NỀ BẰNG TÊN LỬA VÀ UAV (25/07/2025)
  + Dự luật của Tổng thống Zelensky sẽ khôi phục tính độc lập cho các cơ quan chống tham nhũng – theo NABU (25/07/2025)
  + Người dân bắt đầu tập trung tại Kyiv trong ngày thứ ba của cuộc biểu tình phản đối dự luật về NABU và SAPO (25/07/2025)
  + Hàn Quốc phớt lờ mối đe dọa từ Nga và Triều Tiên khi không cung cấp vũ khí cho Ukraine – The Guardian (25/07/2025)
  + “Bài Nga cực đoan”: Moscow công kích Bộ trưởng Pistorius và châu Âu – bị cáo buộc chuẩn bị ngân sách chiến tranh khổng lồ (24/07/2025)
  + Ukraine sẽ có khả năng “tác động đến lãnh thổ Nga” – Bộ trưởng Đức tuyên bố (24/07/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 8
Total: 73155416

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July