Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Politico: "Lầu Năm Góc kêu gọi các đồng minh hỗ trợ Ukraine nhiều hơn" Politico: "Lầu Năm Góc kêu gọi các đồng minh hỗ trợ Ukraine nhiều hơn" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Bảy, 18/04/2026
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

Lầu Năm Góc cho biết việc hỗ trợ Ukraine không thể tiếp tục chỉ dựa vào Hoa Kỳ. Các quan chức Mỹ nhấn mạnh rằng các đồng minh phải gánh vác phần lớn trách nhiệm, vì cuộc chiến chống Nga là thách thức đối với toàn châu Âu và thế giới.

Tờ Politico của Mỹ đưa tin rằng Lầu Năm Góc cho rằng việc chuyển toàn bộ gánh nặng hỗ trợ Ukraine sang cho Hoa Kỳ là không công bằng. Họ nhấn mạnh rằng các đồng minh nên tích cực tham gia hơn vào việc cung cấp vũ khí và tài trợ quốc phòng, bởi vì đây là vấn đề an ninh toàn cầu.

Lầu Năm Góc đã đưa ra một tuyên bố gây tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Các đại diện của Bộ Quốc phòng Mỹ nhấn mạnh rằng việc hỗ trợ Ukraine không thể tiếp tục chỉ dựa vào nguồn lực của Mỹ. Họ nhấn mạnh rằng cuộc chiến chống Nga là thách thức chung của tất cả các quốc gia dân chủ, và các đồng minh phải gánh vác phần lớn trách nhiệm.

Theo Politico, ngày càng có nhiều cuộc thảo luận tại Washington về sự cần thiết phải phân bổ lại các nỗ lực. Hoa Kỳ đã cung cấp cho Ukraine sự hỗ trợ quân sự và tài chính đáng kể, nhưng hiện đang kỳ vọng châu Âu và các đối tác khác sẽ tham gia tích cực hơn vào quá trình này.

Các quan chức nhấn mạnh rằng đây không chỉ là việc cung cấp vũ khí, mà còn là sự hỗ trợ lâu dài - từ việc tài trợ cho các chương trình quốc phòng đến việc khôi phục cơ sở hạ tầng. "Đây không thể chỉ là một cuộc chiến của Mỹ. Đây phải là một cuộc chiến chung", tờ Politico dẫn lời các nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho biết.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Nga liên tục tấn công các thành phố của Ukraine và có thông tin cho rằng Điện Kremlin đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công mùa xuân-hè, gây thêm áp lực lên Kyiv đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của sự đoàn kết quốc tế.

Như vậy, lập trường của Lầu Năm Góc trở thành một tín hiệu gửi đến các đồng minh: đã đến lúc phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn trong việc hỗ trợ Ukraine. Xét cho cùng, kết quả của cuộc chiến này sẽ quyết định tương lai an ninh không chỉ của châu Âu mà còn của toàn thế giới.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/politico-pentagon-zaklikav-soyuznikiv-bilshe-dopomagati-ukraini#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NGA NABIULLINA BỊ NHIỄM TRÙNG NẶNG: XUẤT HIỆN NHỮNG GIẢ THUYẾT BÀ BỊ ĐẦU ĐỘC (19/06/2026)
  + Sự sụp đổ của các bí mật quân sự Nga: Fedorov công bố một dự án tháo dỡ vũ khí của kẻ thù đến từng chi tiết nhỏ nhất (video) (19/06/2026)
  + Pistorius bàng hoàng trước các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga: Đức chứng kiến ​​một thực tế mới của chiến tranh. (19/06/2026)
  + Kubilius gọi Ukraine là chìa khóa cho quốc phòng của châu Âu: EU kêu gọi thành lập một liên minh mới với Kyiv. (19/06/2026)
  + Điện Kremlin cố gắng trấn an người dân Nga sau các cuộc tấn công vào Moscow: Peskov thừa nhận thực tế mới của chiến tranh (Video) (19/06/2026)
  + Sobyanin tuyên bố về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow: "Thủ đô Nga lại một lần nữa trở thành tâm điểm của cảnh báo trên không" (Video) (19/06/2026)
  + Người dân được kêu gọi giữ bình tĩnh, nhưng chính họ cũng đang thu dọn đồ đạc: Lực lượng an ninh và quan chức Nga đang đưa các gia đình ra khỏi Crimea. (19/06/2026)
  + Khoảng 20 vụ nổ đã được nghe thấy ở Crimea: máy bay không người lái tấn công một cây cầu đường sắt quan trọng - giao thông bị tê liệt. (19/06/2026)
  + ZELENSKY: NGƯỜI NGA CẦN PHẢI LÀM CHO PUTIN TỈNH TÁO LẠI, NẾU KHÔNG MOSKVA SẼ BỐC CHÁY (19/06/2026)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG CHO BIẾT UKRAINA ĐÃ CÓ THỂ CHỌC THỦNG HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG HÙNG MẠNH CỦA MOSKVA NHƯ THẾ NÀO (19/06/2026)
  + Máy bay không người lái của Ukraine xuyên qua 4 lớp phòng không để tấn công nhà máy lọc dầu ở Moscow (19/06/2026)
  + "Những bóng ma" của Ukraine đốt cháy các tuyến đường tiếp tế trọng yếu của Nga (19/06/2026)
  + Sự tàn bạo của thế kỷ 21: quân chiếm đóng tấn công tu viện Lavra, nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời huyền thoại ở Kyiv bị thiêu rụi (ảnh, video) (15/06/2026)
  + Vụ tấn công quy mô lớn vào Kyiv đêm ngày 15 tháng 6: 4 người chết, hàng chục người bị thương - lực lượng cứu hộ đang làm việc tại 50 địa điểm. (15/06/2026)
  + NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ: NGƯỜI NGA Ở CRIMEA ĐANG TỰ ĐẶT MÌNH VÀO NGUY CƠ BỊ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẤN CÔNG (13/06/2026)
  + CÁC NƯỚC EU ĐÃ NHẤT TRÍ THÔNG QUA VIỆC BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN KẾT NẠP UKRAINA VÀ MOLDOVA VÀO KHỐI TỪ NGÀY 15 THÁNG 6 (13/06/2026)
  + NGHỊ SỸ DUMA QUỐC GIA YÊU CẦU CHÍNH PHỦ CÓ KẾ HOẠCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH: "NƯỚC NGA ĐANG TRÊN BỜ VỰC BÙNG NỔ XÃ HỘI" (13/06/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẠT ĐẾN TẦM CAO MỚI: SKYFALL BẮT ĐẦU HỢP TÁC VỚI TẬP ĐOÀN KHỔNG LỒ TOÀN CẦU AIRBUS (13/06/2026)
  + Trong vòng một tháng, Crimea sẽ hoàn toàn bị cô lập khỏi Nga, mọi liên lạc sẽ do quân đội Ukraine kiểm soát, - "Magyar" (12/06/2026)
  + Thủ tướng Ba Lan Tusk đã phản ứng gay gắt trước những lời lẽ chống Ukraine: Ông cáo buộc phe đối lập kích động thù hận. (12/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 29
Total: 85534388

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July