Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 26/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  AN NINH CHÂU ÂU PHỤ THUỘC VÀO ĐIỀU NÀY: TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE KÊU GỌI TIẾP TỤC HỖ TRỢ UKRAINA AN NINH CHÂU ÂU PHỤ THUỘC VÀO ĐIỀU NÀY: TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE KÊU GỌI TIẾP TỤC HỖ TRỢ UKRAINA , Người xứ Nghệ Kiev
 
Vào cuối năm 2025, Tổng thư ký NATO Mark Rutte một lần nữa kêu gọi các đồng minh tiếp tục hỗ trợ cho Ukraina và tăng chi tiêu quốc phòng ở châu Âu. Ông cảnh báo rằng, lục địa này sẽ phải đối mặt với những thách thức an ninh nghiêm trọng nếu quyết tâm của EU lung lay.
Ông Rutte phát biểu về điều này trong một cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn DPA, theo trích dẫn của Yahoo.

* Ngăn chặn sự xâm lược của Nga
Theo Tổng thư ký NATO, Ukraina phải duy trì sức mạnh để ngăn chặn nhà độc tài Nga Putin tấn công bất kỳ thành viên nào của Liên minh.
Ông Rutte cũng nhấn mạnh, các nước NATO phải tăng chi tiêu quốc phòng phù hợp với những cam kết đã được nhất trí tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên minh ở The Hague vào tháng 6 năm nay.
"Nếu chúng ta làm được hai điều này, chúng ta sẽ đủ mạnh để tự vệ, và Putin sẽ không bao giờ dám," - Tổng thư ký NATO nói.
Ông cũng cảnh báo rằng, nếu không có sự tái vũ trang thích đáng và nhanh chóng cho châu Âu, tình hình có thể trở nên nguy kịch. Theo nhiều ước tính tình báo khác nhau, tình hình an ninh có thể xấu đi ngay từ năm 2027, Tổng thư ký Liên minh nhấn mạnh.
Ông Rutte chỉ ra chi tiêu quân sự của Nga như bằng chứng về mối đe dọa từ Putin, lưu ý rằng Moskva hiện dành hơn 40% ngân sách quốc gia cho quốc phòng.
Ông cho biết thêm, cuộc chiến ở Ukraina cho thấy Putin sẵn sàng bỏ qua những tổn thất lớn. Ông Rutte dẫn các ước tính cho rằng, khoảng 1,1 triệu binh lính Nga đã thiệt mạng hoặc bị thương trong cuộc chiến tranh xâm lược toàn diện.
Như OBOZ.UA đã đưa tin, Tổng thư ký NATO Mark Rutte tuyên bố rằng, một hệ thống đảm bảo an ninh đa tầng đang được soạn thảo cho Ukraina, bao gồm tăng cường Lực lượng Vũ trang Ukraina và hỗ trợ tài chính từ các đối tác để ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo của Nga trong tương lai. Hệ thống này dựa trên ba tầng: Lực lượng vũ trang Ukraina, "Liên minh tình nguyện" và Hoa Kỳ.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Ông Zelensky tại Vilnius đưa ra tuyên bố mới về cách hành xử của châu Âu (26/01/2026)
  + UKRAINA ĐÃ NHẬN ĐƯỢC MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG RODEUR CỦA PHÁP VỚI TẦM HOẠT ĐỘNG LÊN ĐẾN 500 KM (26/01/2026)
  + THỊ TRƯỞNG VITALITY KLITSCHKO: VẪN CÒN 1.330 TÒA NHÀ CAO TẦNG Ở KYIV KHÔNG CÓ HỆ THỐNG SƯỞI ẤM (26/01/2026)
  + CÔNG BỐ BẢNG XẾP HẠNG CÁC QUÂN ĐỘI MẠNH NHẤT THẾ GIỚI NĂM 2026: UKRAINA TRONG TOP-20 (26/01/2026)
  + QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ TẤN CÔNG MỘT NHÀ MÁY QUAN TRỌNG CỦA NGA Ở BELGOROD BẰNG TÊN LỬA "FLAMINGO" (26/01/2026)
  + SỐ NGƯỜI THIỆT MẠNG TRONG CÁC CUỘC BIỂU TÌNH Ở IRAN ĐÃ LÊN TỚI 22 NGHÌN NGƯỜI (25/01/2026)
  + PUTIN CÓ THỂ SỬ DỤNG VŨ KHÍ HÓA HỌC HỦY DIỆT HÀNG LOẠT NẾU CHIẾN TRANH RƠI VÀO BẾ TẮC (25/01/2026)
  + Reuters: Ông Trump và ông Putin đã thống nhất việc chuyển giao Donbass cho Nga và “đóng băng” tiền tuyến từ tháng 8-2025 (25/01/2026)
  + “Không ai có quyền xúc phạm chúng tôi, chúng tôi sẽ đáp trả ngay lập tức” – Tổng thống Zelensky (25/01/2026)
  + TÌNH BÁO ĐỐI NGOẠI UKRAINA CHO BIẾT SỐ LƯỢNG TÊN LỬA "ORESHNIK" NGA ĐANG SỞ HỮU (25/01/2026)
  + TẠI KYIV CÓ KHOẢNG 600 TÒA NHÀ THIẾU TẤT CẢ CÁC DỊCH VỤ: TÌNH HÌNH NGHIÊM TRỌNG NHẤT Ở TROESHINA (25/01/2026)
  + "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP: NHỮNG QUỐC GIA NÀO ĐÃ THAM GIA TỔ CHỨC NÀY VÀ LÝ DO THÀNH LẬP? (25/01/2026)
  + BA LAN TỪ CHỐI ĐÓNG GÓP 1 TỶ USD CHO "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP (25/01/2026)
  + REUTERS: KHÔNG CÓ DẤU HIỆU THỎA HIỆP NÀO TẠI CUỘC HỌP Ở ABU DHABI GIỮA UKRAINA VÀ NGA (25/01/2026)
  + UKRAINA ĐẶT MUA 18 HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG IRIS-T TỪ CÔNG TY CỦA ĐỨC (24/01/2026)
  + MỸ VÀ EU ĐANG XÂY DỰNG KẾ HOẠCH 10 NĂM TRỊ GIÁ 800 TỶ USD ĐỂ KHÔI PHỤC UKRAINA (24/01/2026)
  + “Trung Quốc ngày càng hung hăng”: Chuyên gia cảnh báo – Đài Loan đang thiếu binh sĩ nghiêm trọng (24/01/2026)
  + Tình báo Ukraine: Nga rút các đơn vị tinh nhuệ khỏi tiền tuyến (24/01/2026)
  + SỐ HÓA MẶT TRẬN: BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV CÔNG BỐ RA MẮT HỆ THỐNG MISSION COTROL ĐIỀU KHIỂN UAV (24/01/2026)
  + "LẠNH HƠN CẢ CANADA": TRUMP KINH NGẠC TRƯỚC KHẢ NĂNG NGƯỜI DÂN UKRAINA CHỊU ĐỰNG MÙA ĐÔNG KHÔNG CÓ ĐIỆN VÀ SƯỞI ẤM (24/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 19
Total: 79544421

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July