Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 29/12/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  CUỘC ĐỐI THOẠI GIỮA TRUMP VÀ PUTIN: ĐIỆN KREMLIN ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH CUỘC ĐỐI THOẠI GIỮA TRUMP VÀ PUTIN: ĐIỆN KREMLIN ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ CHẤM DỨT CHIẾN TRANH , Người xứ Nghệ Kiev
 
Trong cuộc điện đàm với Donald Trump hôm Chủ nhật ngày 28 tháng 12, Vladimir Putin tuyên bố rằng, Ukraina phải nhượng lại Donbas để chấm dứt chiến tranh. Thông tin này được cố vấn Tổng thống Nga Yuri Ushakov xác nhận với truyền thông Nga.
Theo Ushakov, cuộc điện đàm giữa Putin và Trump do phía Mỹ chủ động, diễn ra "thân thiện, thiện chí và mang tính chất công việc", kéo dài 1 giờ 15 phút.

"Các Tổng thống Nga và Hoa Kỳ nhìn chung cùng quan điểm rằng, thỏa thuận ngừng bắn tạm thời do Ukraina và châu Âu đề xuất, với lý do chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý hoặc các lý do khác, chỉ kéo dài xung đột và làm tăng nguy cơ bùng phát lại chiến sự", - Ushakov tuyên bố.
Ông ta nói thêm rằng, để chấm dứt chiến tranh, Kyiv phải "ngay lập tức" đưa ra quyết định về Donbas "có tính đến tình hình đang diễn biến trên mặt trận".
Đồng thời, theo Ushakov, Trump nói rằng, ông "tin tưởng vào mong muốn của Nga về một giải pháp chính trị và ngoại giao, và chính vì lẽ đó mà ông dự định sẽ thiết kế các cuộc đàm phán ngày hôm nay với Zelensky".
Hai nhà lãnh đạo cũng trao đổi một loạt lời chào hỏi xã giao. Ông Trump nói về triển vọng ấn tượng của hợp tác kinh tế giữa Mỹ với Nga và Ukraina nếu chiến tranh kết thúc. Họ cũng gửi lời chúc mừng năm mới và chúc hạnh phúc cho "nhân dân hai nước".
Theo Ushakov, sau cuộc gặp hôm nay với ông Zelensky, Trump sẽ gọi điện lại cho Putin.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Sau cuộc điện đàm với ông Trump, Điện Kremlin nêu điều kiện then chốt để chấm dứt chiến tranh Ukraine (29/12/2025)
  + Tướng Nga kỳ cựu bị ông Putin sa thải đột ngột qua đời ở Moscow (29/12/2025)
  + TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP ĐÃ GẶP NHAU ĐỂ THẢO LUẬN VỀ HÒA BÌNH Ở UKRAINA (29/12/2025)
  + SKY NEWS: PUTIN VẪN GIỮ NGUYÊN LẬP TRƯỜNG VỀ UKRAINA, CUỘC GẶP GIỮA TRUMP VÀ ZELENSKY SẼ KHÔNG THAY ĐỔI ĐƯỢC ĐIỀU GÌ (29/12/2025)
  + CHIẾN DỊCH GIẢI PHÓNG KUPYANSK VẪN ĐANG TIẾP DIỄN, QUÂN NGA ẨN NÁU TRONG NHỮNG GÓC NHỎ CỦA THÀNH PHỐ (29/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG HỆ THỐNG KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG CÁC MỤC TIÊU QUÂN SỰ CỦA NGA Ở CHERNOMORSKE THUỘC CRIMEA (29/12/2025)
  + THE ATLANTIC: UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI CỤC DIỆN CHIẾN TRANH TRÊN BIỂN, TRONG KHI HOA KỲ VẪN CÒN MẮC KẸT MỘT CÁCH TUYỆT VỌNG TRONG QUÁ KHỨ (29/12/2025)
  + "CHÂU ÂU ĐÃ THẬT SỰ THỨC TỈNH": NGOẠI TRƯỞNG SYBIHA ĐÁNH GIÁ NHỮNG KẾT QUẢ CHÍNH CỦA NĂM 2025 (29/12/2025)
  + CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CHÂU ÂU TÁI KHẲNG ĐỊNH SỰ ỦNG HỘ UKRAINA TRƯỚC THỀM CUỘC HỘI ĐÀM GIỮA ZELENSKY VÀ TRUMP (29/12/2025)
  + HƠN 100 CHUYẾN BAY ĐÃ BỊ HOÃN TẠI CÁC SÂN BAY MOSKVA DO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (28/12/2025)
  + TƯ LỆNH VỆ BINH QUỐC GIA PIVNENKO: UKRAINA ĐANG TẬP TRUNG LỰC LƯỢNG ĐỂ PHẢN CÔNG Ở POKROVSK (28/12/2025)
  + PUTIN THỪA NHẬN KHÔNG CÒN QUAN TÂM ĐẾN CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN HÒA BÌNH NỮA (28/12/2025)
  + TƯỚNG QUÂN ĐỘI UKRAINA: PUTIN ĐANG SỬ DỤNG CÁC PHƯƠNG PHÁP CỦA KGB ĐỂ GÂY ẢNH HƯỞNG LÊN TRUMP (28/12/2025)
  + BẢN TIN TỪ ĐẠI SỨ QUÁN UKRAINE TẠI VIỆT NAM (28/12/2025)
  + HOA KỲ ĐỀ NGHỊ UKRAINA ĐẢM BẢO AN NINH TRONG 15 NĂM VỚI KHẢ NĂNG GIA HẠN (28/12/2025)
  + UKRAINA SẼ BẮT ĐẦU SẢN XUẤT ĐẠN PHÁO 105 MM TỪ NĂM 2026 (28/12/2025)
  + HY SINH VÌ UKRAINA: CHỈ HUY QUÂN ĐOÀN TÌNH NGUYỆN NGA DENIS KAPUSTIN BỊ THIỆT MẠNG KHI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHIẾN ĐẤU (28/12/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV NÊU NHỮNG MỤC TIÊU CHÍNH CỦA QUÂN XÂM LƯỢC NGA TRONG NĂM 2026 (28/12/2025)
  + HƠN 100 CHUYẾN BAY ĐÃ BỊ HOÃN TẠI CÁC SÂN BAY MOSKVA DO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (28/12/2025)
  +   Kiev rung chuyển vì đòn tấn công kinh hoàng từ Nga, ông Zelensky tuyên bố "nóng" (28/12/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 32
Total: 78599448

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July