Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 05/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  "NỀN KINH TẾ ĐÃ BƯỚC VÀO VÙNG TỬ THẦN": "THÂM HỤT" TRONG HỆ THỐNG NGÂN SÁCH CỦA NGA TRONG NĂM 2025 VƯỢT QUÁ 108 TỶ USD "NỀN KINH TẾ ĐÃ BƯỚC VÀO VÙNG TỬ THẦN": "THÂM HỤT" TRONG HỆ THỐNG NGÂN SÁCH CỦA NGA TRONG NĂM 2025 VƯỢT QUÁ 108 TỶ USD , Người xứ Nghệ Kiev
 
Theo báo The Moscow Times đưa tin ngày 17 tháng 2, thâm hụt ngân sách tổng hợp ở tất cả các cấp của hệ thống ngân sách Nga vào cuối năm 2025 đã đạt "mức kỷ lục lịch sử".

Theo Bộ Tài chính Nga, con số này lên tới 8,291 nghìn tỷ ruble (108,3 tỷ USD).
So với năm ngoái, thâm hụt ngân sách hợp nhất của Liên bang Nga, bao gồm ngân sách liên bang, ngân sách khu vực và các quỹ ngoài ngân sách (Quỹ Hưu trí và Quỹ Bảo hiểm Y tế), đã tăng gấp 2,6 lần, tương đương 5.696 nghìn tỷ ruble (74,4 tỷ USD).
Thu ngân sách ở tất cả các cấp tăng 6,5% so với năm trước, chỉ bằng một nửa tốc độ tăng trưởng của chi tiêu, vốn tăng vọt 13%, theo các báo cáo truyền thông. Ngân sách liên bang chiếm hai phần ba tổng thâm hụt: kết thúc năm với mức thâm hụt 5.625 nghìn tỷ ruble (73,5 tỷ USD), cao gấp 5 lần so với kế hoạch ban đầu. Thâm hụt ngân sách khu vực đã lập kỷ lục trong hai thập kỷ thống kê của nhà nước – 1,5 nghìn tỷ rúp (19,6 tỷ USD).
“Nền kinh tế Nga đã bước vào vùng tử thần”, - Alexandra Prokopenko, nhà nghiên cứu tại Trung tâm Carnegie Nga - Á Âu ở Berlin, viết trong một bài báo đăng trên tờ The Economist vào ngày 16 tháng 2. Tờ báo giải thích rằng, đây là thuật ngữ của những người leo núi dùng để chỉ độ cao trên 8.000 mét, nơi cơ thể con người tự tiêu hao nhanh hơn khả năng tái tạo.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở Trung Quốc khiến 21 người thiệt mạng (05/05/2026)
  + Zelensky: "Chiến thuật tấn công mới của Nga thể hiện sự hoài nghi tột độ" (05/05/2026)
  + SAU CUỘC GẶP VỚI ZELENSKY, FICO THAY ĐỔI Ý ĐỊNH THAM DỰ LỄ DUYỆT BINH CỦA PUTIN Ở MOSKVA (05/05/2026)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ NGỪNG BẮN TỪ 0H00 NGÀY 6 THÁNG 5: NẾU NGA VI PHẠM, LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA SẼ ĐÁP TRẢ (05/05/2026)
  + KIM JONG-UN KÊU GỌI GIỚI TRẺ TRIỀU TIÊN CHUẨN BỊ THAM GIA CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (05/05/2026)
  + TỔNG THỐNG PHẦN LAN STUBB: CHÂU ÂU CẦN ĐẾN SỰ GIÚP ĐỠ CỦA UKRAINA (05/05/2026)
  + "Các cuộc tấn công trả đũa" sẽ được thực hiện nhằm vào Ukraine: sự hoảng loạn trong Duma Quốc gia Nga về máy bay không người lái của Ukraine vào ngày 9 tháng 5. (05/05/2026)
  + Merz bình luận về những lời đe dọa của Trump: chẳng có gì mới cả. (05/05/2026)
  + PUTIN TUYÊN BỐ NGỪNG BẮN VÀO NGÀY 8 VÀ 9 THÁNG 5, ĐE DỌA TẤN CÔNG QUY MÔ LỚN VÀO TRUNG TÂM KYIV (05/05/2026)
  + Tình thế đã đảo ngược, Ukraine đang chuẩn bị cho phương Tây bước vào cuộc chiến tranh hiện đại bằng vũ khí của Kiev (04/05/2026)
  + ĐÃ CÓ 25 CÔNG TY UKRAINA THAM GIA VÀO LĨNH VỰC PHÒNG KHÔNG TƯ NHÂN (04/05/2026)
  + GIÁO SƯ KINH TẾ NGA IGOR LIPSITS: LIÊN BANG NGA SẼ SỤP ĐỔ TRONG BỐI CẢNH SUY THOÁI KINH TẾ (04/05/2026)
  + ISW: LẦN ĐẦU TIÊN KỂ TỪ NĂM 2024, NGA MẤT NHIỀU LÃNH THỔ HƠN SO VỚI CHIẾM ĐƯỢC Ở UKRAINA (04/05/2026)
  + THỦ TƯỚNG BA LAN CHỈ TRÍCH ĐỀ XUẤT NGỪNG BẮN CỦA NGA VÀO NGÀY 9 THÁNG 5 (04/05/2026)
  + Leningrad lại rung chuyển dữ dội: Ukraine giáng đòn sấm sét vào cảng dầu lớn bên trong thành phố Nga (04/05/2026)
  + Chỉ huy Ukraine cảnh báo ớn lạnh Moscow (04/05/2026)
  + Leningrad đã "trở thành tiền tuyến": Nga tuyên bố "sốc" sau loạt đòn tấn công dồn dập của Ukraine (04/05/2026)
  + Ukraine bắt đầu thể hiện sức mạnh không quân đang trỗi dậy, khiến Nga tức giận (04/05/2026)
  + Lực lượng Quốc phòng Ukraine đã bắn trúng hai tàu chở dầu của Nga gần Novorossiysk. (03/05/2026)
  + Nga tấn công dữ dội khu vực Odessa: gây ra thiệt hại nặng nề, nhiều người chết và bị thương (ảnh, video) (03/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 83271467

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July