Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 21/03/2023
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
  -  Tin Việt Nam
  -  Tin Quốc tế - Thế giới đó đây
  -  Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina > Tin Quốc tế - Thế giới đó đây >
  Một binh sĩ Ukraine đã hạ 5 xe tăng Nga ở Marinka trong một ngày bằng tên lửa Javelin Một binh sĩ Ukraine đã hạ 5 xe tăng Nga ở Marinka trong một ngày bằng tên lửa Javelin , Người xứ Nghệ Kiev
 
Tuấn Anh (Theo BI) Thứ năm, ngày 02/03/2023 
Được trang bị tên lửa Javelin do Mỹ cung cấp, một binh sĩ Ukraine đã hạ gục 5 xe tăng Nga chỉ trong một ngày, giới chức Ukraine cho biết.
Một binh sĩ Ukraine đã hạ 5 xe tăng Nga ở Marinka trong một ngày bằng tên lửa Javelin  - Ảnh 1.

Hình ảnh về các cuộc tấn công bằng tên lửa có chủ đích ở Marinka, Donetsk được chia sẻ hôm 28/2 . Nguồn Bộ Quốc phòng Ukraine/Lữ đoàn tấn công đường không 79

Chiến công diễn ra trong một cuộc tấn công lớn bằng thiết giáp của Nga vào Lữ đoàn tấn công đường không số 79 của Ukraine bên ngoài Marinka, ngay phía tây thành phố Donetsk, một bài đăng trên mạng xã hội của lữ đoàn cho biết.

Bài đăng cho biết trong cuộc giao tranh, người lính dù đã hạ gục 5 xe tăng cũng như 3 xe chiến đấu bộ binh được gọi là BMP bằng cách liên tục thay đổi vị trí của mình.

Một đoạn video do Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải dường như cho thấy cuộc tấn công bằng xe tăng. Kể từ khi bắt đầu cuộc chiến ở Ukraine, Mỹ đã cung cấp cho Ukraine khoảng 8.500 tên lửa Javelin — một loại vũ khí chống tăng di động vác vai cực mạnh. Loại vũ khí này đã trở thành một phần quan trọng trong phòng thủ của Ukraine.

Bài đăng video của Bộ Quốc phòng Ukraine kèm theo dòng chữ có nội dung: "Vũ khí Mỹ trong tay Ukraine hoạt động kỳ diệu".

Marinka, cách Donetsk khoảng 13 dặm về phía Tây, đã nhiều lần bị quân Nga tấn công và ngày nay phần lớn nằm trong đống đổ nát.

Các bài đăng của Ukraine chiếu đoạn phim về các cuộc tấn công không nói rõ diễn ra khi nào, nhưng video xuất hiện trong bối cảnh có báo cáo về việc các lực lượng Nga đang cố gắng tiến xung quanh Marinka như một phần của mục tiêu rộng lớn hơn nhằm kiểm soát khu vực.

Hãng tin Readovka của Nga đã đưa tin về giao tranh xung quanh Marinka hôm thứ Hai, cho biết các lực lượng Nga đã củng cố các vị trí của họ ở phía nam thành phố, song không đề cập đến tổn thất.

Hãng tin BI không thể xác minh độc lập các tuyên bố về xe tăng, nhưng một đoạn phim do Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải dường như cho thấy hai hình dạng ngọn đồi đặc biệt giống với những hình dạng xuất hiện trong và xung quanh Marinka khi được xem trên Google Earth.

Các cuộc tấn công như vậy sẽ gây thêm áp lực lên nguồn cung cấp xe tăng của Nga - một báo cáo gần đây của The Economist đã mô tả nhu cầu về xe tăng của Nga vượt xa nguồn cung cấp gấp 10 lần.

Nền tảng tình báo nguồn mở Oryx đã ước tính rằng Nga mất khoảng 150 xe tăng mỗi tháng, trong khi báo cáo của Economist cho biết nhà máy duy nhất sản xuất chúng chỉ có thể sản xuất 20 chiếc trong thời gian đó

https://danviet.vn/mot-binh-si-ukraine-da-ha-5-xe-tang-nga-o-marinka-trong-mot-ngay-bang-ten-lua-javelin-20230302085030917.htm

.


  Các Tin khác
  + Ukraine tuyên bố có 28.000 tình nguyện viên tham gia Lực lượng tấn công cho cuộc phản công sắp tới (12/03/2023)
  + Tân Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc có gì đặc biệt? (12/03/2023)
  + Ukraine tuyên bố tiêu diệt gần hết lính đánh thuê Wagner khét tiếng của Nga ở Bakhmut (12/03/2023)
  + Mỹ và EU cam kết hỗ trợ Ukraine "cho đến chừng nào còn cần thiết" (12/03/2023)
  + Ông Zelensky muốn NATO đảm bảo an ninh cho Ukraine, Anh tuyên bố chưa phải lúc đàm phán hòa bình (12/03/2023)
  + Ông Võ Văn Thưởng- Chủ tịch nước trẻ nhất trong lịch sử Việt Nam tuyên thệ nhậm chức (03/03/2023)
  + Ukraine đẩy lùi hơn 170 cuộc tấn công của Nga trong 24 giờ, Đức khuyên Moscow nên rút quân khỏi Ukraine (03/03/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Nga thua trận đại chiến xe tăng ở Vuhledar do bị phục kích; Ukraine mất 70% quân nhân ở chiến trường Bakhmut (03/03/2023)
  + Ukraine tuyên bố chuẩn bị giành lại Crimea (25/02/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Động thái bất ngờ của Trung Quốc vào đúng ngày Nga-Ukraine kỷ niệm 1 năm xung đột (25/02/2023)
  + Ba Lan chuyển xe tăng Leopard 2 cho Ukraine (25/02/2023)
  + Nỗi lòng của người di tản sau một năm chiến sự Ukraine (25/02/2023)
  + Tiểu đoàn y tế giành giật sự sống cho binh sĩ Ukraine (24/02/2023)
  + LHQ thông qua nghị quyết không ràng buộc kêu gọi Nga rút quân khỏi Ukraine (24/02/2023)
  + Một năm Ukraine vượt nghịch cảnh chiến sự (24/02/2023)
  + Trùm Wagner nói lính chết nhiều gấp 5 lần vì thiếu đạn (24/02/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Ukraine thọc sâu vào sau chiến tuyến của Nga, tấn công các vị trí chiến lược (24/02/2023)
  + Chiến sự giữa Nga - Ukraine Toàn cảnh cuộc chiến Nga-Ukraine trong 1 năm đổ máu đau thương, điều gì xảy ra tiếp theo? (24/02/2023)
  + Ông Putin thu hồi sắc lệnh về chủ quyền Moldova (22/02/2023)
  + Ngày càng nhiều người Nga đến Thái Lan trong bối cảnh chiến sự Ukraine dần bước sang năm thứ 2 (22/02/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 52429551

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July