Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 31/01/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin chiến tranh Nga - Ukraina >
  Macron: Châu Âu phải đối thoại với Putin nếu kế hoạch Mỹ–Ukraine thất bại Macron: Châu Âu phải đối thoại với Putin nếu kế hoạch Mỹ–Ukraine thất bại , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bài viết của Reuters 

ẢNH LƯU TRỮ: Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trong cuộc họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu tại Brussels, Bỉ, ngày 19 tháng 12 năm 2025. REUTERS/Stephanie Lecocq
© Thomson Reuters

BRUSSELS, ngày 19 tháng 12 (Reuters) – Châu Âu phải nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin nếu những nỗ lực do Mỹ dẫn dắt nhằm đạt được một hiệp ước hòa bình cho Ukraine thất bại, theo Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Macron cho biết hôm thứ Sáu tại Brussels rằng các nguyên thủ quốc gia và chính phủ châu Âu hiện đang bị loại khỏi các cuộc đàm phán hòa bình với Nga do chính phủ Mỹ dẫn dắt.
“Hoặc là sẽ đạt được một nền hòa bình vững chắc và lâu dài, với các bảo đảm an ninh cần thiết,” Macron nói với các phóng viên. “Hoặc trong những tuần tới, chúng ta sẽ phải tìm cách để người châu Âu quay trở lại tham gia một cuộc đối thoại toàn diện với Nga, trong sự minh bạch hoàn toàn.”

Tổng thống Pháp nhấn mạnh rằng Liên minh châu Âu không thể tự tước bỏ một kênh liên lạc trực tiếp với Moscow nếu chính phủ Mỹ vẫn duy trì kênh này. Theo kế hoạch, các đại diện của Mỹ sẽ gặp lại các nhà đàm phán Nga tại Miami vào cuối tuần này.

Những phát biểu của Macron được đưa ra sau khi các nguyên thủ quốc gia và chính phủ EU quyết định tại hội nghị thượng đỉnh tối thứ Sáu sẽ tài trợ cho Ukraine một khoản vay trị giá 90 tỷ euro trong hai năm tới. Khoản vay này sẽ được bảo đảm bằng ngân sách riêng của Liên minh châu Âu, chứ không phải bằng các tài sản của Nga đang bị đóng băng.

Phần lớn các quốc gia EU, ngoại trừ Hungary và Slovakia, đã cắt đứt liên lạc với Putin kể từ khi ông phát động cuộc xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022. Macron đã có một cuộc điện đàm kéo dài hai giờ với Putin vào tháng 7, đây là cuộc trao đổi đầu tiên giữa hai bên trong vòng ba năm.

(Phóng viên: Michel Rose. Biên tập: Alexander Ratz; Ralf Bode. Nếu có câu hỏi, vui lòng liên hệ ban biên tập tại berlin.newsroom@thomsonreuters.com.)


https://www.msn.com/de-de/nachrichten/politik/macron-europa-muss-bei-scheitern-von-us-ukraine-pl%C3%A4nen-mit-putin-reden/ar-AA1SGh6o?ocid=msedgntp&pc=U531&cvid=6945e1e5e56549ab8f09eecc157c4aa0&ei


  Các Tin khác
  + ÔNG ZELENSKY CÔNG KHAI MỜI PUTIN ĐẾN KYIV ĐÀM PHÁN VỀ HÒA BÌNH (31/01/2026)
  + "Đồng hồ Ngày tận thế" báo động nhân loại về “rủi ro thảm họa” chưa từng có (29/01/2026)
  + Vén màn bí mật đòn tấn công sâu vào Nga của Ukraine khiến Điện Kremlin choáng váng (29/01/2026)
  + Ukraine: Putin sắp cạn kiệt xe tăng cũ (29/01/2026)
  + NGA SỬ DỤNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẤN CÔNG ĐOÀN TÀU CHỞ KHÁCH Ở TỈNH KHARKIV: 5 NGƯỜI BỊ THIỆT MẠNG (29/01/2026)
  + ĐỢT KHÔNG KHÍ LẠNH TỪ BẮC CỰC: NHIỆT ĐỘ XUỐNG ĐẾN -35°C ĐANG TIẾN GẦN VÀO UKRAINA (29/01/2026)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM "ALPHA" CỦA SBU CÔNG BỐ CÁC CUỘC TẤN CÔNG VÀO CÁC SÂN BAY NGA, GÂY THIỆT HẠI LÊN TỚI 1 TỶ USD (29/01/2026)
  + REUTERS: HOA KỲ TUYÊN BỐ UKRAINA CẦN KÝ THỎA THUẬN HÒA BÌNH VỚI NGA ĐỂ ĐƯỢC BẢO ĐẢM AN NINH (29/01/2026)
  + ĐỨC SẼ SỚM CHUYỂN GIAO CÁC HỆ THỐNG IRIS-T MỚI CHO UKRAINA (29/01/2026)
  + FINANCIAL TIMES: IRAN CHUẨN BỊ CHO CUỘC TẤN CÔNG CỦA MỸ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP KHẨN CẤP (29/01/2026)
  + SU-30 VÀ SU-34: NGA MẤT 2 MÁY BAY CHIẾN ĐẤU CÙNG TOÀN BỘ PHI HÀNH ĐOÀN TRONG MỘT NGÀY (29/01/2026)
  + ISW ƯỚC TÍNH KHOẢNG THỜI GIAN QUÂN ĐỘI NGA CÓ THỂ CHIẾM ĐÓNG TOÀN BỘ DONBAS (29/01/2026)
  + ĐIỆN KREMLIN "MỜI" ÔNG ZELENSKY ĐẾN MOSKVA ĐỂ HỘI ĐÀM VỚI PUTIN VÀ ĐƯA RA NHỮNG ĐIỀU KIỆN (29/01/2026)
  + KỶ LỤC NGƯỢC LỊCH SỬ: TỔN THẤT CỦA NGA VƯỢT XA QUY MÔ CỦA TẤT CẢ CÁC CUỘC CHIẾN TRANH SAU THẾ CHIẾN THỨ II (29/01/2026)
  + THE NEW YORK TIMES: CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA ĐÃ THAY ĐỔI TRIỆT ĐỂ - MÙA ĐÔNG MANG ĐẾN NHỮNG ĐIỀU CHỈNH LỚN (27/01/2026)
  + "Vùng tiêu diệt" - phao cứu sinh giúp Ukraine chặn đứng quân Nga giữa lúc nguy cấp (27/01/2026)
  + "Sẵn sàng 100%": Ông Zelensky báo tin vui từ Mỹ, cục diện chiến tranh sắp rẽ hướng? (27/01/2026)
  + “Trên là dối trá, dưới là đổ nát”: Cái giá thật của “thế giới Nga” – làn sóng mới tịch thu nhà ở tại các vùng Ukraine bị chiếm đóng (27/01/2026)
  + Tình hình điện lưới khó lường: Ukraine triển khai cắt điện diện rộng trong ngày 27/1 (27/01/2026)
  + KIM JONG-UN THỊ SÁT VIỆC XÂY DỰNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM ĐẦU TIÊN DÀNH CHO CÁC BINH LÍNH TRIỀU TIÊN CHẾT TRONG CUỘC CHIẾN VỚI UKRAINA (27/01/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 12
Total: 79714246

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July