Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 30/05/2026
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin chiến tranh Nga - Ukraina
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina >
  Putin thu hẹp hoạt động công khai, gần như không rời Moskva Putin thu hẹp hoạt động công khai, gần như không rời Moskva , Người xứ Nghệ Kiev
 

 Thứ Tư, 01/04/2026 

Tác giả: Hãng thông tấn ASPI

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ngừng các chuyến công du ngoài Moskva, chỉ thực hiện duy nhất một chuyến thăm tới Saint Petersburg trong vòng ba tháng qua.

Các hãng truyền thông độc lập của Nga ghi nhận sự sụt giảm mạnh trong hoạt động công khai của ông: từ 107 sự kiện trong năm 2024 xuống còn 54 sự kiện vào năm 2026.

Nguyên nhân chưa được làm rõ

Nguyên nhân của việc “ẩn mình” này không được giải thích chính thức. Tuy nhiên, các nguồn tin trong Điện Kremlin thừa nhận bộ máy hành chính đang vận hành trong trạng thái “thả lỏng”, còn bản thân ông Putin – hiện đã 73 tuổi – dường như không nhận thấy sự cô lập của chính mình.

Chi tiết tình hình

Theo Faridaily, trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3/2026, tần suất xuất hiện trước công chúng của ông Putin giảm gần một phần tư so với cùng kỳ năm trước.

Ngay cả khi tính cả các sự kiện được ghi hình sẵn (“hàng lưu trữ”), mức sụt giảm vẫn vào khoảng 20%.

Trong năm 2025, ông từng tới Saint Petersburg, Murmansk và Togliatti, nhưng hiện nay gần như vắng bóng tại các địa phương. Điều này trái ngược rõ rệt với giai đoạn trước bầu cử năm 2024, khi số lượng hoạt động của ông cao gấp đôi.

Những nguyên nhân có thể

  • Tuổi tác và sức khỏe: Ở tuổi 73, yếu tố thể chất có thể ảnh hưởng đến lịch trình làm việc.
  • Cơ chế quyền lực tập trung: Nguồn tin từ Kremlin cho biết “không ai phải giải thích với ai”, và bộ máy tổng thống từ lâu đã vận hành mà không chịu áp lực về kết quả.
  • Sự cô lập chính trị: Việc thiếu phản ứng trước các khủng hoảng trong nước – như tình trạng tiêu hủy gia súc hàng loạt tại vùng Novosibirsk hay việc hạn chế internet – cho thấy khoảng cách ngày càng lớn giữa lãnh đạo và thực tế.

Dấu hiệu của sự cô lập

Việc giảm hoạt động công khai và hạn chế rời khỏi Moskva cho thấy xu hướng cô lập ngày càng rõ của giới lãnh đạo Điện Kremlin.

Đây có thể là hệ quả của các yếu tố cá nhân, nhưng cũng có thể phản ánh một cuộc khủng hoảng mang tính hệ thống – khi chính quyền không còn nhu cầu thể hiện sự hiện diện tại các địa phương.

Đối với Ukraine và cộng đồng quốc tế, xu hướng này được xem là tín hiệu cho thấy nhà lãnh đạo Nga ngày càng mất kiểm soát đối với hình ảnh cũng như thực tế tình hình.


Nguồn: ASPI (Ukraine)


https://aspi.com.ua/news/novini-svitu/putin-u-pastci-kremlya-publichna-aktivnist-obvalilasya-udvichi#gsc.tab=0


  Các Tin khác
  + Merkel: "Chiến tranh sẽ chỉ kết thúc nếu thế giới đoàn kết chống lại Điện Kremlin" (29/05/2026)
  + Ông Melnyk phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc: "Thông tin giả về Starobilsk là tuyên truyền của Điện Kremlin". (29/05/2026)
  + Bildt: "Putin và Trump là anh em cùng chịu nhục" (29/05/2026)
  + Putin xóa nợ để đổi lấy hợp đồng: Điện Kremlin biến các khoản vay thành công cụ cưỡng chế để huy động quân đội cho cuộc chiến với Ukraine. (29/05/2026)
  + Ông Trump khoe khoang về sức khỏe "hoàn hảo" và thách thức ông Obama. (29/05/2026)
  + Kallas: "Điện Kremlin đang dụ châu Âu vào bẫy đàm phán" (29/05/2026)
  + Welt: "Cuộc chiến đang bước vào giai đoạn mới - Ukraine đang quyết định nhịp độ." (29/05/2026)
  + Cơ quan tình báo Anh: "Nga đang mất hàng chục nghìn người mỗi tháng trong cuộc chiến với Ukraine". (29/05/2026)
  + Sikorsky: "Nga không có khả năng tấn công NATO, nhưng có thể sẽ dùng đến các hành động khiêu khích." (29/05/2026)
  + Đức Giáo hoàng Leo XIV sau vụ tấn công Kyiv: "Chiến tranh hủy hoại hy vọng và làm gia tăng hận thù". (29/05/2026)
  + "Hậu quả có thể khó lường": Liên Hợp Quốc đưa ra một tuyên bố đáng lo ngại liên quan đến Ukraine. (29/05/2026)
  + Trong vụ tấn công vào khu vực Odessa, một máy bay không người lái của Nga đã đâm vào một tòa nhà cao tầng ở Romania: những thông tin được biết về các nạn nhân (Video) (29/05/2026)
  + "HỘI ĐỒNG HÒA BÌNH" CỦA TRUMP ĐÃ THẤT BẠI: QUỸ TÁI THIẾT GAZA KHÔNG CÓ MỘT XU NÀO (28/05/2026)
  + BỘ TRƯỞNG QUỐC PHÒNG FEDOROV: UKRAINA CHUẨN BỊ "PHÁ HỦY" TOÀN BỘ HẬU PHƯƠNG CỦA NGA BẰNG MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI (28/05/2026)
  + TƯỚNG HODGES: CHIẾN THẮNG CỦA UKRAINA LÀ KHÔNG THỂ NẾU KHÔNG GIÀNH LẠI CRIMEA (28/05/2026)
  + BUSINESS INSIDER: CÁC CÔNG TY PHƯƠNG TÂY ĐANG XẾP HÀNG ĐỂ THỬ NGHIỆM VŨ KHÍ CỦA HỌ TẠI UKRAINA (28/05/2026)
  + UAV VÀ "STORM SHADOW" TẤN CÔNG NHIỀU KHU VỰC CỦA NGA VÀ CRIMEA: SÂN BAY VÀ CÁC NHÀ MÁY DẦU BỐC CHÁY (28/05/2026)
  + MỘT HỆ THỐNG PHÒNG KHÔNG TƯƠNG TỰ "PATRIOT" SẼ XUẤT HIỆN Ở UKRAINA VÀO CUỐI NĂM NAY (26/05/2026)
  + "ORESHNIK" THỰC CHẤT YẾU HƠN 30 LẦN SO VỚI TUYÊN BỐ CỦA PUTIN - KẾT QUẢ PHÂN TÍCH HỐ BOM Ở BILA TSERKVA (26/05/2026)
  + NGA CHÍNH THỨC KÊU GỌI HOA KỲ NGAY LẬP TỨC SƠ TÁN CÁC NHÀ NGOẠI GIAO CỦA MÌNH KHỎI KYIV: CHI TIẾT CUỘC ĐIỆN ĐÀM GIỮA LAVROV VÀ RUBIO (26/05/2026)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 84547129

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July