Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 18/04/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Zelensky: "Moscow có thể lôi kéo Belarus vào chiến tranh một lần nữa" Zelensky: "Moscow có thể lôi kéo Belarus vào chiến tranh một lần nữa" , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thứ Bảy, 18/04/2026 
Tin tức mới nhất ở Ukraine Tin tức mới nhất ở Ukraine

 

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết Nga đang cố gắng tập hợp lại lực lượng và có thể một lần nữa sẽ lôi kéo Belarus vào chiến tranh. 

Ông nhấn mạnh rằng tình báo Ukraine đang ghi nhận những chuẩn bị của đối phương, và Điện Kremlin đang tìm kiếm những cách thức mới để gia tăng áp lực lên Ukraine và các đồng minh của nước này.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Nga đang tập trung lại quân đội và có khả năng Điện Kremlin sẽ cố gắng sử dụng Belarus như một bàn đạp bổ sung cho hành động gây hấn. Ông nhấn mạnh rằng Kyiv đang theo dõi sát sao tình hình và chuẩn bị cho mọi kịch bản.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết tình báo Ukraine đang ghi nhận những nỗ lực của Nga nhằm tập hợp lại lực lượng ở mặt trận. Theo ông, Điện Kremlin có thể một lần nữa sử dụng kịch bản lôi kéo Belarus vào cuộc chiến, sử dụng lãnh thổ của nước này cho các cuộc tấn công mới. "Chúng tôi thấy rằng kẻ thù đang tập hợp lại. Và chúng tôi không loại trừ khả năng Nga sẽ lại cố gắng lôi kéo Belarus vào cuộc chiến này", ông Zelensky nhận định.

Tổng thống nhấn mạnh rằng Ukraine đang theo dõi sát sao tình hình và phối hợp với các đồng minh để sẵn sàng cho bất kỳ diễn biến nào. Ông nhấn mạnh rằng bất kỳ sự tham gia nào của Belarus vào cuộc chiến sẽ là bằng chứng cho thấy Moscow đang tìm cách mở rộng xung đột và tạo ra những mối đe dọa mới cho khu vực.

Ông Zelensky cũng lưu ý đến các cuộc tấn công quy mô lớn liên tục của Nga vào các thành phố của Ukraine, nhằm mục đích làm suy yếu hệ thống năng lượng và tinh thần của người dân. Ông kêu gọi các đối tác tăng cường hỗ trợ cho Ukraine, đặc biệt là trong lĩnh vực phòng không.

Như vậy, lời nói của tổng thống đã trở thành lời cảnh báo cho thế giới: Điện Kremlin không dừng lại và có thể sử dụng Belarus như một công cụ cho làn sóng gây hấn mới. Kyiv đang chuẩn bị cho thách thức này, nhưng nhấn mạnh rằng chỉ có sự đoàn kết của các đồng minh mới có thể ngăn chặn kế hoạch của Moscow.

 


© 2019 Cơ quan báo chí ASPI
https://aspi.com.ua/news/politika/zelenskiy-moskva-znovu-mozhe-vtyagnuti-bilorus-u-viynu#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + “Gỗ là xa xỉ, carton là thực tế”: Khi chiến tranh biến cả cái chết thành chi phí cần cắt giảm (18/04/2026)
  + Trump: "Một thỏa thuận với Iran sẽ được ký kết trong hai ngày tới". (18/04/2026)
  + Politico: "Lầu Năm Góc kêu gọi các đồng minh hỗ trợ Ukraine nhiều hơn" (18/04/2026)
  + Tờ NY Post: "Putin vô tình trang bị cho Ukraine những công nghệ của tương lai" (18/04/2026)
  + Ukraine mở “mặt trận thứ ba” bằng drone: Bước ngoặt mới trên chiến trường (18/04/2026)
  + LẦN ĐẦU TIÊN, HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG TƯ NHÂN ĐÃ BẮN HẠ UAV PHẢN LỰC "SHAHED" ĐANG BAY VỚI TỐC ĐỘ HƠN 400 KM/H (18/04/2026)
  + KẾT QUẢ THĂM DÒ DƯ LUẬN CỦA ĐIỆN KREMLIN: TỶ LỆ ỦNG HỘ PUTIN Ở NGA GIẢM SÚT MẠNH (18/04/2026)
  + CÓ 53% NGƯỜI ANH ỦNG HỘ VIỆC QUAY TRỞ LẠI LIÊN MINH CHÂU ÂU SAU 10 NĂM BREXIT (18/04/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA SBU TẤN CÔNG 3 TÀU NGA Ở CRIMEA (18/04/2026)
  + NGUYÊN TẮC NHẤT TRÍ TUYỆT ĐỐI LÀ MỘT CÁI BẪY MÀ EU TỰ GIĂNG RA CHO MÌNH (18/04/2026)
  + Ông Rutte nhận xét về Putin: "Chiến thắng vẫn chỉ là giấc mơ của ông ta do những thất bại của quân đội Nga ở Ukraine". (17/04/2026)
  + QUÂN XÂM LƯỢC NGA TẤN CÔNG VÀO UKRAINA SUỐT CẢ NGÀY QUA: ÍT NHẤT 16 NGƯỜI TỬ VONG VÀ GẦN 120 NGƯỜI KHÁC BỊ THƯƠNG (17/04/2026)
  + THƯỢNG VIỆN HOA KỲ BÁC BỎ NGHỊ QUYẾT CHẤM DỨT CHIẾN TRANH VỚI IRAN (17/04/2026)
  + Budanov đích thân chỉ huy các cuộc đột kích vào lãnh thổ Nga (Video) (17/04/2026)
  + Người lái xe có thể bắt đầu bị thu hồi hàng loạt giấy đăng ký xe: ai nên chuẩn bị (17/04/2026)
  + Người Ukraine đang đối mặt với một cuộc chiến tranh tiêu hao: Budanov giải thích cách để cầm cự càng lâu càng tốt. (17/04/2026)
  + FICO sẽ không chặn khoản vay 90 tỷ euro cho Ukraine, nhưng đã đặt ra một điều kiện khác. (17/04/2026)
  + "BỊ MÙ QUÁNG BỞI MÁU VÀ LÒNG THÙ HẬN": TỔNG THỐNG THỔ NHĨ KỲ ERDOGAN CHỈ TRÍCH NETANYAHU VÀ ĐE DỌA XÂM LƯỢC ISRAEL (14/04/2026)
  + Zelensky: "Lần đầu tiên Ukraine được trang bị vũ khí để đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga" (14/04/2026)
  + UKRAINA ĐÃ HAI LẦN PHÓNG TÊN LỬA VÀO KHÔNG GIAN TRONG SUỐT THỜI GIAN CUỘC CHIẾN (14/04/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 82659666

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July