Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/06/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ NGỪNG BẮN TỪ 0H00 NGÀY 6 THÁNG 5: NẾU NGA VI PHẠM, LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA SẼ ĐÁP TRẢ TỔNG THỐNG ZELENSKY TUYÊN BỐ NGỪNG BẮN TỪ 0H00 NGÀY 6 THÁNG 5: NẾU NGA VI PHẠM, LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA SẼ ĐÁP TRẢ , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Ukraina sẽ thực hiện lệnh ngừng bắn sớm hơn 2 ngày so với tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga. Lệnh ngừng bắn sẽ bắt đầu lúc 0 giờ đêm ngày 5 rạng sáng ngày 6 tháng 5.
Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã tuyên bố về điều này trên Telegram vào ngày 04.05.2026.

Trước đó, nhà độc tài Nga Vladimir Putin đã đơn phương tuyên bố ngừng bắn vào ngày 8 và 9 tháng 5, đe dọa sẽ phát động một cuộc tấn công quy mô lớn vào Kyiv nếu bị từ chối. Ông Zelensky đã đáp trả chỉ 1 giờ sau đó và đẩy thời gian bắt đầu ngừng bắn lên 2 ngày, vào lúc nửa đêm đầu ngày thứ Tư.
"Việc đảm bảo lệnh ngừng bắn trong thời gian còn lại là hoàn toàn khả thi. Chúng tôi sẽ hành động tương xứng, bắt đầu từ thời điểm đó," - Tổng thống viết.
Trên thực tế, ông đã đưa ra tối hậu thư cho Điện Kremlin: hoặc lệnh ngừng bắn phải được thực hiện sớm hơn, hoặc cuộc duyệt binh ở Moskva có thể bị đe dọa.
"Đã đến lúc các nhà lãnh đạo Nga phải có những bước đi thực sự để chấm dứt cuộc chiến của họ, nếu Bộ Quốc phòng Nga đã cho rằng, họ sẽ không thể tổ chức cuộc duyệt binh ở Moskva nếu không có thiện chí của Ukraina", - ông Zelensky tuyên bố.
Ông cũng nhấn mạnh rằng, mạng sống của con người quan trọng hơn nhiều so với các cuộc duyệt binh và lễ kỷ niệm ở Moskva.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + THỐNG ĐỐC NGÂN HÀNG TRUNG ƯƠNG NGA NABIULLINA BỊ NHIỄM TRÙNG NẶNG: XUẤT HIỆN NHỮNG GIẢ THUYẾT BÀ BỊ ĐẦU ĐỘC (19/06/2026)
  + Sự sụp đổ của các bí mật quân sự Nga: Fedorov công bố một dự án tháo dỡ vũ khí của kẻ thù đến từng chi tiết nhỏ nhất (video) (19/06/2026)
  + Pistorius bàng hoàng trước các cuộc tấn công của Ukraine vào Nga: Đức chứng kiến ​​một thực tế mới của chiến tranh. (19/06/2026)
  + Kubilius gọi Ukraine là chìa khóa cho quốc phòng của châu Âu: EU kêu gọi thành lập một liên minh mới với Kyiv. (19/06/2026)
  + Điện Kremlin cố gắng trấn an người dân Nga sau các cuộc tấn công vào Moscow: Peskov thừa nhận thực tế mới của chiến tranh (Video) (19/06/2026)
  + Sobyanin tuyên bố về cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Moscow: "Thủ đô Nga lại một lần nữa trở thành tâm điểm của cảnh báo trên không" (Video) (19/06/2026)
  + Người dân được kêu gọi giữ bình tĩnh, nhưng chính họ cũng đang thu dọn đồ đạc: Lực lượng an ninh và quan chức Nga đang đưa các gia đình ra khỏi Crimea. (19/06/2026)
  + Khoảng 20 vụ nổ đã được nghe thấy ở Crimea: máy bay không người lái tấn công một cây cầu đường sắt quan trọng - giao thông bị tê liệt. (19/06/2026)
  + ZELENSKY: NGƯỜI NGA CẦN PHẢI LÀM CHO PUTIN TỈNH TÁO LẠI, NẾU KHÔNG MOSKVA SẼ BỐC CHÁY (19/06/2026)
  + CHUYÊN GIA HÀNG KHÔNG CHO BIẾT UKRAINA ĐÃ CÓ THỂ CHỌC THỦNG HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG HÙNG MẠNH CỦA MOSKVA NHƯ THẾ NÀO (19/06/2026)
  + Máy bay không người lái của Ukraine xuyên qua 4 lớp phòng không để tấn công nhà máy lọc dầu ở Moscow (19/06/2026)
  + "Những bóng ma" của Ukraine đốt cháy các tuyến đường tiếp tế trọng yếu của Nga (19/06/2026)
  + Sự tàn bạo của thế kỷ 21: quân chiếm đóng tấn công tu viện Lavra, nhà thờ Đức Mẹ Lên Trời huyền thoại ở Kyiv bị thiêu rụi (ảnh, video) (15/06/2026)
  + Vụ tấn công quy mô lớn vào Kyiv đêm ngày 15 tháng 6: 4 người chết, hàng chục người bị thương - lực lượng cứu hộ đang làm việc tại 50 địa điểm. (15/06/2026)
  + NHÀ PHÂN TÍCH QUÂN SỰ: NGƯỜI NGA Ở CRIMEA ĐANG TỰ ĐẶT MÌNH VÀO NGUY CƠ BỊ LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA TẤN CÔNG (13/06/2026)
  + CÁC NƯỚC EU ĐÃ NHẤT TRÍ THÔNG QUA VIỆC BẮT ĐẦU ĐÀM PHÁN KẾT NẠP UKRAINA VÀ MOLDOVA VÀO KHỐI TỪ NGÀY 15 THÁNG 6 (13/06/2026)
  + NGHỊ SỸ DUMA QUỐC GIA YÊU CẦU CHÍNH PHỦ CÓ KẾ HOẠCH CHẤM DỨT CHIẾN TRANH: "NƯỚC NGA ĐANG TRÊN BỜ VỰC BÙNG NỔ XÃ HỘI" (13/06/2026)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI CỦA UKRAINA ĐẠT ĐẾN TẦM CAO MỚI: SKYFALL BẮT ĐẦU HỢP TÁC VỚI TẬP ĐOÀN KHỔNG LỒ TOÀN CẦU AIRBUS (13/06/2026)
  + Trong vòng một tháng, Crimea sẽ hoàn toàn bị cô lập khỏi Nga, mọi liên lạc sẽ do quân đội Ukraine kiểm soát, - "Magyar" (12/06/2026)
  + Thủ tướng Ba Lan Tusk đã phản ứng gay gắt trước những lời lẽ chống Ukraine: Ông cáo buộc phe đối lập kích động thù hận. (12/06/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 51
Total: 85532974

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July