Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 27/11/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  TRUMP TỪ BỎ "KẾ HOẠCH ĐẦU HÀNG" CỦA UKRAINA: NGUỒN TIN TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT TRUMP TỪ BỎ "KẾ HOẠCH ĐẦU HÀNG" CỦA UKRAINA: NGUỒN TIN TIẾT LỘ MỘT SỐ CHI TIẾT , Người xứ Nghệ Kiev
 
Theo tờ báo Neue Zürcher Zeitung của Đức, Donald Trump vẫn chưa có ý định ép buộc Ukraina phải đầu hàng Nga. Những người thân cận với Tổng thống Mỹ cho biết, ông muốn đạt được một thỏa thuận nào đó mà cả hai bên đều có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý rằng, mục tiêu như vậy về bản chất là không thực tế: vì Nga muốn kiểm soát Ukraina, trong khi Ukraina lại muốn bảo vệ chủ quyền bằng mọi giá. Việc kết hợp những lập trường này trong một văn bản duy nhất là không thể.
Hiện tại, Hoa Kỳ đang thảo luận về nhiều thỏa thuận tiềm năng. Một số văn bản được đề xuất có vẻ có lợi cho Moskva, trong khi những văn bản khác lại củng cố lập trường của Ukraina. Bất kỳ phương án nào được đề xuất, chắc chắn sẽ dẫn đến sự phản đối của một trong các bên, và quá trình này sẽ bị đình trệ.
Các nhà phân tích cho rằng, con đường dẫn đến hòa bình nằm ở một hướng hoàn toàn khác. Ukraina cần được hỗ trợ đáng kể, còn đối với Nga cần phải tăng chi phí khi tiếp tục chiến tranh. Hoa Kỳ có đủ nguồn lực để thay đổi cán cân, nhưng Trump đang tránh những bước đi có thể củng cố Kyiv và làm phức tạp thêm nhiệm vụ đối với Putin.
Kết quả là, cuộc chiến tranh dự kiến sẽ tiếp diễn. Cả Washington lẫn các chính phủ châu Âu đều không lên kế hoạch hành động quyết liệt để đảo ngược tình hình, bài báo viết. Trong khi đó, bất chấp những thất bại và tổn thất to lớn trên mặt trận, Nga vẫn tiếp tục tin tưởng vào chiến thắng của mình trên chiến trường.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + Putin điều chuyển máy bay ném bom – chuẩn bị cho các cuộc tấn công quy mô lớn trong chiến tranh Ukraine? (27/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ PHÁT BIỂU TẠI BUNDESTAG: "CHÂU ÂU KHÔNG PHẢI LÀ CON TỐT. CHÚNG TA KHÔNG MUỐN HÒA BÌNH THÔNG QUA SỰ ĐẦU HÀNG" (27/11/2025)
  + NGA BUỘC PHẢI GỬI QUÂN DỰ BỊ ĐẾN POKROVSK: QUÂN ĐỘI UKRAINA ĐÃ ỔN ĐỊNH TÌNH HÌNH TRÊN MẶT TRẬN (27/11/2025)
  + CHỦ TỊCH DUMA QUỐC GIA LIÊN BANG NGA TUYÊN BỐ RẰNG, NGƯỜI CHÂU ÂU ĐANG DI CƯ ĐẾN NGA HÀNG LOẠT VÌ "QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN" (27/11/2025)
  + VỤ BÊ BỐI NGHE LÉN WITKOFF VÀ NGA: TRUYỀN THÔNG MỸ CHỈ TRÍCH NHÀ TRẮNG, TRUMP GẶP RẮC RỐI (27/11/2025)
  + POLITICO: TRUMP KHÔNG QUAN TÂM THỎA THUẬN HÒA BÌNH GIỮA UKRAINA VÀ NGA SẼ NHƯ THẾ NÀO (27/11/2025)
  + "KHÔNG THỂ CÓ BẤT KỲ SỰ NHƯỢNG BỘ NÀO": ĐIỆN KREMLIN BÌNH LUẬN VỀ KẾ HOẠCH HÒA BÌNH CỦA TRUMP (27/11/2025)
  + "HOA KỲ PHẢN ĐỐI": TỔNG THƯ KÝ NATO RUTTE ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG GIA NHẬP NATO CỦA UKRAINA VÀ XÁC ĐỊNH NHỮNG THÁCH THỨC CHỦ YẾU (27/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ANH STARMER: VẪN CÒN MỘT "CON ĐƯỜNG DÀI VÀ KHÓ KHĂN" ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC HÒA BÌNH Ở UKRAINA (26/11/2025)
  + BỘ TỔNG THAM MƯU QUÂN ĐỘI UKRAINA THÔNG BÁO VỀ VIỆC PHÁ HỦY MỘT MÁY BAY THỬ NGHIỆM A-60 CỦA NGA VÀ MỘT SỐ CƠ SỞ KHÁC (26/11/2025)
  + THỦ TƯỚNG ĐỨC FRIEDRICH MERZ ĐÁNH GIÁ TRIỂN VỌNG HÒA BÌNH Ở UKRAINA SAU CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN TẠI GENEVA (26/11/2025)
  + QUỐC HỘI CỦA 20 QUỐC GIA CHÂU ÂU RA TUYÊN BỐ CHUNG VỀ "KẾ HOẠCH HÒA BÌNH" CỦA HOA KỲ (26/11/2025)
  + Chiến tranh Ukraine: Nga bác bỏ kế hoạch hòa bình của châu Âu (25/11/2025)
  + Kế hoạch hòa bình: Ukraine loại trừ thỏa hiệp trên ba vấn đề (25/11/2025)
  + Zelensky đã cảm ơn Mỹ ít nhất 78 lần kể từ năm 2022: CNN chỉ ra lời nói dối của Trump (25/11/2025)
  + Những cáo buộc mới nhằm vào Vladimir Putin: Người Nga say rượu bị ép ra mặt trận? (25/11/2025)
  + Dữ liệu của Điện Kremlin bị “thổi phồng”: Các chuyên gia quân sự đánh giá lại những tuyên bố chiến thắng của Putin tại Donetsk (25/11/2025)
  + Putin thúc đẩy một bước đột phá nhanh chóng (25/11/2025)
  + Vladimir Putin: Lãnh đạo Điện Kremlin ở bên bờ vực – Cựu lãnh đạo tình báo dự đoán đảo chính (25/11/2025)
  + BỘ NGOẠI GIAO UKRAINA: TỔNG THỐNG ZELENSKY VÀ ÔNG TRUMP SẼ TRỰC TIẾP THẢO LUẬN VỀ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐẶC BIỆT NHẠY CẢM CỦA KẾ HOẠCH HÒA BÌNH (25/11/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 31
Total: 77100662

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July