Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 23/12/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG THE TELEGRAPH: VANCE ĐÃ TIN VÀO "NHỮNG NHƯỢNG BỘ" CỦA PUTIN, NHƯNG HÓA RA CHỈ LÀ ẢO TƯỞNG , Người xứ Nghệ Kiev
 
Phó Tổng thống Hoa Kỳ J.D. Vance đã tin vào "những nhượng bộ" của nhà độc tài Nga Vladimir Putin, nhưng hóa ra đó chỉ là ảo tưởng. Ấn phẩm The Telegraph đưa tin về điều này vào ngày 25 tháng 8.
Bài báo cho biết, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã giới thiệu Putin như một "nhà lãnh đạo quân sự sáng suốt", sẵn sàng cho hòa bình.

Ngày 24 tháng 8, trong một cuộc phỏng vấn với NBC Meet The Press, Vance đã nêu ra một số "nhượng bộ", mà theo ông ta, cho thấy ý định nghiêm túc của Điện Kremlin trong việc chấm dứt cuộc xâm lược Ukraina. Tuy nhiên, những nhượng bộ này, như Vance mô tả, giống như "một ảo ảnh nhằm đánh lừa Nhà Trắng hơn là một sự thỏa hiệp thực sự", bài báo lưu ý.
Theo Vance, Moskva được cho là đã không đưa ra những nhượng bộ của Putin trước đây - trong 3 năm rưỡi chiến tranh - và cơ hội để đạt được những nhượng bộ này chỉ xuất hiện nhờ có Trump.
"Họ thừa nhận rằng, họ công nhận Ukraina sẽ có toàn vẹn lãnh thổ sau chiến tranh. Họ thừa nhận rằng, họ không thể thiết lập một chế độ bù nhìn ở Kyiv, đó là một trong những yêu cầu chính lúc đầu", - Vance nói.
Những lời này có thể nghe có vẻ hợp lý và sâu sắc khi Putin trình bày với Trump tại Hội nghị thượng đỉnh Alaska, tác giả bài viết lưu ý.
Tất cả các báo cáo đều cho thấy Putin đang nói rằng, ông ta không còn đặt mục tiêu tối đa là lật đổ chính phủ của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky tại Kyiv và thay thế bằng một chính phủ trung thành hơn với Moskva, theo các phương tiện truyền thông.
Điện Kremlin cũng bất ngờ tuyên bố rằng, họ sẵn sàng cho phép tồn tại các "bảo đảm an ninh" để hỗ trợ toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina trong khuôn khổ của bất kỳ thỏa thuận hậu chiến nào.
Nhưng thực tế là Putin vẫn chưa từ bỏ mong muốn lật đổ chính phủ thân phương Tây ở Kyiv, và ông ta cũng chưa đột nhiên tin rằng, Ukraina là một quốc gia hoàn chỉnh, tác giả bài báo Barnes nhấn mạnh. Theo lời ông, sự thật nằm trong sự giới hạn khả năng, và việc chiếm toàn bộ Ukraina là "một giấc mơ không tưởng mà Putin đã phải từ bỏ sau thất bại của cuộc tấn công chớp nhoáng vào Kyiv trong 3 ngày đầu tiên của cuộc xâm lược".
Nga hiện kiểm soát gần 20% lãnh thổ Ukraina trong phạm vi biên giới năm 1991.
Putin đã từ bỏ kế hoạch ban đầu là chiếm toàn bộ đất nước vào tháng 7 năm 2022 - 5 tháng sau cuộc xâm lược - và tập trung vào các khu vực Donetsk, Luhansk, Kherson và Zaporizhia.
Vance đã không đề cập đến sự thật này khi bình luận về cái gọi là "những nhượng bộ", và ông ta cũng im lặng về thực tế trên chiến trường, phóng viên lưu ý.
Một đánh giá gần đây của Bộ Quốc phòng Anh cho thấy, quân đội Nga sẽ mất thêm 4,4 năm nữa để chiếm được hoàn toàn 4 khu vực này. Và ngay cả khi Moskva chiếm được toàn bộ khu vực Zaporizhia, trung tâm hành chính của khu vực này vẫn cách Kyiv khoảng 300 dặm theo đường thẳng. Mặc dù không thể đưa ra dự đoán chính xác, nhưng với nguồn lực của mình, Nga, kẻ xâm lược, khó có thể thực hiện một chiến dịch tấn công quy mô lớn như vậy - có thể mất đến một thập kỷ. Lực lượng vũ trang Nga đang cảm thấy thiếu hụt nguồn lực chất lượng và nền kinh tế nước này đang cho thấy những dấu hiệu kiệt quệ rõ ràng, đặc biệt là do giá nhiên liệu tăng cao.
"Điều này đặt ra câu hỏi: liệu "những nhượng bộ" mà Putin đưa ra ở Alaska có phải là thật, hay đó chỉ là một cái bẫy được chuẩn bị kỹ lưỡng để thuyết phục người Mỹ rằng, ông ta đã sẵn sàng cho hòa bình?", tác giả bài báo đặt câu hỏi một tu từ .
Về "những đảm bảo an ninh", Điện Kremlin đã bắt đầu làm suy yếu chính ý tưởng mà Mỹ, Ukraina và các đồng minh châu Âu gọi là nhượng bộ, bài báo tóm tắt.
BTV "NGƯỜI VIỆT KYIV" biên dịch

  Các Tin khác
  + MỐI ĐE DỌA NGÀY CÀNG TĂNG: NGA ĐANG CHUẨN BỊ CHO MỘT LOẠT CÁC CUỘC TẤN CÔNG LỚN TRONG THỜI GIAN TỚI (22/12/2025)
  + "KHOẢNG 100 TÊN LỬA ĐƯỢC PHÓNG CÙNG MỘT LÚC": CÔNG BỐ NHỮNG HÌNH ẢNH VÀ VIDEO VỀ TÊN LỬA "BARS" MỚI CỦA UKRAINA (22/12/2025)
  + GIAO TRANH Ở POKROVSK: QUÂN XÂM LƯỢC NGA ĐÃ CHUYỂN SANG CHIẾN THUẬT TẤN CÔNG BỘ BINH LIÊN TỤC (22/12/2025)
  + Vladimir Putin: Cơ quan tình báo công bố “kế hoạch tử thần” của lãnh đạo Điện Kremlin – NATO sẽ tiến hành đòn tấn công phủ đầu? (22/12/2025)
  + ZELENSKY: HIỆN NAY CHƯA CÓ THỎA THUẬN HÒA BÌNH NÀO VÀ CÓ THỂ SẼ KHÔNG BAO GIỜ CÓ (21/12/2025)
  + CÁC CUỘC ĐÀM PHÁN ĐÃ RƠI VÀO BẾ TẮC: THE WALL STREET JOURNAL CHỈ RA 5 ĐIỂM BẤT ĐỒNG CHỦ YẾU GIỮA KYIV VÀ MOSKVA (21/12/2025)
  + TƯỚNG BUDANOV NÊU HAI LĨNH VỰC MÀ UKRAINA PHỤ THUỘC RẤT NHIỀU VÀO HOA KỲ (21/12/2025)
  + Nga có khả năng rút ngắn thời hạn tấn công NATO (21/12/2025)
  + Putin mất hàng tỷ đô la: Ukraine phá hủy có hệ thống đế chế dầu mỏ của Nga (20/12/2025)
  + MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI TẦM XA CỦA SBU TẤN CÔNG HAI MÁY BAY SU-27 CỦA NGA TẠI SÂN BAY BELBEK (20/12/2025)
  + REUTERS: TÌNH BÁO MỸ XÁC NHẬN PUTIN ĐANG LÊN KẾ HOẠCH XÂM LƯỢC CÁC NƯỚC BALTIC (20/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG PHÒNG VỆ PHÁ HỦY CÁC XE BỌC THÉP CỦA NGA ĐANG TẬP HỢP ĐỂ TẤN CÔNG HƯỚNG POKROVSK (20/12/2025)
  + "CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG CÁI CHẾT ĐÓ": PUTIN PHỦ NHẬN VIỆC KHƠI MÀO CUỘC CHIẾN Ở UKRAINA (20/12/2025)
  + Macron: Châu Âu phải đối thoại với Putin nếu kế hoạch Mỹ–Ukraine thất bại (20/12/2025)
  + NGA TẤN CÔNG CƠ SỞ HẠ TẦNG CẢNG ODESA: 7 NGƯỜI THIỆT MẠNG VÀ 15 NGƯỜI BỊ THƯƠNG (20/12/2025)
  + QUỐC HỘI NA UY THÔNG QUA KHOẢN VIỆN TRỢ 8,2 TỶ USD CHO UKRAINA: PHẢN ỨNG CỦA TỔNG THỐNG ZELENSKY (20/12/2025)
  + TỔNG THỐNG BA LAN NAWROCKI TUYÊN BỐ "TIN XẤU" CHO LIÊN BANG NGA (20/12/2025)
  + LỰC LƯỢNG ĐẶC NHIỆM SBU LẦN ĐẦU TIÊN TẤN CÔNG TÀU CHỞ DẦU THUỘC "HẠM ĐỘI NGẦM" CỦA NGA Ở ĐỊA TRUNG HẢI (20/12/2025)
  + KUPYANSK SẼ SỚM ĐƯỢC GIẢI PHÓNG: LỰC LƯỢNG VŨ TRANG UKRAINA ĐANG PHẢN CÔNG MẠNH MẼ (20/12/2025)
  + NHÀ SỬ HỌC: SỰ NGÂY THƠ CỦA TRUMP VÀ NỖI ÁM ẢNH VỀ UKRAINA CỦA PUTIN ĐANG CẢN TRỞ NỖ LỰC TÌM KIẾM HÒA BÌNH (19/12/2025)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 24
Total: 78373717

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July