Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/12/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  GIÁ TRỊ CỦA "ROSNEFT" VÀ "LUKOIL" GIẢM MẠNH HÀNG TỶ USD SAU LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI CỦA HOA KỲ GIÁ TRỊ CỦA "ROSNEFT" VÀ "LUKOIL" GIẢM MẠNH HÀNG TỶ USD SAU LỆNH TRỪNG PHẠT MỚI CỦA HOA KỲ , Người xứ Nghệ Kiev
 
Cổ phiếu của hai công ty dầu mỏ lớn nhất Nga, "Rosneft" và "Lukoil", đã lao dốc mạnh trong bối cảnh Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt lên họ và các công ty con. Mức giảm lên tới hàng tỷ đô la.

Điều này được RBC-Ukraina đưa tin, trích dẫn nguồn từ tờ The Moscow Times của Nga.
Theo dữ liệu từ sàn giao dịch chứng khoán, trong hai ngày qua, tổng vốn hóa thị trường của cả hai công ty đã giảm 424 tỷ rúp (5,2 tỷ đô la). Cổ phiếu "Rosneft" giảm 3%, mất 1,56 tỷ đô la. Cổ phiếu "Lukoil" thậm chí còn lao dốc mạnh hơn, 7,2%, dẫn đến khoản lỗ 3,66 tỷ đô la.
Vagit Alekperov, chủ sở hữu chính của "Lukoil" và là tỷ phú giàu nhất nước Nga, cũng chịu một cú sốc riêng. Ông ta đã mất hơn 83 tỷ rúp, tương đương hơn 1 tỷ đô la, chỉ trong hai ngày.
Bài báo lưu ý rằng, các vấn đề chỉ mới bắt đầu: "Rosneft" và "Lukoil" có thể mất các đối tác và vị thế của họ trên thị trường nước ngoài. Chỉ riêng trong năm nay, các công ty đã trải qua một số đợt sụt giảm mạnh về hiệu quả tài chính: Lợi nhuận của "Rosneft" đã giảm ba lần, trong khi lợi nhuận của "Lukoil" giảm một nửa.
Do các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, "Rosneft" và "Lukoil" có thể gặp khó khăn trong việc cung cấp dầu cho Ấn Độ (Rosneft) và hoạt động giao dịch tại Dubai (Lukoil). Vấn đề là, cùng với các công ty mẹ, 36 công ty con của họ đã bị trừng phạt, nghĩa là hầu như không có kẽ hở nào.
Ông Dmitry Polevoy, Giám đốc Đầu tư tại Astra Asset Management, cho biết: "Lượng xuất khẩu có thể giảm trong khi hoạt động hậu cần đang được tái cấu trúc, và mức chiết khấu có thể sẽ tăng lên".
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + MỐI ĐE DỌA NGÀY CÀNG TĂNG: NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT LOẠT CÁC CUỘC TẤN CÔNG LỚN TRONG THỜI GIAN TỚI (22/12/2025)
  + "KHOẢNG 100 TÊN LỬA ĐƯỢC PHÓNG CÙNG MỘT LÚC": CÔNG BỐ NHỮNG HÌNH ẢNH VÀ VIDEO VỀ TÊN LỬA "BARS" MỚI CỦA UKRAINA (22/12/2025)
  + GIAO TRANH Ở POKROVSK: QUÂN XÂM LƯỢC NGA ĐÃ CHUYỂN SANG CHIẾN THUẬT TẤN CÔNG BỘ BINH LIÊN TỤC (22/12/2025)
  + Vladimir Putin: Cơ quan tình báo công bố “kế hoạch tử thần” của lãnh đạo Điện Kremlin – NATO sẽ tiến hành đòn tấn công phủ đầu? (22/12/2025)
  + ZELENSKY: HIỆN NAY CHƯA CÓ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO VÀ CÓ THỂ SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ (21/12/2025)
  + CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN ĐÃ RƠI VÀO BẾ TẮC: THE WALL STREET JOURNAL CHỈ RA 5 ĐIỂM BẤT ĐỒNG CHỦ YẾU GIỮA KYIV VÀ MOSKVA (21/12/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV NÊU HAI LĨNH VỰC MÀ UKRAINA PHỤ THUỘC RẤT NHIỀU VÀO HOA KỲ (21/12/2025)
  + Nga có khả năng rút ngắn thời hạn tấn công NATO (21/12/2025)
  + Putin mất hàng tỷ đô la: Ukraine phá hủy có hệ thống đế chế dầu mỏ của Nga (20/12/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CỦA SBU TẤN CÔNG HAI MÁY BAY SU-27 CỦA NGA TẠI SÂN BAY BELBEK (20/12/2025)
  + REUTERS: TÌNH BÁO MỸ XÁC NHẬN PUTIN ĐANG LÊN KẾ HOẠCH XÂM LƯỢC CÁC NƯỚC BALTIC (20/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ PHÁ HỦY CÁC XE BỌC THÉP CỦA NGA ĐANG TẬP HỢP ĐỂ TẤN CÔNG HƯỚNG POKROVSK (20/12/2025)
  + "CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG CÁI CHẾT ĐÓ": PUTIN PHỦ NHẬN VIỆC KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (20/12/2025)
  + Macron: Châu Âu phải đối thoại với Putin nếu kế hoạch Mỹ–Ukraine thất bại (20/12/2025)
  + NGA TẤN CÔNG CƠ SỞ HẠ TẦNG CẢNG ODESA: 7 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 15 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (20/12/2025)
  + QUỐC HỘI NA UY THÔNG QUA KHOẢN VIỆN TRỢ 8,2 TỶ USD CHO UKRAINA: PHẢN ỨNG CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY (20/12/2025)
  + TỔNG THỐNG BA LAN NAWROCKI TUYÊN BỐ "TIN XẤU" CHO LIÊN BANG NGA (20/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM SBU LẦN ĐẦU TIÊN TẤN CÔNG TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA Ở ĐỊA TRUNG HẢI (20/12/2025)
  + KUPYANSK SẼ SỚM ĐƯỢC GIẢI PHÓNG: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐANG PHẢN CÔNG MẠNH MẼ (20/12/2025)
  + NHÀ SỬ HỌC: SỰ NGÂY THƠ CỦA TRUMP VÀ NỖI ÁM ẢNH VỀ UKRAINA CỦA PUTIN ĐANG CẢN TRỞ NỖ LỰC TÌM KIẾM HÒA BÌNH (19/12/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 25
Total: 78387891

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July